Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
10:11 | 07/09/2021 GMT+7

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa: Brazil là đối tác lớn, quan trọng hàng đầu tại Nam Mỹ của Việt Nam

aa
Nhân kỷ niệm 199 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Liên bang Brazil (7/9/1822- 7/9/2021), phóng viên Tạp chí Thời Đại đã có cuộc phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Brazil Phạm Thị Kim Hoa. Bà nói: "Đối với Việt Nam, Brazil luôn là đối tác lớn, quan trọng hàng đầu tại Nam Mỹ. Trong những năm qua, hai quốc gia tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau, phục vụ phát triển kinh tế xã hội tại mỗi nước và đồng thời phối hợp chặt chẽ tại các tổ chức quốc tế, diễn đàn đa phương".
Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius ra mắt sách về tiến trình hòa giải giữa Mỹ và Việt Nam Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius ra mắt sách về tiến trình hòa giải giữa Mỹ và Việt Nam
Ngày 10/8, cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách với tựa đề “Không gì là không thể: Tiến trình hòa giải giữa Mỹ và Việt Nam” bằng hình thức trực tuyến.
Việt Nam là một đối tác hàng đầu trong chính sách của Pháp hướng tới khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Việt Nam là một đối tác hàng đầu trong chính sách của Pháp hướng tới khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Ngày 23/7/2021, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Bộ trưởng châu Âu và Ngoại giao Pháp Jean Yves Le Drian. Tại điện đàm, Bộ trưởng Le Drian nhấn mạnh Việt Nam là một trong những đối tác hàng đầu trong chính sách của Pháp hướng tới khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

-Thưa Đại sứ, xin bà cho biết những thành tựu nổi bật của mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Brazil trong những năm qua?

Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Brazil đã trải qua hơn 30 năm, bắt đầu từ năm 1989 và đặc biệt được tăng cường khi Việt Nam và Brazil trở thành Đối tác Toàn diện vào năm 2007. Đối với Việt Nam, Brazil luôn là đối tác lớn, quan trọng hàng đầu tại Nam Mỹ. Trong những năm qua, hai quốc gia tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau, phục vụ phát triển kinh tế xã hội tại mỗi nước và đồng thời phối hợp chặt chẽ tại các tổ chức quốc tế, diễn đàn đa phương.

Với vị trí địa lý rộng lớn thứ 5 trên thế giới và 200 triệu dân, đây thực sự là thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt Brazil là một trong 5 nước của nhóm BRICK và thành viên của MECOSUR (gồm Brazil, Argentina, Paraguay, Uruguay, Chile – Cộng đồng thị trường Nam Mỹ), Brazil là cửa ngõ để Việt Nam đi vào các thị trường khu vực Mỹ La tinh, cũng giống như Việt Nam là cánh cửa để Brazil vào ASEAN và các nước Châu Á.

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa: Brazil là đối tác lớn, quan trọng hàng đầu tại Nam Mỹ của Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Brazil Phạm Thị Kim Hoa.

Trao đổi thương mại giữa hai nước không ngừng duy trì đà tăng cấp số nhân trong thời gian qua, đạt 4,6 tỷ USD năm 2020 và chỉ riêng 6 tháng đầu 2021 đã đạt 3.25 tỷ USD. Tôi tin rằng hai nước vẫn còn nhiều dư địa hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam cùng các nước thành viên khối thị trường chung Nam Mỹ MERCOSUR đang tiến hành nghiên cứu khả năng đàm phán một Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – MERCOSUR. Việt Nam đang tiến tới đàm phán FTA với nhóm các nước ở Mỹ La tinh trong thời gian tới.

Không chỉ vậy, trên cơ sở quan hệ Đối tác toàn diện, giao lưu văn hóa-giáo dục-du lịch giữa hai nước tiếp tục được tăng cường, trở thành nhịp cầu đưa nhân dân Việt Nam và Brazil xích lại gần nhau hơn. Thời gian tới, khi vaccine phòng chống Covid-19 được phổ biến trên toàn thế giới nói chung, tại Việt Nam và Brazil nói riêng, tôi tin rằng các hoạt động hợp tác này sẽ tiếp tục được nhân rộng.

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa: Brazil là đối tác lớn, quan trọng hàng đầu tại Nam Mỹ của Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Brazil Phạm Thị Kim Hoa trình Ủy nhiệm thư lên Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro vào tháng 6/2020.

-Trong thời gian tới, hai nước cần làm gì để tiếp tục phát huy mối quan hệ này, thưa Đại sứ?

Có thể thấy, hai nước vẫn còn rất nhiều tiềm năng hợp tác to lớn. Tôi mong rằng Chính phủ hai nước sẽ tiếp tục tạo điều kiện để hai nước mở rộng hơn nữa các lĩnh vực hợp tác khác như đầu tư, y tế, nghiên cứu khoa học-công nghệ, công nghiệp chế tạo và chế biến, năng lượng và nhiên liệu sạch, công nghệ sinh học, hàng không, xây dựng hạ tầng cơ sở, hợp tác doanh nghiệp…

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa: Brazil là đối tác lớn, quan trọng hàng đầu tại Nam Mỹ của Việt Nam
Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa làm việc với Phó Tổng thống Cộng hòa Liên bang Brazil Halmiton Mourao.

Mục tiêu chính của tôi trong nhiệm kì là duy trì và thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai quốc gia trên tất cả các lĩnh vực như chính trị, kinh tế-thương mại, quốc phòng, văn hoá-giáo dục, du lịch… các lĩnh vực cả hai bên có thế mạnh, nhằm phát huy hiệu quả tiềm lực to lớn của hai nước trong thời gian tới.

