Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Thắng mong muốn trường Western Sydney tiếp tục đẩy mạnh các chương trình hiện nay cũng như hợp tác mở thêm các ngành đào tạo khác tại cở sở Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.
Việt Nam - Bỉ thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Bỉ thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại
Đại học Tôn Đức Thắng vào top 100 đại học trẻ tốt nhất thế giới Đại học Tôn Đức Thắng vào top 100 đại học trẻ tốt nhất thế giới
Đại học Western Sydney và Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh thúc đẩy hợp tác
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Nguyễn Đăng Thắng và các sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Western Sydney. Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam

Chiều 2/3, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Nguyễn Đăng Thắng đã tới thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Đại học Western Sydney.

Giáo sư Bevil Milton Glover -Hiệu trưởng Đại học Western Sydney, cho biết, đây là cuộc làm việc đầu tiên giữa Ban lãnh đạo của trường với một Tổng Lãnh sự tại Sydney kể từ khi đại dịch Covid-19 diễn ra.

Theo Giáo sư Bevil Milton Glover, tuy mới được thành lập từ năm 1989, song Đại học Western Sydney đã nhanh chóng trở thành một trong những trường đại học tổng hợp danh tiếng trên thế giới với nhiều ngành học được xếp thứ hạng rất cao trong bảng xếp hạng các trường trên thế giới năm 2021.

Hiện nay, Đại học Western Sydney có 11 cơ sở và 12 trường trực thuộc bên dưới; giảng dạy cho khoảng 50.000 sinh viên, trong đó có 7.000 sinh viên quốc tế đến từ 130 nước. Trườngcó hơn 300 đối tác quốc tế ở 42 quốc gia và khu vực trên thế giới với nhiều hoạt động trao đổi giáo dục, học thuật, nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực.

Tại Việt Nam, trường có quan hệ hợp tác với Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh từ năm 2008.

Đánh giá cao và coi trọng việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đại học Western Sydney và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh - nơi đặt cơ sở duy nhất của trường ở nước ngoài, Giáo sư Bevil Milton Glover mong muốn hợp tác giáo dục giữa Western Sydney và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh ngày càng được phát triển với việc mở rộng không gian cơ sở của trường và tăng thêm các ngành học, đào tạo bên cạnh các chương trình đã có.

Về phần mình, Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Thắng đánh giá cao các hoạt động hợp tác giáo dục giữa Đại học Western Sydney và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và mong muốn trường tiếp tục đẩy mạnh các chương trình hiện nay cũng như hợp tác mở thêm các ngành đào tạo khác tại cở sở Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Hướng tới việc biến cơ sở của trường tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thành một trung tâm giáo dục, đào tạo trong khu vực Đông Nam Á.

Tổng Lãnh sự đồng thời cũng phản ánh ý kiến của sinh viên Việt Nam với Ban lãnh đạo Đại học Western Sydney, đề nghị tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống du học sinh Việt Nam tại trường.

Bình đẳng trong hợp tác giáo dục đại học – “Chìa khóa” mở cánh cửa SDGs Bình đẳng trong hợp tác giáo dục đại học – “Chìa khóa” mở cánh cửa SDGs
Việt Nam - Hàn Quốc: Hợp tác thúc đẩy du lịch, phát triển kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc: Hợp tác thúc đẩy du lịch, phát triển kinh tế
In bài viết

Truyền hình