Đại sứ Öry Csaba cho biết, Chính phủ hai nước Hungary và Việt Nam đều mong muốn dự án Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng. Hai bên cần tìm ra các giải pháp thích hợp, những đề xuất mang tính đột phá để giải quyết các vấn đề tồn đọng liên quan đến dự án.
Đại sứ Việt Nam tại Pháp mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với TP Toulouse Đại sứ Việt Nam tại Pháp mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với TP Toulouse
Đại sứ Park Noh-wan mong muốn tỉnh Gia Lai kết nghĩa với một tỉnh của Hàn Quốc Đại sứ Park Noh-wan mong muốn tỉnh Gia Lai kết nghĩa với một tỉnh của Hàn Quốc
Đại sứ Hungary mong muốn sớm hoàn thành dự án Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ
Quang cảnh buổi tiếp.

Ngày 25/5, ông Öry Csaba - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam - cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ cùng một số sở, ngành có liên quan nhằm trao đổi cách thức giải quyết các vấn đề còn tồn tại, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ dự án Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ.

Dự án có quy mô 500 giường với tổng mức đầu tư hơn 1.727 tỷ đồng từ nguồn vốn vay ODA Chính phủ Hungary và vốn đối ứng của địa phương. Dự án được khởi công từ năm 2017 và đã kéo dài từ nhiều năm nay.

Đại sứ Öry Csaba đề nghị hai bên làm việc trực tiếp hoặc trao đổi qua điện thoại để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trên cơ sở tôn trọng luật pháp lẫn nhau.

Đại sứ Hungary mong muốn sớm hoàn thành dự án Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ
Đại sứ Öry Csaba cùng Đoàn công tác Hungary chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo TP Cần Thơ và các sở, ngành có liên quan.

Theo ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, dự án Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ thể hiện tinh thần đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hungary. Đây cũng là dự án quan trọng đối với TP Cần Thơ; do đó cần sớm hoàn thành dự án và đưa vào sử dụng.

Cần Thơ mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Cuba trên nhiều lĩnh vực Cần Thơ mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Cuba trên nhiều lĩnh vực
Chiều ngày 20/5, ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam và bà Ariadne Feo Labrda, Tổng lãnh sự Cuba tại TP Hồ Chí Minh đã đến thăm, chào xã giao lãnh đạo UBND TP Cần Thơ nhằm thảo luận về tình hình hợp tác thời gian qua và định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tiếp đoàn có ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.
Cần Thơ mong muốn đẩy mạnh hợp tác thương mại, giáo dục với Australia Cần Thơ mong muốn đẩy mạnh hợp tác thương mại, giáo dục với Australia
Ngày 28/4, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường cùng lãnh đạo một số sở ngành có buổi làm việc với Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie, bà Sarah Hooper - Tổng lãnh sự Australia tại TP Hồ Chí Minh.
Cần Thơ mong muốn thúc đẩy hợp tác với Pháp trong các lĩnh vực du lịch, giáo dục Cần Thơ mong muốn thúc đẩy hợp tác với Pháp trong các lĩnh vực du lịch, giáo dục
Chiều 15/3, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cùng lãnh đạo các sở ngành thành phố đã có buổi tiếp và làm việc với bà Emmanuelle Pavillon Grosser - Tổng Lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh trao đổi về việc đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới.

In bài viết

Truyền hình