Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
18:51 | 07/05/2022 GMT+7

Đại sứ Lương Thanh Nghị trình Thư ủy nhiệm lên Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II

aa
Ngày 6/5, tại Cung điện Fredensborg, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Đan Mạch Lương Thanh Nghị đã tiếp kiến và trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Nữ hoàng Margrethe II.
Tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Đại sứ Canada Tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Đại sứ Canada
Doanh nghiệp Đan Mạch quan tâm lĩnh vực năng lượng tái tạo, nông nghiệp ở Việt Nam Doanh nghiệp Đan Mạch quan tâm lĩnh vực năng lượng tái tạo, nông nghiệp ở Việt Nam
Đại sứ Lương Thanh Nghị trình Thư ủy nhiệm lên Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II

Tại Cung điện Fredensborg, Đại sứ Lương Thanh Nghị trình Thư ủy nhiệm lên Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II.

Buổi lễ được tổ chức trang trọng theo nghi thức Hoàng gia Đan Mạch.

Tiếp Đại sứ Lương Thanh Nghị, Nữ hoàng Margrethe II bày tỏ hài lòng trước sự phát triển không ngừng của quan hệ Việt Nam-Đan Mạch trong suốt 50 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1971.

Quan hệ Việt Nam-Đan Mạch đã đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực, từ truyền thống như chính trị-ngoại giao, kinh tế-thương mại-đầu tư, giao lưu nhân dân, hợp tác nông nghiệp, giáo dục, lao động cho đến các lĩnh vực mới như chống biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo, tăng trưởng xanh, phát triển bền vững.

Trên cơ sở các thành tựu đã đạt được trong hơn nửa thế kỷ qua, Nữ hoàng Margrethe II bày tỏ kỳ vọng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới theo hướng ngày càng toàn diện, thực chất, đi vào chiều sâu trên cơ sở điểm đồng lợi ích giữa hai nước.

Đại sứ Lương Thanh Nghị trình Thư ủy nhiệm lên Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II
Buổi lễ được tổ chức trang trọng theo nghi thức Hoàng gia Đan Mạch.

Nhắc lại chuyến thăm Việt Nam năm 2009, Nữ hoàng Margrethe II bày tỏ ấn tượng trước sự đón tiếp và tình cảm nồng hậu, chân tình, hiếu khách mà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho Nữ hoàng, Hoàng thân và gia đình Hoàng gia Đan Mạch.

Nữ hoàng Margrethe II rất xúc động khi kể về những năm tháng Hoàng thân Frederik gắn bó với Việt Nam cũng như những kỷ niệm trong chuyến thăm năm 2009, coi đây là sợi dây kết nối tình cảm bền chặt giữa Hoàng gia Đan Mạch với đất nước và con người Việt Nam.

Đại sứ Lương Thanh Nghị trình Thư ủy nhiệm lên Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II
Đại sứ Lương Thanh Nghị trình Thư ủy nhiệm lên Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II.

Đáp từ Nữ hoàng Margrethe II, Đại sứ Lương Thanh Nghị bày tỏ vui mừng và vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch trong bối cảnh quan hệ hai nước đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực mà hai nước có thế mạnh và tiềm năng, đặc biệt kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, năng lượng, môi trường và tăng trưởng xanh năm 2011 và Đối tác toàn diện năm 2013.

Sự phát triển ổn định và bền vững trong quan hệ giữa Việt Nam, một quốc gia Đông Nam Á, và Đan Mạch, một quốc gia Tây Bắc Âu, thể hiện sự tin tưởng lẫn nhau, gần nhau về mặt lợi ích mặc dù xa nhau về mặt địa lý.

Đại sứ Lương Thanh Nghị nhấn mạnh tình cảm đặc biệt mà Nữ hoàng, Hoàng thân và gia đình Hoàng gia Đan Mạch dành cho Việt Nam là một tài sản quý báu, là cơ sở góp phần nuôi dưỡng và củng cố quan hệ bền chặt giữa hai quốc gia.

Đại sứ Lương Thanh Nghị trình Thư ủy nhiệm lên Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II
Đại sứ Lương Thanh Nghị bày tỏ vui mừng và vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch trong bối cảnh quan hệ hai nước đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực.

Đại sứ Lương Thanh Nghị khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình và mong nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của Nữ hoàng, Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Đan Mạch trong việc làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới trên cơ sở nền tảng tốt đẹp mà lãnh đạo mà nhân dân hai nước đã dày công vun đắp.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng đề nghị Chính phủ Đan Mạch tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để cộng đồng hơn 16.000 người Việt Nam tại Đan Mạch hội nhập sâu rộng và có nhiều đóng góp thiết thực hơn nữa cho tình hữu nghị và quan hệ giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Đại sứ Lương Thanh Nghị trình Thư ủy nhiệm lên Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II
Đại sứ Lương Thanh Nghị khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình và mong nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của Nữ hoàng, Hoàng gia, Chính phủ và Nhân dân Đan Mạch trong việc làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước.

