Ngày 5-7, Công an quận hoàn Kiếm (Hà Nội) đã xây dựng và triển khai phương án số 52/PA-CAHK-GTTT về phối hợp xử lý các vi phạm không thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình mới.
Đi mua đồ không đeo khẩu trang, người phụ nữ thái độ thách thức khi bị đuổi ra ngoài Đi mua đồ không đeo khẩu trang, người phụ nữ thái độ thách thức khi bị đuổi ra ngoài
Không thể chịu được sự ngang ngược, chủ cửa hàng đã báo công an đến xử lý nhưng người phụ nữ không đeo khẩu trang còn tỏ thái độ thách thức.
Người phụ nữ đi siêu thị không đeo khẩu trang và cái kết Người phụ nữ đi siêu thị không đeo khẩu trang và cái kết
Vụ việc được người dân có mặt tại hiện trường ghi lại sự việc diễn ra trong một siêu thị tại Tp.HCM.

Từ sáng 5-7, Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã thành lập 19 tổ công tác gồm công an 18 phường trên địa bàn và một tổ cơ động do Đội Cảnh sát giao thông và trật tự chủ trì, đồng loạt ra quân tại các địa điểm tập trung đông người quanh hồ Hoàn Kiếm và khu vực kem Tràng Tiền. Kết quả xử lý tổng số vi phạm trong ngày là 29 trường hợp, phạt 76,5 triệu đồng, trong đó phạt 2 cơ sở kinh doanh là 22,5 triệu; phạt 27 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với 57 triệu đồng.

Đẩy mạnh xử phạt không đeo khẩu trang trong phố cổ
Tổ công tác của Công an quận Hoàn Kiếm tại nút giao Lê Thái Tổ - Hàng Khay.

Điển hình vào 16h30 ngày 5-7, tại cửa hàng giải khát trà chanh số 8 chợ Gạo, phường Hàng Buồm, chủ cơ sở kinh doanh là Đinh Văn Dũng (sinh năm 1977 ở phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vi phạm các quy định về phòng, chống dịch như không có vách ngăn, sử dụng quá 50% công suất chỗ ngồi… UBND, Công an phường Hàng Buồm đã kiểm tra, xử lý lập biên bản, xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở với mức phạt 15 triệu đồng.

Đẩy mạnh xử phạt không đeo khẩu trang trong phố cổ
Cửa hàng giải khát trà chanh số 8 Chợ Gạo - Hàng Buồm - Hoàn Kiếm.

Đại uý Phạm Văn Bá, Phó Trưởng công an phường Hàng Buồm cho biết, trong quá trình tuần tra phát hiện quán trà chanh số 8 Chợ Gạo tập trung đông người, không thực hiện giãn cách, không có vách ngăn… tổ công tác đã lập biên bản hiện trường. Sau đó phối hợp cùng UBND phường Hàng Buồm ra quyết định xử phạt số tiền phạt 15 triệu đồng đối với cơ sở trên. Sau quyết định xử phạt, Công an phương Hàng Buồm đã yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết không tái phạm, lắp vách ngăn…

Đẩy mạnh xử phạt không đeo khẩu trang trong phố cổ
Cửa hàng cafe AHA (địa AHA 52 phố Hàng Bài).

Tiếp theo, khoảng 17h15, tại cửa hàng cafe AHA (địa chỉ 52 phố Hàng Bài), chủ cơ sở kinh doanh là Phạm Chí Thanh (ở tại địa chỉ trên) không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, đại diện UBND và công an phường Hàng Bài đã lập biên bản xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Trong ngày 5-7, Công an phường Hàng Bồ, phối hợp với UBND phường kiểm tra xử lý 7 cơ sở kinh doanh, phạt 10 trường hợp với 20 triệu đồng đối với chủ cơ sở, nhân viên khi bán hàng không đeo khẩu trang.

Tại khu vực bán kem Tràng Tiền, Công an quận Hoàn Kiếm đã bố trí lực lượng nhắc nhở người dân không tập trung đông người từ 18h hàng ngày.

Người phụ nữ đi siêu thị không đeo khẩu trang và cái kết Người phụ nữ đi siêu thị không đeo khẩu trang và cái kết
Vụ việc được người dân có mặt tại hiện trường ghi lại sự việc diễn ra trong một siêu thị tại Tp.HCM.
Hà Nội: Người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang và ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết Hà Nội: Người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang và ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến tháng 5 của UBND TP Hà Nội ngày 27/5, thành phố yêu cầu người dân không mở cửa kinh doanh ăn uống, cà phê khi chưa có quyết định của thành phố; không tụ tập buôn bán chợ cóc, chợ tạm; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường và chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết.
Ba Lan và Séc thông qua các biện pháp trừng phạt Belarus Ba Lan và Séc thông qua các biện pháp trừng phạt Belarus
Nội dung lệnh trừng phạt được đưa ra bao gồm cả áp đặt các lệnh cấm máy bay của Belarus vào không phận các quốc gia này.

In bài viết

Truyền hình