Ngày 28/9/2021, ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO) và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - Phó Chủ tịch DAFO đã có buổi làm việc trực tuyến với bà Indira Lopez Arguelles - Tổng Lãnh sự Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh.
Đà Nẵng tiếp tục tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 3000 người nước ngoài Đà Nẵng tiếp tục tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 3000 người nước ngoài
Từ ngày 25-27/9/2021, ngành y tế TP. Đà Nẵng tiếp tục đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 3390 người nước ngoài đang sống và làm việc trên địa bàn thành phố.
Nhà Hy Vọng: Những câu chuyện lấp lánh tình người Nhà Hy Vọng: Những câu chuyện lấp lánh tình người
Nhóm bạn trẻ thấu hiểu khó khăn của những người lao động nghèo, họ lập nên Nhà Hy Vọng để đón những người tật nguyền hay khốn khó về sống.
DAFO, Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TP. HCM thống nhất tăng cường hoạt động giao lưu nhân dân

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Bình đã khái quát lịch sử quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Cuba kể từ khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 02/12/1960 đến nay. Đồng thời giới thiệu sơ lược về thành phố Đà Nẵng và những định hướng phát triển của thành phố trong thời gian tới.

Ông Bình cũng giới thiệu về DAFO cũng như đề xuất các hoạt động hai bên có thể phối hợp tổ chức trong quý IV/2021 và năm 2022 theo các phương án phù hợp với tình hình phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, ông cảm ơn chính phủ và nhân dân Cuba đã luôn là người bạn thủy chung, sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ khó khăn với chính phủ và nhân dân Việt Nam trong quá khứ và sự hỗ trợ quý báu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam gần đây.

Bà Indira Lopez Arguelles chia sẻ những ấn tượng tốt đẹp về thành phố Đà Nẵng, vui mừng với thành quả phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố, đặc biệt chính sách an sinh xã hội dành cho người dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Bà cảm ơn những giúp đỡ to lớn của nhân dân Việt Nam dành cho Cuba và khẳng định chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Cuba của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam từ ngày 18 đến ngày 20/9 vừa qua theo lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đã góp phần làm sâu sắc hơn nữa tình đoàn kết Việt Nam - Cuba trong giai đoạn mới.

DAFO, Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TP. HCM thống nhất tăng cường hoạt động giao lưu nhân dân
Bà Indira Lopez Arguelles cũng mong muốn quan hệ giữa Cuba và Đà Nẵng ngày càng phát triển hơn.

Bà Indira Lopez Arguelles cũng mong muốn quan hệ giữa Cuba và Đà Nẵng ngày càng phát triển hơn, tạo sự thân thiết giữa người dân Đà Nẵng và Cuba. Bà nhất trí với các đề xuất của DAFO về việc tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân với Tổng Lãnh sự quán Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai.

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - Phó Chủ tịch DAFO khẳng định: với vai trò là cơ quan chuyên trách về công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Đà Nẵng, DAFO sẽ phối hợp chặt chẽ với Tổng Lãnh sự quán Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh để triển khai hiệu quả các hoạt động phối hợp giữa hai bên nhằm giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa của Cuba, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước đến nhân dân thành phố, đặc biệt là thế hệ trẻ, qua đó góp phần gìn giữ, vun đắp và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Cuba.

DAFO, Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TP. HCM thống nhất tăng cường hoạt động giao lưu nhân dân
Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến khẳng định DAFO sẽ phối hợp chặt chẽ với Tổng Lãnh sự quán Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh để triển khai hiệu quả các hoạt động phối hợp giữa hai bên.

Hai bên đã tiến hành trao đổi các hoạt động sẽ phối hợp tổ chức trong quý IV năm 2021 nhằm đánh dấu kỷ niệm 61 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước phù hợp với tình hình diễn biến thực tế của dịch COVID-19. Cụ thể, đề xuất một số hoạt động dự kiến như: Tuần lễ phim Cuba tại Đà Nẵng, Chương trình vẽ tranh chủ đề quan hệ Việt Nam - Cuba dành cho học sinh cấp THCS thành phố, tổ chức giới thiệu về tình hình Cuba hiện nay, đất nước, con người, văn hóa Cuba với sinh viên, thanh niên Đà Nẵng; phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo quốc tế giới thiệu cơ hội hợp tác, đầu tư giữa các doanh nghiệp hai nước…

Đà Nẵng mở lại nhiều hoạt động từ 0h ngày 30/9 Đà Nẵng mở lại nhiều hoạt động từ 0h ngày 30/9
Nhiều hoạt động tại Đà Nẵng được nới lỏng từ 0h ngày 30/9 như hoạt động tắm biển, mở lại chợ truyền thống, hoạt động vận chuyển hành khách bằng phương tiện công cộng trong nội đô thành phố tối đa không quá 50% số ghế quy định.
Đà Nẵng xây dựng các phương án “mở cửa” Đà Nẵng xây dựng các phương án “mở cửa”
Đà Nẵng dự kiến sớm xây dựng ứng dụng khai báo, ở những địa điểm tập trung đông người sẽ quét mã QR thay vì kiểm tra giấy tờ như hiện nay.
Đà Nẵng sẽ nới lỏng nhiều hoạt động Đà Nẵng sẽ nới lỏng nhiều hoạt động
Từ ngày 1/10, căn cứ trên tình hình thực tế phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương, Đà Nẵng có thể thực hiện chỉ thị 19.
In bài viết

Truyền hình