Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
10:49 | 11/05/2024 GMT+7

Đại sứ quán Pháp hỗ trợ đại diện Việt Nam dự Liên hoan phim Cannes 2024

aa
Theo thông tin từ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Đại sứ quán và Chợ phim đã hợp tác để hỗ trợ hai chuyên gia trẻ của Việt Nam dự các hoạt động của Marché du film de Cannes tại Liên hoan phim Cannes 2023, từ ngày 14 đến 22/5.
Bộ luật Dân sự Pháp được dịch sang tiếng Việt: Nguồn tham khảo hữu ích cho Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến nhận Huân chương Bắc đẩu Bội tinh lần thứ hai

Theo đó, hai người nhận được hỗ trợ là bà Alice Nguyễn đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc phát hành tại Skyline Media và ông Trần Đắc Phúc đến từ Hà Nội, nhà sáng lập và giám đốc của COMPLEX 01.

Bà Alice Nguyễn và ông Trần Đắc Phúc sẽ có cơ hội gặp gỡ một số chuyên gia người Pháp và quốc tế, để hiểu rõ hơn về các phương thức và chiến lược ảnh hưởng đến việc xuất khẩu, quảng bá điện ảnh ra thị trường quốc tế và trong khuôn khổ của Liên hoan phim Cannes.

Vào cuối chương trình, họ sẽ được ông Guillaume Esmiol, Giám đốc Chợ phim đón tiếp để trao đổi về kinh nghiệm cá nhân và lĩnh vực điện ảnh tại Việt Nam.

Đại sứ quán Pháp hỗ trợ đại diện Việt Nam dự Liên hoan phim Cannes 2024
Sự kiện Chợ phim là một trong những hoạt động sôi động nhất của Liên hoan phim Cannes. (Ảnh: Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam)

Ông Olivier Brochet, Đại sứ Pháp tại Việt Nam cho biết: “Trong bối cảnh điện ảnh Việt Nam bước vào giai đoạn sôi động về mặt nghệ thuật, thị trường năng động ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm và việc cung cấp các bộ phim được chiếu ở các rạp chiếu ngày càng đa dạng, chúng tôi thấy cần thiết phải tạo điều kiện thuận lợi cho sự hiện diện của các chuyên gia trẻ tại Cannes để giúp họ làm quen với điểm hẹn điện ảnh lớn nhất thế giới. Tại Cannes, họ sẽ có thể mở rộng mạng lưới quan hệ chuyên môn và tham gia vào sự phát triển quốc tế của điện ảnh Việt Nam”.

“Chúng tôi rất vui mừng khí thấy sự hiện diện mạnh mẽ của các chuyên gia từ Đông Nam Á trong đó có Việt Nam tại Hội chợ phim 2024. “Fast track to Cannes Market” mang đến cơ hội chưa từng có cho các chuyên gia trẻ Việt Nam để tích lũy kinh nghiệm và tiếp xúc với các hoạt động thương mại và quảng cáo của nhiều nền điện ảnh thế giới. trong khuôn khổ Chợ phim và Liên hoan phim Cannes”, trích lời ông Guillaume Esmiol, giám đốc Chợ phim.

Được biết, chợ phim của Liên hoan phim Cannes 2024, diễn ra từ ngày 14 đến 22 tháng 5. Sự kiện này với 14.000 người tham gia từ 140 quốc gia, là cuộc gặp kinh doanh lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực điện ảnh.

Khánh thành trạm đo lường chất lượng không khí thứ 11 tại Hà Nội Khánh thành trạm đo lường chất lượng không khí thứ 11 tại Hà Nội
Địa chỉ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam Địa chỉ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam – Pháp tăng cường hợp tác làm sâu sắc quan hệ song phương

Việt Nam – Pháp tăng cường hợp tác làm sâu sắc quan hệ song phương

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngày 30/3 Đại sứ Việt Nam tại Pháp Trịnh Đức Hải đã có cuộc làm việc với đồng chí Taylan Coskun, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp (PCF), nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa hai Đảng và hai nước trong thời gian tới.
Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Ngày 21/3, tại thành phố Cần Thơ, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ , Hội hữu nghị Việt – Pháp thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh và các đối tác Pháp ngữ tổ chức Ngày hội Pháp ngữ năm 2026.
Cần Thơ có thêm 4 trường được công nhận xuất sắc trong giảng dạy tiếng Pháp

Cần Thơ có thêm 4 trường được công nhận xuất sắc trong giảng dạy tiếng Pháp

Ngày 11/3, tại Trường THPT Châu Văn Liêm (thành phố Cần Thơ) diễn ra Lễ trao biển hiệu kiểm định chất lượng giáo dục Label FrancEducation cho các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ, gồm Trường THPT Châu Văn Liêm và Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi.

Các tin bài khác

Festival Thăng Long - Hà Nội 2026: “Kích hoạt” di sản trong đời sống đương đại

Festival Thăng Long - Hà Nội 2026: “Kích hoạt” di sản trong đời sống đương đại

Festival Thăng Long-Hà Nội lần thứ II năm 2026 với chủ đề “Dòng chảy di sản-Heritage Flow” sẽ diễn ra từ ngày 11-20/9 tại nhiều không gian văn hóa tiêu biểu của Thủ đô, hướng tới “đánh thức” di sản bằng các hoạt động nghệ thuật, trải nghiệm và tương tác cộng đồng theo cách tiếp cận hiện đại.
Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho HLV Kim Sang Sik và 3 trợ lý

Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho HLV Kim Sang Sik và 3 trợ lý

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã ký Quyết định số 780/QĐ-TTg về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 cá nhân có thành tích huấn luyện, chỉ đạo các vận động viên đội tuyển Bóng đá nam U22 quốc gia thi đấu xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33) tổ chức tại Thái Lan năm 2025.
Hai phim tài liệu đặc biệt được phát sóng dịp 30/4

Hai phim tài liệu đặc biệt được phát sóng dịp 30/4

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), hai phim tài liệu "Trỗi dậy" và "Hành trình vì hòa bình" được phát sóng, mang đến những góc nhìn sâu sắc về chiến tranh và hòa bình.
Playlist thay cassette: Cuộc chuyển mình của nhạc Việt

Playlist thay cassette: Cuộc chuyển mình của nhạc Việt

Trước đây, âm nhạc tồn tại qua băng cassette, CD, đĩa than với trải nghiệm nghe thủ công. Ngày nay, chỉ cần một chạm để truy cập playlist liên tục. Sự chuyển đổi này không chỉ thay đổi cách nghe mà còn hình thành nền kinh tế âm nhạc số trị giá hàng chục tỷ USD, đưa Việt Nam hội nhập sâu vào thị trường giải trí toàn cầu.

Đọc nhiều

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Từ cuộc thi Hán ngữ tới  'nhịp cầu hữu nghị'

Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'

Từ ngày 23-24/5, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 25 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và lần thứ 19 dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) toàn quốc.
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Ngày 25/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ IV. Kết nối thanh niên, hỗ trợ lưu học sinh, hợp tác doanh nghiệp và giao lưu địa phương là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động