Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
09:36 | 04/04/2020 GMT+7

Đại sứ quán và Hội người Việt Nam họp trực tuyến đưa ra các biện pháp ứng phó COVID-19 tại Ba Lan

aa
Đại sứ quán và Hội vận động bà con tích cực tham gia ủng hộ Quỹ Hỗ trợ cộng đồng, lập Nhóm trợ giúp tư vấn y tế và Nhóm tình nguyện viên trong Ban Hỗ trợ Cộng đồng để đáp ứng nhu cầu về sự giúp đỡ hỗ trợ trước COVID-19.
dai su quan va hoi nguoi viet nam hop truc tuyen dua ra cac bien phap ung pho covid 19 tai ba lan Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk, Campuchia tặng khoảng 3000 khẩu trang cho bà con gốc Việt
dai su quan va hoi nguoi viet nam hop truc tuyen dua ra cac bien phap ung pho covid 19 tai ba lan Người Việt ở Đài Loan hợp tác với chính quyền trong đại dịch COVID-19
dai su quan va hoi nguoi viet nam hop truc tuyen dua ra cac bien phap ung pho covid 19 tai ba lan
Đại sứ quán và Hội người Việt Nam họp trực tuyến về tình hình dịch Covid-19 tại Ba Lan (Ảnh: Baoquocte)

Vừa qua, Đại sứ quán và Ban Hỗ trợ Cộng đồng của Hội người Việt Nam tại Ba Lan đã tiến hành họp trực tuyến để trao đổi, cập nhật thông tin về tình hình dịch cũng như thống nhất những biện pháp ứng phó kịp thời cần triển khai trong thời gian tới.

Đây là cuộc họp trực tuyến đầu tiên được thực hiện giữa Đại sứ quán và Hội người Việt Nam trong điều kiện phải tuân thủ các quy định “giãn cách xã hội” tránh hội họp đông người hiện nay ở Ba Lan.

Trước tình hình đại dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn ra hết sức phức tạp và có nguy cơ bước vào giai đoạn đỉnh điểm trong 2-3 tuần tới trên phạm vi toàn cầu, ở khu vực châu Âu và ở cả Ba Lan. Các đại biểu dự cuộc họp đã tổng kết lại kết quả triển khai các hoạt động và biện pháp phòng chống dịch bệnh của cộng đồng người Việt Nam từ đầu mùa dịch. Cùng với đó, các đại biểu cũng đánh giá thực trạng khó khăn, hạn chế hiện nay và dự báo những diễn biến tiếp theo của dịch bệnh, từ đó chủ động chuẩn bị những biện pháp cụ thể ứng phó khi có các tình huống xảy ra.

Về những công việc đã triển khai trong thời gian qua, cuộc họp nhất trí đánh giá các biện pháp đề ra của Đại sứ quán và Hội người Việt Nam cũng như sự phối hợp trong công tác phòng chống dịch đã phát huy hiệu quả. Đáp ứng được nhu cầu thông tin đầy đủ, cập nhật thường xuyên về tình hình dịch và các khuyến cáo cần thiết để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho tất cả người Việt Nam trong cộng đồng tránh nguy cơ nhiễm bệnh. Đại sứ quán và Hội đồng thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, những quan tâm của công dân, hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn tạm thời về giấy tờ thị thực, điều kiện lao động ổn định cuộc sống và học tập do tác động của dịch bệnh.

Bên cạnh đó, cộng đồng người Việt Nam còn được các cơ quan chính quyền Ba Lan đánh giá tích cực vì thể hiện trách nhiệm cao cùng người dân sở tại chống dịch, đặc biệt thông qua Ban Hỗ trợ đã kịp thời gửi tặng Chính quyền và các bệnh viện Ba Lan 4.100 bộ kít thử, một số trang thiết bị y tế khác mua từ Việt Nam, các nhà hàng ủng hộ suất ăn cho các y bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch... như một nghĩa cử tốt đẹp chia sẻ khắc phục khó khăn dịch bệnh.

Dự báo tình hình dịch bệnh còn diễn biến kéo dài khó lường trong những ngày tới, không loại trừ cả khả năng sẽ có người Việt Nam bị nhiễm bệnh, cần chữa chạy điều trị, cuộc họp thống nhất cần tiếp tục theo sát tình hình, bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa Đại sứ quán và Hội người Việt Nam trong việc vận động bà con chấp hành nghiêm các quy định và thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra.