Một trong những điều tôi mong muốn nhất là có thể quảng bá được tới Brazil và bạn bè quốc tế hình ảnh một Việt Nam tươi đẹp, có nền văn hoá đặc sắc và nền lịch sự lâu đời, đang ngày càng phát triển năng động và có uy tín ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Trên cương vị Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền, tôi sẽ nỗ lực hết sức mình để góp phần thắt hơn nữa chặt quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, vì sự thịnh vượng của nhân dân Việt Nam và Brazil.

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa: Brazil là đối tác lớn, quan trọng hàng đầu tại Nam Mỹ của Việt Nam
Ông Romênio Pereira - Thư ký ban Quan hệ quốc tế Đảng Công nhân Brazil thăm và chào xã giao Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa.

- Xin Đại sứ chia sẻ về tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Brazil hiện nay?

Cộng đồng người Việt tại Brazil có số lượng tương đối nhỏ, chỉ khoảng trên 200 người, đông nhất là Sao Paulo với khoảng 40 gia đình, đa số buôn bán nhỏ lẻ, làm dịch vụ du lịch. Do dịch bệnh nên các hộ kinh doanh phải đóng cửa hàng, nghỉ việc do đó cuộc sống cũng gặp nhiều khó khăn như đa số người lao động bản địa khác.

Cộng đồng người Việt tại Brazil dù gặp nhiều khó khăn trong dịch bệnh nhưng quyết tâm duy trì cuộc sống tại đây. Đại sứ quán trong dịp này thường xuyên giữ liên hệ với các đầu mối của cộng đồng, nắm bắt tình hình của bà con trong thời kỳ dịch bệnh, thăm hỏi động viên bà con thực hiện tốt các chỉ dẫn y tế sở tại đảm bảo sức khỏe và sớm vượt qua đại dịch.

Bà con cũng đánh giá cao kết quả phòng chống dịch bệnh mà Việt Nam đã đạt được, cảm ơn Chính phủ ta đã quan tâm thăm hỏi, động viên và sẵn sàng hỗ trợ bà con Việt kiều ở nước ngoài nói chung và tại Brazil nói riêng. Đại sứ quán cũng đã và đang hỗ trợ một số trường hợp công dân ta đi du lịch, công tác ngắn hạn… bị kẹt lại Brazil để họ sớm về Việt Nam.

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa: Brazil là đối tác lớn, quan trọng hàng đầu tại Nam Mỹ của Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã hỗ trợ cung cấp thông tin, phối hợp các cơ quan chức năng sở tại và trong nước đưa 100 công dân Việt Nam về nước.

-Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã có những biện pháp gì giúp đỡ cộng đồng người Việt?

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh leo thang phức tạp, Đại sứ quán đã và đang nỗ lực chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống Covid-19 tại Đại sứ quán và luôn đảm bảo công tác hỗ trợ, bảo hộ công dân kịp thời, hiệu quả. Đại sứ quán thường xuyên cập nhật thông tin các chuyến bay giải cứu lên cổng thông tin điện tử và giải quyết nhanh chóng các trường hợp có nhu cầu về nước.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã hỗ trợ cung cấp thông tin, phối hợp các cơ quan chức năng sở tại và trong nước đưa 100 công dân Việt Nam về nước trên các chuyến bay thương mại và các chuyến bay hồi hương.

- Xin cảm ơn Đại sứ!

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga thúc đẩy ngoại giao nhân dân trong bối cảnh mới Đại sứ quán Việt Nam tại Nga thúc đẩy ngoại giao nhân dân trong bối cảnh mới
Ngày 31/8, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi đã có buổi gặp với đại diện lãnh đạo Hội Hữu nghị Nga - Việt và Hội cựu chuyên gia quân sự Nga.
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil long trọng tổ chức kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil long trọng tổ chức kỷ niệm 76 năm Quốc khánh
Ngày 30/8/2020, tại thủ đô Brasilia - Cộng hòa liên bang Brazil, Đại sứ quán Việt Nam đã long trọng tổ chức kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2021).
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Chiều 6/3, tại Hà Nội, Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, đã hội đàm với bà Louise Mushikiwabo, Tổng Thư ký International Organisation of La Francophonie (OIF), nhân chuyến thăm làm việc của bà tại Việt Nam.
Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Trong buổi họp báo ngày 4/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh đã chia sẻ định hướng tăng cường hợp tác song phương trong thời gian tới, đồng thời thông tin về tiến trình thông qua nội dung Hiến pháp mới của Kazakhstan.
Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Kết quả từ chuyến công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Washington là sự cụ thể hóa một cách nhất quán, quyết liệt các quyết sách lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các tin bài khác

Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Thanh Hóa và Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, chúc mừng và tặng quà lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Ngày 06/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương tiếp đoàn Tổ chức Cựu chiến binh Mỹ tham gia các cuộc chiến tranh ở nước ngoài (VFW) do ông Cory Geisler, Phó Tư lệnh cấp cao làm trưởng đoàn.
Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Ngày 04/4, tại Hà Nội, Khối các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Liên hiệp (Khối) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và phát động phong trào thi đua năm 2026. Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị.
Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 03/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka phối hợp Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam tổ chức chương trình thăm, làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam Poshitha Perera tại tỉnh Bắc Ninh.

Đọc nhiều

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Ngày 6/4 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569).
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động