UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 1099/QĐ-UBND ngày 2-4-2021 phê duyệt Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường” giai đoạn 2021 – 2030, với tổng kinh phí 15.546 tỷ đồng.
Bãi biển Đà Nẵng đông nghịt du khách ngày nắng Bãi biển Đà Nẵng đông nghịt du khách ngày nắng
Thời tiết ở Đà Nẵng có nắng gắt vào buổi trưa, sáng sớm và chiều tối trời dịu mát. Từ 16h, nhiều người tìm đến tắm biển, ngồi hóng mát, tập thể dục và chụp ảnh.
Bình minh ở làng chài Thọ Quang Bình minh ở làng chài Thọ Quang
Những người dân của ngôi làng ven biển Thọ Quang (Đà Nẵng) là những người luôn gắn bó với biển và cảm nhận được vẻ đẹp tiềm ẩn của biển cả bao la buổi bình minh.
Đà Nẵng dành hơn 15 nghìn tỷ đồng để xây dựng 'Thành phố môi trường'
Bãi biển Đà Nẵng được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh.

UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường là cơ quan đầu mối, chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện triển khai với tổng kinh phí khái toán thực hiện Đề án giai đoạn 2021 - 2030 là 15.546 tỷ đồng, dự kiến từ các nguồn: ngân sách Nhà nước 5.436 tỷ đồng; nguồn vốn ODA 3.200 tỷ đồng; nguồn vốn xã hội hóa 6.910 tỷ đồng.

Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường” giai đoạn 2021 – 2030 đặt mục tiêu tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng cao các mục tiêu xây dựng thành phố môi trường theo Đề án phê duyệt năm 2008.

Đồng thời, phòng ngừa, giảm thiểu ô nhiễm và suy thoái môi trường tại các khu dân cư, khu công nghiệp, vùng ven biển và các khu vực cảnh quan tự nhiên; đảm bảo chất lượng môi trường nước, đất, không khí theo quy chuẩn; đặc biệt chú trọng đến các vấn đề khắc phục ô nhiễm không khí do giao thông vận tải, quản lý môi trường công nghiệp, quản lý chất thải nguy hại.

Đề án cũng đặt mục tiêu khai thác hợp lý, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản, nguồn nước, rừng, đảm bảo cân bằng sinh thái, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; xây dựng các quy trình, hệ thống thông minh cho việc quản lý các nguồn tài nguyên và thiên nhiên. Nâng cao năng lực quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, làm cho ý thức bảo vệ môi trường trở thành thói quen, đi sâu vào nếp sống của mọi tổ chức, người dân.

Đà Nẵng dành hơn 15 nghìn tỷ đồng để xây dựng 'Thành phố môi trường'
Công nhân môi trường quét rác đêm trên cầu Rồng.

Theo đó, các mục tiêu cụ thể được chia thành 4 nhóm: phòng ngừa và kiểm soát ô nhiễm môi trường; cải thiện môi trường, giải quyết các vấn đề môi trường trọng tâm, trọng điểm; bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học; tăng cường năng lực, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Phấn đấu đến năm 2025, Đà Nẵng đáp ứng các mục tiêu, chỉ tiêu đặt ra, có lộ trình đến năm 2030 theo hướng đô thị sinh thái; tạo sự an toàn về sức khoẻ và môi trường cho người dân, các nhà đầu tư, cho du khách trong và ngoài nước khi đến với thành phố Đà Nẵng.

Bộ Y tế đã tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể tại Đà Nẵng Bộ Y tế đã tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể tại Đà Nẵng
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ghi nhận, biểu dương những thành quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch và điều trị bệnh nhân COVID-19 của Đà Nẵng thời gian qua.
Đà Nẵng tìm giải pháp khôi phục du lịch Đà Nẵng tìm giải pháp khôi phục du lịch
Lãnh đạo TP Đà Nẵng ghi nhận nỗ lực các cộng đồng doanh nghiệp, Hiệp hội du lịch thành phố trong thời gian qua và mong muốn các doanh nghiệp gắn kết, hỗ trợ nhau, liên kết mạnh mẽ để phục hồi du lịch.
Ghềnh đá Nam Ô ngập trong rác Ghềnh đá Nam Ô ngập trong rác
Cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng xử lý hành vi gây ô nhiễm rác thải, giữ gìn mỹ quan, bảo đảm vệ sinh môi trường tại ghềnh đá này để phục vụ người dân, du khách.
In bài viết

Truyền hình