Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2020) của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đã có những chia sẻ chúc mừng cũng như kỳ vọng về Liên hiệp trong thời gian tới.
Chính phủ Nhật Bản duy trì nhiều ưu đãi cho thực tập sinh Việt Nam Chính phủ Nhật Bản duy trì nhiều ưu đãi cho thực tập sinh Việt Nam

Dịch COVID-19 trên toàn thế giới chưa có dấu hiệu ngừng lại mà vẫn tiếp tục những diễn biến phức tạp. Trong bối cảnh thực ...

Trường Đại học Nhật Bản dành nhiều ưu đãi cho sinh viên Việt Nam Trường Đại học Nhật Bản dành nhiều ưu đãi cho sinh viên Việt Nam

Những năm gần đây, nhiều trường đại học ở Nhật Bản đã tung ra nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút sinh viên nước ...

Tôi xin gửi lời chúc mừng chân thành nhân dịp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) kỷ niệm 70 năm thành lập.

Trên nền tảng đối tác chiến lược sâu rộng, mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam đã phát triển trên tất cả các lĩnh vực, trong đó không chỉ hoạt động giao lưu ở cấp lãnh đạo, giới doanh nghiệp.... mà cả giao lưu nhân dân cũng diễn ra hết sức sôi nổi.

Năm 2023 là dấu mốc quan trọng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam. Tôi mong rằng VUFO sẽ tiếp tục dành sự hợp tác và hỗ trợ để năm 2023 trở thành một năm kỷ niệm đáng nhớ đánh dấu một giai đoạn mới trong mối quan hệ hai nước.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam YAMADA Takio: Tôi mong muốn Liên hiệp Hữu nghị tiếp tục hợp tác và hỗ trợ cho quan hệ hai nước
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam YAMADA Takio.

Là một tổ chức của Liên hiệp Hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản đã tổ chức các chương trình giao lưu ở nhiều lĩnh vực trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, như lễ kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản năm 2008, Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam – Nhật Bản kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản năm 2013.

Vào dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam năm 2018, trong tổng số 249 sự kiện kỷ niệm được tổ chức, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản đã tích cực tổ chức hoặc đồng tổ chức nhiều chương trình, tham dự nhiều sự kiện đa dạng, qua đó đóng góp to lớn vào thành công của năm kỷ niệm 45 năm.

Tháng 9 năm 2018, Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản đã tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, tuyên dương nhiều tập thể và cá nhân có đóng góp cho sự phát triển của quan hệ hai nước. Tháng 3 năm 2011, ngay sau khi thảm họa động đất – sóng thần xảy ra tại miền Đông Nhật Bản, VUFO đã phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tổ chức lễ quyên góp tiền ủng hộ các nạn nhân của thảm họa, với số tiền quyên góp được từ các tổ chức và cá nhân tại sự kiện lên tới 1 tỷ 72 triệu đồng. Cho đến hôm nay, Chính phủ và Nhân dân Nhật Bản vẫn luôn cảm kích sự hỗ trợ chân thành và ấm áp của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam.

Năm nay, ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã cản trở việc tổ chức nhiều hoạt động giao lưu của nhân dân hai nước. Tuy nhiên, tôi tin tưởng rằng, trong thời kỳ hậu COVID-19, mối quan hệ tốt đẹp do Chính phủ và Nhân dân hai nước vun đắp từ trước đến nay chắc chắn sẽ được củng cố và thắt chặt hơn nữa.

Tôi hy vọng Liên hiệp hữu nghị sẽ tiếp tục đóng góp vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, trong đó có Nhật Bản.

Tôi xin chúc Liên hiệp hữu nghị ngày càng phát triển hơn nữa!

Việt Nam trao Huân chương Hữu nghị cho Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản vì những đóng góp cho mối quan hệ hai nước Việt Nam trao Huân chương Hữu nghị cho Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản vì những đóng góp cho mối quan hệ hai nước

Chiều ngày 19/10, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn ...

Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang mạnh mẽ chưa từng thấy Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang mạnh mẽ chưa từng thấy

"Thủ tướng Suga nhấn mạnh rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đang mạnh mẽ nhất từ trước tới nay và Việt ...

In bài viết

Truyền hình