Trong 2 ngày 14-15/4, trong khuôn khổ Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 30 được tổ chức tại Hà Nội, Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam đã tổ chức buổi giới thiệu và mời thưởng thức Trà Ceylon - đặc sản nổi tiếng của đất nước Sri Lanka.
Sri Lanka tìm hiểu đầu tư và hợp tác tại tỉnh Bắc Ninh Sri Lanka tìm hiểu đầu tư và hợp tác tại tỉnh Bắc Ninh
Sri Lanka và Việt Nam hướng tới mối quan hệ song phương bền chặt trong tương lai Sri Lanka và Việt Nam hướng tới mối quan hệ song phương bền chặt trong tương lai
Đại sứ quán Sri Lanka giới thiệu trà Ceylon tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 30
Rất nhiều khách hàng tham quan mua sắm tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 30 đã có cơ hội được thưởng thức trà Ceylon - được chế biến và sản xuất từ Sri Lanka.

Anh Trung Dũng (Hà Nội) chia sẻ, đã nghe danh trà Ceylon (Tích Lan) từ lâu nhưng đây là lần đầu tiên anh được nếm thử. Ấn tượng đầu tiên về loại trà nổi tiếng hàng đầu thế giới được sản xuất tại đất nước Sri Lanka, anh Trung Dũng cho biết, trà có hương thơm đậm đà, hậu vị rất ngọt, hương thơm tinh tế. Tuy nhiên, vì đã quen với vị chát dịu của trà xanh Việt Nam, anh Trung Dũng cho rằng sản phẩm này sẽ hợp với phụ nữ Việt hơn là đàn ông.

Chị Thu Hoài (Nam Định) thì cho rằng rất ấn tượng với hương thơm đậm đà nhưng không gắt của trà Ceylon. Sản phẩm này dễ dàng đưa người uống chìm vào những cung bậc thư thái, minh mẫn nhất. Sản phẩm này rất phù hợp để uống lúc thư giãn và có thể pha với sữa để trở thành loại trà sữa ngon miệng và ưa thích đối với chị em phụ nữ.

Đại sứ quán Sri Lanka giới thiệu trà Ceylon tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 30
Trà Ceylon - đặc sản nổi tiếng của đất nước Sri Lanka được giới thiệu tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 30.

Chia sẻ về sản phẩm trà Ceylon, bà Prasadi Boomawalage, Bí thư thứ ba Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam cho biết ngoài sản phẩm chè được sản xuất và đóng gói từ Srilanka, hiện nay cũng có loại chè Ceylon được sản xuất từ nguyên liệu của Việt Nam nhưng chế biến theo công thức đặc biệt của Srilanka. Đây là sản phẩm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Srilanka.

Sri Lanka là quốc gia xuất khẩu trà lớn thứ 4 thế giới; chỉ đứng sau Trung Quốc, Ấn Độ và Kenya. Sản xuất và chế biến trà cũng chính là một trong những ngành kinh tế chính yếu của quốc gia hơn 20 triệu dân này.

Sri Lanka được gọi là thiên đường trồng trà bởi có những điều kiện lý tưởng về khí hậu, đất đai, ánh sáng mặt trời và mật độ mưa. Trà Ceylon của Srilanka được cho là có chứa nhiều chất chống oxi hoá và nhiều lợi ích cho sức khoẻ hơn các loại trà khác nhờ đất, khí hậu và phương pháp chế biến.

Những món ăn truyền thống nổi tiếng Những món ăn truyền thống nổi tiếng "gây thương nhớ" ở Sri Lanka
Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Maldives xây dựng nhiều phương án hỗ trợ công dân trước COVID-19 Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Maldives xây dựng nhiều phương án hỗ trợ công dân trước COVID-19
In bài viết

Truyền hình