Cuộc đối đầu kịch tính kéo dài suốt nhiều giờ và đại gia Nga nổ súng về phía bất cứ ai tìm cách tiếp cận căn nhà.
Video: Người phụ nữ Video: Người phụ nữ "mắc kẹt" giữa hai làn đạn trong cuộc đọ súng
Đấu súng kinh hoàng ở Mỹ, 5 đặc vụ FBI thương vong Đấu súng kinh hoàng ở Mỹ, 5 đặc vụ FBI thương vong

Sáng sớm 30/3, cảnh sát đến khu dân cư Novye Veshki để khám xét dinh thự của doanh nhân 61 tuổi Vladimir Bardanov – người bị tình nghi liên quan đến buôn bán vũ khí. Tuy nhiên, khi cảnh sát trao lệnh khám sát của tòa án cho vợ Bardanov, thì “từ cửa sổ, ông Bardanov nã đạn về phía cảnh sát bằng một khẩu súng tự động, và ném hai quả lựu đạn”.

Bardanov sau đó cố thủ trong nhà, giữ con gái, con rể và cháu ruột làm con tin. Ngôi nhà của Bardanov lập tức bị bao vây, và lực lượng đặc nhiệm nhanh chóng được điều đến hiện trường.

Cuộc đối đầu kịch tính kéo dài suốt nhiều giờ, đại gia Bardanov nổ súng về phía bất cứ ai tìm cách tiếp cận căn nhà.

Một cảnh sát được cho là đã bị đạn găm trúng chân.

Đại gia Nga cố thủ, đấu súng nghẹt thở với đặc nhiệm
Căn hộ của Vladimir Bardanov bốc cháy dữ dội. Ảnh: Tass

Bardanov từ chối mọi lời kêu gọi đầu hàng nhưng đồng ý thả hai con tin, chỉ giữ lại con rể bên mình. Giới truyền thông địa phương đưa tin Bardanov đã bị bắt, nhưng thông tin này lập tức bị bác bỏ.

Ngôi nhà của Bardanov sau đó bốc cháy dữ dội. Một số thông tin cho rằng vụ cháy bùng phát là do lực lượng an ninh. Tuy nhiên, một nguồn tin an ninh nói với Tass rằng chính Bardanov đã phóng hỏa kho vũ khí của mình.

Được biết, Bardanov có quyền sử dụng vũ khí và đạn dược vì ông từng là chủ sở hữu của một công ty an ninh tư nhân, hiện đã đóng cửa. Trong ngôi nhà của Bardanov cũng được cho là có một xưởng bí mật sản xuất vũ khí.

Giới truyền thông mô tả Bardanov là giám đốc điều hành một công ty bán buôn bán lẻ và xây dựng. Ông cũng được liệt kê trong danh sách nợ thuế của Dịch vụ Thừa phát lại Liên bang.

Nga muốn Mỹ phải xin lỗi sau khi ông Biden tuyên bố Nga muốn Mỹ phải xin lỗi sau khi ông Biden tuyên bố "Moscow phải trả giá"
Nga dọa chặn Twitter do không tuân thủ yêu cầu từ Moscow Nga dọa chặn Twitter do không tuân thủ yêu cầu từ Moscow
In bài viết

Truyền hình