Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản đề cập đến khả năng nối lại hoạt động "ngoại giao con thoi" - một thông lệ đã bị đình trệ kể từ năm 2011 trong quan hệ Hàn Quốc-Nhật Bản.
Sẽ tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc Sẽ tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc
Đại sứ các nước ASEAN tại Iran làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách chính trị Ali Bagheri Kani Đại sứ các nước ASEAN tại Iran làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách chính trị Ali Bagheri Kani

Dai su Han Quoc mong som noi lai hoat dong ngoai giao voi Nhat Ban hinh anh 1

Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi (phải) và người đồng cấp Hàn Quốc Park Jin tại cuộc gặp ở Tokyo ngày 18/7. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản Yun Duk-min bày tỏ hy vọng rằng các nhà lãnh đạo của hai nước này có thể nối lại các chuyến thăm song phương "sớm hơn dự kiến" khi cả hai quốc gia đang cố gắng cải thiện quan hệ song phương, vốn đã bị tổn hại nghiêm trọng bởi các vấn đề lao động thời chiến.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Kyodo News gần đây, ông Yun Duk-min đã đề cập đến khả năng nối lại hoạt động "ngoại giao con thoi" (các nhà lãnh đạo hai nước thường xuyên thăm viếng lẫn nhau), một thông lệ đã bị đình trệ kể từ năm 2011 trong quan hệ Hàn Quốc-Nhật Bản.

Đại sứ Yun Duk-min cũng không loại trừ khả năng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol thăm Nhật Bản và cho rằng nếu thành hiện thực, đây sẽ là "biểu tượng trong bình thường hóa quan hệ" giữa hai nước này.

Kể từ khi nhậm chức vào tháng 5, Tổng thống Hàn Quốc đã tìm cách cải thiện quan hệ với Nhật Bản sau khi quan hệ giữa hai bên xuống mức thấp nhất trong nhiều năm dưới thời của người tiền nhiệm Moon Jae-in.

Ông Yoon Suk-yeol đã gặp Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vào đầu tháng này bên lề hội nghị thượng đỉnh khu vực ở Campuchia và hai bên nhất trí phối hợp để sớm giải quyết các vấn đề lao động thời chiến.

Đại sứ Yun Duk-min cho biết hai nước đang nỗ lực tìm giải pháp mà "người dân hai nước có thể chấp nhận được" cho những vấn đề này.

Một phụ nữ gốc Việt được Hàn Quốc trao giải thưởng danh giá nhất về các hoạt động thiện nguyện Một phụ nữ gốc Việt được Hàn Quốc trao giải thưởng danh giá nhất về các hoạt động thiện nguyện
Ngày 14/11, Chị Nguyễn Thị Tâm Tình - một người Việt Nam nhập tịch được chính quyền thành phố Seoul, Hàn Quốc - quyết định trao giải thưởng Daesang danh giá ghi nhận sự cống hiến trong các hoạt động thiện nguyện tại lễ trao giải lần thứ 34 năm 2022.
Giao dịch việc làm cho người lao động EPS (Hàn Quốc) và thực tập sinh IM Japan (Nhất Bản) về nước Giao dịch việc làm cho người lao động EPS (Hàn Quốc) và thực tập sinh IM Japan (Nhất Bản) về nước
Ngày 17/11, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước, một số đơn vị tổ chức Phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động EPS (Hàn Quốc) và thực tập sinh IM Japan (Nhất Bản) về nước, và trao giải cuộc thi “Lao động EPS hồi hương thành công năm 2022”.
www.vietnamplus.vn
In bài viết

Truyền hình