Năm 1973, sau Hiệp định Paris, phái đoàn ngoại giao của Pháp tại Việt Nam được xếp lên hàng Đại sứ quán. Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh là hai cơ quan đại diện của quốc gia này tại Việt Nam.
Địa chỉ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Địa chỉ của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam ở đâu?
dia chi dai su quan phap tai viet nam
Dinh thự Tổng Lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Lao Động)

Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội

Đại sứ quán Pháp là cơ quan đại diện ngoại giao của Pháp tại Việt Nam, bảo vệ quyền lợi hỗ trợ công dân Pháp tại Việt Nam.

Đại sứ quán Pháp chịu trách nhiệm giữ liên hệ và đàm phán với Chính phủ Việt Nam, cải thiện quan hệ song phương giữa hai đất nước trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và văn hóa.

Địa chỉ: 57 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại:(84-24) 39 44 57 00

Fax:(84-24) 39 44 57 17

Tổng Lãnh Sự Quán Pháp tại Hồ Chí Minh

Tổng lãnh sự quán Pháp giữ vai trò cầu nối hành chính Pháp cho cộng đồng công dân Pháp và rộng hơn là cầu nối cho tất cả những người có các thủ tục cần thực hiện có liên quan đến nước Pháp. Tổng lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam cũng chịu trách nhiệm bảo hộ công dân Pháp sống tại Việt Nam.

Tổng lãnh sự quán đại diện cho nước Pháp trong phạm vi lãnh sự của mình và góp phần vào ảnh hưởng văn hóa, kinh tế và chính trị, hỗ trợ công việc của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội. Các bộ phận của Tổng lãnh sự quán thực hiện theo các quy định.

Tổng lãnh sự quán chịu trách nhiệm cấp thị thực cho các công dân nước ngoài (chủ yếu là người Việt Nam sống tại Tp. Hồ Chí Minh) muốn tham quan nước Pháp hay muốn sống tại đó.

Địa chỉ: 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại:(84-28) 35 20 68 00

Fax:(84-28) 35 20 68 19

dia chi dai su quan phap tai viet nam Địa chỉ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

Năm 1950, Việt Nam và Trung Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao. Trung Quốc trở thành một trong những quốc gia đầu tiên thiết ...

dia chi dai su quan phap tai viet nam Địa chỉ của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam

Cộng hòa Liên bang Đức là quốc gia nằm ở trung tâm châu Âu. Đại sứ quán Đức tại Việt Nam là một trong số ...

dia chi dai su quan phap tai viet nam Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam ở đâu?

Đại Hàn Dân Quốc là quốc gia thuộc khu vực Đông Á. Hiện nay, Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ tốt đẹp ...

In bài viết

Truyền hình