Đại sứ quán và Hội vận động bà con tích cực tham gia ủng hộ Quỹ Hỗ trợ cộng đồng, đồng thời chủ động chuẩn bị các phương án và biện pháp bổ sung như lập Nhóm trợ giúp tư vấn y tế và Nhóm tình nguyện viên trong Ban Hỗ trợ Cộng đồng để đáp ứng nhu cầu về sự giúp đỡ hỗ trợ kịp thời tại chỗ đối với các trường hợp cần thiết.

Các đại biểu dự họp bày tỏ tin tưởng với sự đoàn kết nhất trí cao và nỗ lực chung của toàn thể bà con trong cộng đồng, nhất định bệnh dịch COVID-19 sẽ từng bước bị đẩy lùi và cuộc sống sớm ổn định trở lại.

dai su quan va hoi nguoi viet nam hop truc tuyen dua ra cac bien phap ung pho covid 19 tai ba lan Nghĩa cử đẹp chống dịch COVID - 19 là minh chứng sinh động cho tình hữu nghị Việt Nam - Hungary 70 năm

Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary chung tay quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại Hungary với tổng giá trị trên 8 ...

dai su quan va hoi nguoi viet nam hop truc tuyen dua ra cac bien phap ung pho covid 19 tai ba lan Báo Nga coi Việt Nam là hình mẫu về kiềm chế hiệu quả đại dịch COVID-19

Bài viết được đăng tải trên trang mạng zen.yandex.ru của Nga đã đánh giá Việt Nam là "hình mẫu" về cách thức kiềm chế đại dịch ...

dai su quan va hoi nguoi viet nam hop truc tuyen dua ra cac bien phap ung pho covid 19 tai ba lan Đại sứ Mỹ gửi lời cảm ơn đến những người ở tuyến đầu chống COVID-19 tại Việt Nam

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, Đại sứ Mỹ đã gửi lời cảm ơn đến những nỗ lực của ...

Sơn Lâm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Truy tặng Huân chương Hữu nghị cho cố kiến trúc sư Ba Lan Kazimierz Kwiatkowski

Truy tặng Huân chương Hữu nghị cho cố kiến trúc sư Ba Lan Kazimierz Kwiatkowski

Ngày 19/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan phối hợp cùng chính quyền tỉnh Lubelskie tổ chức Lễ truy tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho cố kiến trúc sư Kazimierz Kwiatkowski.
Hội hữu nghị Ba Lan - Việt Nam hỗ trợ nhân dân miền Trung Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Hội hữu nghị Ba Lan - Việt Nam hỗ trợ nhân dân miền Trung Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 7/11 tại thủ đô Warszawa, lãnh đạo Hội hữu nghị Ba Lan - Việt Nam đã đến trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan trao tặng 1.000 USD hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan hỗ trợ bà con cấp lại giấy tờ bị mất sau vụ cháy

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan hỗ trợ bà con cấp lại giấy tờ bị mất sau vụ cháy

Ngày 17/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã bắt đầu công tác lãnh sự tiếp nhận, xử lý hồ sơ của bà con bị mất giấy tờ trong vụ cháy Trung tâm thương mại Marywilska 44. Nhiều bà con đã được cấp giấy tờ mới chỉ sau khoảng 1 tiếng kể từ khi nộp hồ sơ.

Các tin bài khác

Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Cộng đồng người Việt Nam tại Nga, Mỹ, Canada và Ba Lan đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đậm đà bản sắc dân tộc, thắt chặt gắn kết thế hệ và lan tỏa hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước

Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức người Việt tại Liên bang Nga chia sẻ với Tạp chí Thời Đại về niềm tin và kỳ vọng của cộng đồng kiều bào nơi xứ sở Bạch Dương. Theo ông, dù ở xa Tổ quốc, bà con luôn dõi theo từng bước chuyển mình của đất nước, đồng lòng hướng về quê hương và quyết tâm đóng góp thiết thực cho một Việt Nam phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.
Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan, Liên bang Nga và Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết trang trọng, ấm áp, thu hút đông đảo kiều bào tham dự
Người Việt Nam tại Trung Quốc cùng đón Xuân Quê hương 2026

Người Việt Nam tại Trung Quốc cùng đón Xuân Quê hương 2026

Ngày 9/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức chương trình “Xuân Quê hương” chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, với sự tham dự của hơn 200 người, bao gồm đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Bắc Kinh, Hà Bắc, Thiên Tân, Hà Nam, Sơn Đông, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và đại diện báo chí Việt Nam thường trú tại địa bàn.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Chiều tối 18/2 (giờ địa phương), tại Washington D.C., Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chứng kiến lễ ký và trao hợp đồng, thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực trọng điểm như khoa học công nghệ, chuyển đổi số, hàng không, y tế.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động