Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:52 | 05/04/2022 GMT+7

Đại sứ Việt Nam tại Pháp mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với TP Toulouse

aa
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại thành phố Toulouse từ 2 đến 4/4/2022, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có buổi làm việc với ông Jean-Luc Moudenc, Thị trưởng Toulouse.
Tăng cường hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với các tỉnh Adana, Mersin (Thổ Nhĩ Kỳ) Tăng cường hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với các tỉnh Adana, Mersin (Thổ Nhĩ Kỳ)
Gia Lai (Việt Nam) và Ratanakiri (Campuchia) tăng cường quan hệ hợp tác Gia Lai (Việt Nam) và Ratanakiri (Campuchia) tăng cường quan hệ hợp tác

Đại sứ nhấn mạnh Toulouse là một trong những địa phương của Pháp có nhiều hợp tác với Việt Nam, trong đó có thủ đô Hà Nội. Hai bên đã triển khai hiệu quả các dự án khảo cổ và bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa như Hoàng thành Thăng Long. Đại sứ khẳng định coi trọng và mong muốn thúc đẩy hợp tác với Toulouse trên nhiều lĩnh vực như công nghiệp, dịch vụ, y tế, giáo dục, đào tạo, nghiên cứu, đặc biệt ngành công nghệ cao là một trong những thế mạnh của Toulouse, góp phần phục hồi kinh tế hậu COVID-19.

Thị trưởng Toulouse hoan nghênh chuyến thăm, làm việc của Đại sứ Đinh Toàn Thắng tại Toulouse, bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong những lĩnh vực mà hai bên có nhiều lợi thế và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hà Nội và Tổ chức Liên hiệp các địa phương thành phố Pháp (CUF) để tổ chức Hội nghị hợp tác phi tập trung lần thứ 12 tại Hà Nội vào tháng 12/2022.

Nhân dịp này, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã làm việc với lãnh đạo Phòng Công nghiệp và Thương mại Toulouse thảo luận về các biện pháp thúc đẩy trao đổi thương mại, đầu tư và du lịch giữa hai nước. Hai bên nhất trí phối hợp chặt chẽ hơn nữa để tăng cường kết nối kinh doanh, cũng như hỗ trợ hàng hóa Việt Nam thâm nhập thị trường Pháp và EU trong khuôn khổ Hiệp định thương mại tự do Liên minh Châu Âu -Việt Nam (EVFTA).

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tới thăm và làm việc với lãnh đạo tập đoàn Airbus và Trung tâm nghiên cứu vũ trụ quốc gia Pháp (CNES). Đại sứ và các đối tác nhất trí về tầm quan trọng của việc tăng cường, thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp hàng không, nghiên cứu vũ trụ, chế tạo vệ tinh, chuyển đối số, đào tạo nhân lực trong lĩnh vực công nghệ cao. Lãnh đạo tập đoàn Airbus khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Airbus, mong muốn trong thời gian tới tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực máy bay thương mại, trực thăng, quốc phòng.

Lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu vũ trụ quốc gia Pháp (CNES) đánh giá cao hợp tác hiện nay giữa CNES và Trung tâm vũ trụ quốc gia Việt Nam (VNSC - VAST), đặc biệt trong các dự án nghiên cứu khoa học theo dõi cây lúa và theo dõi rừng bằng ảnh ra-đa (SAR), hay xây dựng hệ thống VietSCO - Hệ thống theo dõi khí hậu Việt Nam từ không gian.

Chú thích ảnh
Đại sứ Đinh Toàn Thắng phát biểu trong buổi gặp mặt với cộng đồng người Việt Nam tại Toulouse. Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN

Trong buổi gặp mặt cộng đồng và sinh viên tại Toulouse, Đại sứ đã lắng nghe các tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ của bà con cũng như tình hình, báo cáo kết quả hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam tại Toulouse. Đại sứ động viên kiều bào và sinh viên Việt Nam luôn phát huy những giá trị văn hóa dân tộc trong cuộc sống tại địa phương, đóng góp chung cho sự hòa nhập vào xã hội Pháp, đồng thời đánh giá cao vai trò của Hội sinh viên Việt Nam tại Toulouse trong việc quy tụ các thành viên và gắn kết cộng đồng, tạo nên sức mạnh, hiệu quả và thành công trong mọi hoạt động.

Nằm ở phía Tây Nam và là thành phố lớn thứ tư của Pháp, Toulouse có số dân gần 480.000 người. Toulouse nổi tiếng là thành phố công nghiệp lớn, thủ phủ của ngành hàng không và không gian châu Âu, nơi đặt trụ sở của tập đoàn Airbus và Trung tâm nghiên cứu vũ trụ quốc gia Pháp, đồng thời là một trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, nghệ thuật hàng đầu của nước này.

Toulouse cũng là một trong những thành phố thu hút nhiều sinh viên nước ngoài nhất của Pháp, hiện có khoảng 15.000 sinh viên nước ngoài theo học tại các trường đại học của Toulouse.

Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan Belarus Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan Belarus
Chiều 29/3, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an (Bộ trưởng) đã tiếp ngài Vladimir Baravikov, tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Belarus tại Việt Nam tới chào nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Tăng cường quan hệ Việt Nam-Ấn Độ qua công tác bảo tồn di tích Mỹ Sơn Tăng cường quan hệ Việt Nam-Ấn Độ qua công tác bảo tồn di tích Mỹ Sơn
Ngày 28/3, lễ kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao Ấn Độ-Việt Nam (7/1/1972-7/1/2022) được tổ chức tại Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam), tỉnh Quảng Nam và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam.
Theo Báo Tin Tức/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cuba mong muốn tăng cường giao lưu nhân dân, hợp tác nhiều lĩnh vực với Đà Nẵng

Cuba mong muốn tăng cường giao lưu nhân dân, hợp tác nhiều lĩnh vực với Đà Nẵng

Đó là ý kiến của Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes trong buổi làm việc với Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh ngày 9/4/2025.
Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương của Argentina

Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương của Argentina

Từ ngày 11-14/8, đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Argentina nhằm tăng cường hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương ở quốc gia Nam Mỹ.
Đại sứ Việt Nam tại Pháp cổ vũ, động viên vận động viên Việt Nam tại Olympic 2024

Đại sứ Việt Nam tại Pháp cổ vũ, động viên vận động viên Việt Nam tại Olympic 2024

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đánh giá cao tinh thần thi đấu quật cường và kết quả đạt được của các vận động viên, chúc các vận động viên nhiều may mắn, luôn giữ vững tinh thần lạc quan cho các nội dung thi đấu tiếp theo, tiếp tục góp phần làm vẻ vang cho nền thể thao nước nhà.

Các tin bài khác

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Ngày 27/6 tại buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950 - 2025) do Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria tổ chức, đại diện các cơ quan báo chí sở tại đã chia sẻ những đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới.
VESAMO góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trên kênh đối ngoại nhân dân

VESAMO góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trên kênh đối ngoại nhân dân

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định, những thành tựu trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc có sự đóng góp quan trọng của đối ngoại nhân dân, trong đó có vai trò tích cực của Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO).
VESAMO khởi công Nhà Nhân ái, hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân da cam tại Hà Nội

VESAMO khởi công Nhà Nhân ái, hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân da cam tại Hà Nội

Ngày 27/6 tại Hà Nội, Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức lễ khởi công Nhà Nhân ái số 6 và số 7 cho hai hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam, trao 100 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho 10 hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam tại Hà Nội, mỗi hộ 10 triệu đồng.
Hội thảo 75 năm quan hệ Việt Nam-Trung Đông Âu: nhiều sáng kiến, đề xuất thiết thực nhằm mở rộng hợp tác

Hội thảo 75 năm quan hệ Việt Nam-Trung Đông Âu: nhiều sáng kiến, đề xuất thiết thực nhằm mở rộng hợp tác

Cần chính sách miễn thị thực ngắn hạn cho du khách, mở các đường bay trực tiếp, thúc đẩy ngoại giao nhân dân thông qua các hội hữu nghị mở rộng; thành lập liên minh đại học-nghiên cứu... là những đề xuất được đưa ra tại Hội thảo “75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-các nước Trung Đông Âu: Thắt chặt tình hữu nghị, tăng cường hợp tác, hướng tới tương lai” ngày 26/6 tại Hà Nội.

Đọc nhiều

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là vận động, quyên góp hỗ trợ nạn nhân trận động đất nghiêm trọng tại Myanmar hồi tháng 3/2025. Ghi nhận những nỗ lực của Hội, ngày 30/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Hội và năm cá nhân tiêu biểu.
Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Ngày 27/6 tại buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950 - 2025) do Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria tổ chức, đại diện các cơ quan báo chí sở tại đã chia sẻ những đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới.
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Ngày 01/7 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu chúc mừng Đại hội, Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird cho rằng, điều tạo nên sự đặc biệt trong quan hệ hai nước không chỉ là hợp tác giữa chính phủ mà còn là những liên kết bền chặt giữa nhân dân hai dân tộc. Các hội hữu nghị đóng vai trò “trái tim” của mối liên kết này - nơi thúc đẩy đối thoại, hiểu biết và trao đổi ý nghĩa.
Bơi ngược sóng

Bơi ngược sóng

Phải ngót chục năm, hôm rồi tôi mới cầm đến một cuốn tiểu thuyết. Cuốn này tên Giữa những con sóng”. Tác giả Nguyễn Tuấn Thành, Nhà xuất bản Văn học in năm 2025. Truyện chưa đọc nên chưa bàn. Tôi muốn nói một câu chuyện khác. Chuyện gọi bơi ngược sóng”.
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS), Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét tại kỳ họp lần thứ 35 (SPLOS 35) diễn ra từ ngày 23-27/6 tại New York. Với sự điều hành chuyên nghiệp và các đề xuất thiết thực, Việt Nam không chỉ thể hiện năng lực dẫn dắt tại diễn đàn luật biển toàn cầu, mà còn góp phần thúc đẩy thực thi UNCLOS vì mục tiêu đại dương hòa bình, bền vững và công bằng.
Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Tại phiên khai mạc Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 35 (SPLOS 35) ngày 23/6 tại New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ - Trưởng đoàn Việt Nam - đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại cơ chế thường niên quan trọng nhất về thực thi UNCLOS, thể hiện uy tín và đóng góp ngày càng chủ động, tích cực của Việt Nam trong quản trị đại dương toàn cầu.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Vingroup bàn giao mặt bằng triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội Kỉ niệm 80 năm ngày Quốc khánh

Vingroup bàn giao mặt bằng triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội Kỉ niệm 80 năm ngày Quốc khánh

Ngày 27/06, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam – thành viên Tập đoàn Vingroup đã bàn giao mặt bằng Trung tâm Triển lãm Việt Nam với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sau gần 10 tháng thi công thần tốc, công trình đã xác lập vị thế top 10 tổ hợp trung tâm triển lãm lớn nhất thế giới và lớn nhất Đông Nam Á, sẵn sàng cho Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh.
35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo về 20 suất học bổng học đại học và sau đại học và 15 suất học bổng học tiếng Khmer tại Campuchia.
Phiên bản di động