Cũng tại buổi tiếp kiến, Đại sứ Lương Thanh Nghị đã trân trọng chuyển lời thăm hỏi và chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Nữ hoàng, Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Đan Mạch nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Nữ hoàng Margrethe II lên ngôi.

Nữ hoàng Margrethe II bày tỏ xúc động, cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, đồng thời chúc Đại sứ Lương Thanh Nghị một nhiệm kỳ thành công, có nhiều đóng góp tích cực cho việc thúc đẩy, đưa quan hệ và tình hữu nghị giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Chủ tịch nước tiếp các Đại sứ Belarus và Ai Cập trình Quốc thư Chủ tịch nước tiếp các Đại sứ Belarus và Ai Cập trình Quốc thư
Đại sứ Na Uy: Tôi ngưỡng mộ những người phụ nữ mạnh mẽ, đối mặt với tử thần, họ không bỏ cuộc! Đại sứ Na Uy: Tôi ngưỡng mộ những người phụ nữ mạnh mẽ, đối mặt với tử thần, họ không bỏ cuộc!
Báo Quốc tế
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các doanh nghiệp Đan Mạch kỳ vọng lớn vào cơ hội đầu tư tại Việt Nam

Các doanh nghiệp Đan Mạch kỳ vọng lớn vào cơ hội đầu tư tại Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp lớn của Đan Mạch đang quan tâm nghiêm túc, tìm kiếm cơ hội mở rộng kinh doanh và sản xuất tại thị trường Việt Nam.
Việt Nam nổi lên là một điểm đến đầy tiềm năng với các doanh nghiệp Đan Mạch

Việt Nam nổi lên là một điểm đến đầy tiềm năng với các doanh nghiệp Đan Mạch

Mới đây, ngày 9/8, tại Copenhagen, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị đã có buổi gặp, làm việc với Phó Chủ tịch Liên đoàn công nghiệp Đan Mạch (DI) ông Thomas Bustrup.
Tăng cường quảng bá và đẩy mạnh hợp tác giữa ASEAN và Đan Mạch

Tăng cường quảng bá và đẩy mạnh hợp tác giữa ASEAN và Đan Mạch

Ngày 19/5 (giờ địa phương), Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch kiêm Cộng hòa Iceland Lương Thanh Nghị đã tham dự cuộc họp của Ủy ban ASEAN tại Copenhagen (ACC). Tham dự cuộc họp còn có Đại sứ các nước Thái Lan, Philippines và Indonesia. Hiện chức Chủ tịch ACC do Thái Lan đảm nhiệm.

Các tin bài khác

Lâm Đồng phát huy quan hệ hữu nghị với các địa phương Lào

Lâm Đồng phát huy quan hệ hữu nghị với các địa phương Lào

Đoàn công tác Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Lâm Đồng vừa có chuyến thăm và làm việc, tặng quà tại các tỉnh của Lào. Ông Nguyễn Bạn, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh, chuyến công tác có ý nghĩa quan trọng, thể hiện quyết tâm của Hội trong gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị với các địa phương Lào.
Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba: 65 năm tình đoàn kết anh em đặc biệt

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba: 65 năm tình đoàn kết anh em đặc biệt

​Tối 13/9 (theo giờ địa phương) tại thủ đô Caracas, Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Cuba tại Venezuela phối hợp tổ chức hoạt động gặp gỡ, giao lưu hữu nghị chào mừng "Năm Hữu nghị Việt Nam - Cuba", kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (02/12/1960 - 02/12/2025) và 52 năm chuyến thăm lịch sử đến Việt Nam của lãnh tụ Cách mạng Cuba, Fidel Castro (9/1973-9/2025).
75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

Ngày 14/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary và 35 năm thành lập Hội. Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam Váraljai Márton cùng khoảng 500 hội viên, khẳng định quan hệ bền chặt, gắn bó giữa nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza trước chiến dịch trên bộ; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/9.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Đức trong phát triển giáo dục nghề nghiệp

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Đức trong phát triển giáo dục nghề nghiệp

Chiều 17/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp đã có buổi làm việc với bà Andrea Maria Suhl, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại thành phố Hồ Chí Minh, nhằm trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và các ngành kinh tế trọng điểm.
6 lĩnh vực trụ cột nhằm phát triển quan hệ song phương Việt Nam – Australia

6 lĩnh vực trụ cột nhằm phát triển quan hệ song phương Việt Nam – Australia

Theo Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm, chương trình hành động 2024-2027 giữa hai nước Việt Nam và Australia nhằm triển khai khuôn khổ quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện sẽ tập trung vào 6 lĩnh vực trụ cột.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 18/9.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động