Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
05:00 | 03/11/2015 GMT+7

Dã quỳ vàng rực không chỉ có ở Đà Lạt

aa
Không chỉ Đà Lạt, nhiều nơi khác như Pleiku và một số tỉnh phía Bắc cũng được xem là những nơi lý tưởng để "săn" dã quỳ trong tháng 11 này.

Tháng 11 là thời điểm hoa dã quỳ nở rộ và đẹp nhất, báo hiệu một sự chuyển giao mùa từ thu sang đông. Nếu bạn từ lâu đã trót yêu loài hoa dại này hãy lên kế hoạch đi ngay và luôn trong tháng để thưởng ngoạn những khoảnh khắc sắc vàng rực rỡ nhất. Dưới đây là những điểm đến ngắm dã quỳ đẹp nhất khắp ba miền tổ quốc.

Đà Lạt, Lâm Đồng

da quy vang ruc khong chi co o da lat

Cung đường đèo D’ran và cao tốc Liên Khương có sắc màu dã quỳ đẹp nhất

Thành phố ngàn hoa Đà Lạt mang trong mình sự thơ mộng và quyến rũ từ chính những sắc hoa đặc trưng vốn có, ấy vậy mà chỉ có dã quỳ mới đủ sức cuốn hút nhiều phượt thủ, du khách lũ lượt kéo về nơi cao nguyên thưởng ngoạn trong những ngày cuối thu, đầu đông. Khắp các ngọn đồi, thung lũng, con đường cho đến những ngóc ngách đường mòn, khu du lịch… ở Đà Lạt bắt đầu được phủ một màu vàng tươi thắm của loài hoa này.

Nếu kế hoạch của bạn chỉ vòng quanh thành phố thì ghé đến các khu du lịch như Suối Vàng, Thung lũng tình yêu… để ngắm. Còn nếu nhiều thời gian hơn, hãy ra các khu ngoại ô. Những cung đường đẹp để săn dã quỳ phổ biến nhất ở Đà Lạt thường là đèo D’ran và cao tốc Liên Khương; đường đèo Phú Hiệp – đường đi Tà Nùng – suối Thông, làng hoa Vạn Thành và cung đường thác Voi – Langbiang…

Pleiku, Gia Lai

Bên cạnh Đà Lạt, Gia Lai cũng là điểm đến để ngắm dã quỳ quyến rũ ở vùng Tây Nguyên. Tháng 11, khu vực Biển Hồ sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn khi khoắc lên mình một vẻ đẹp khác – vẻ đẹp hoang dại nhưng đầy rực rỡ của dã quỳ khoe sắc.

Ngoài việc chiêm ngưỡng những thảm hoa dã quỳ rực vàng, bạn còn có thể đến đây để thưởng ngoạn cảnh vật và cảm nhận thời tiết se se giữa phong cảnh đẹp tuyệt vời của rừng thông xanh mát.

Bên cạnh Biển Hồ, những tuyến đường Tô Vĩnh Diện, Bùi Viện, Lê Duẩn… ở Gia Lai cũng là điểm đến cho những người yêu thích chụp ảnh hoa dã quỳ.

Ba Vì, Hà Nội

Dù không nổi tiếng như Đà Lạt, nhưng hoa dã quỳ ở Ba Vì cũng quyến rũ và lôi cuốn du khách bao du khách phải say mê. Đến Ba Vì, không chỉ có dịp ghi lại khoảnh khắc đẹp của dã quỳ bung nở mà còn tận hưởng không gian mát mẻ của Vườn quốc gia, ngắm cảnh hùng vĩ nơi núi Tản Viên.

Trên cung đường lên đỉnh núi Ba Vì, Ba Vì Resort, khu vực đồi 700… là những địa chỉ có nhiều hoa dã quỳ nhất bạn nên ghé thăm.

Điện Biên

Ở một số con đường làng, những con đường mòn ở Điện Biên mùa này cũng có hoa dã quỳ nở. Không nhiều nhưng từng đó cũng đủ để lay động những tâm hồn yêu hoa của du khách vùng Tây Bắc.

Một số tuyến đường tập trung dã quỳ nhiều ở Điện Biên không thể bỏ lỡ là đường vào Mường Phăng, đường Điện Biên Đông đoạn qua đèo Keo Lôm và ngã ba Bình Lư trên quốc lộ 4D rẽ sang quốc lộ 32 hướng đi Mù Căng Chải.

Lạng Sơn

Không nhiều người biết rằng ở một số khu vực tại tỉnh Lạng Sơn như đèo Sài Hồ, vùng nằm giữa huyện Chi Lăng và thành phố Lạng Sơn, vùng núi Cao Lạng, đèo đi qua Cao Bằng… cũng được xem là điểm đến tuyệt đẹp để ngắm dã quỳ trong khung cảnh thơ mộng, đẹp như tranh vẽ.

da quy vang ruc khong chi co o da lat

Lạng Sơn cũng là nơi lý tưởng ngắm dã quỳ

Mộc Châu, Sơn La

Khi hoa dã quỳ ở Đà Lạt sắp tàn thì mùa dã quỳ nơi Mộc Châu mới khoe sắc vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12, khi mà cái lạnh trở nên rõ rệt và sương mù dày đặc hơn.

Những con đường ven triền núi, dẫn vào bản thôn, bản làng, quốc lộ 6, xung quanh thị trấn Mộc Châu, khu vực đồi chè Tân Lập, Ba Phách,…được tô thắm một màu vàng tươi của loài hoa dã quỳ, làm xoa dịu cái lạnh của vùng đất này.

Theo Ngôi Sao

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tạp chí Nhật Bản TRANSIT phát hành số đặc biệt giới thiệu hình ảnh Việt Nam

Tạp chí Nhật Bản TRANSIT phát hành số đặc biệt giới thiệu hình ảnh Việt Nam

Tạp chí văn hóa và du lịch uy tín của Nhật Bản TRANSIT vừa công bố ấn phẩm số đặc biệt dành riêng cho Việt Nam với chủ đề “Việt Nam – đi bao nhiêu lần cũng muốn quay lại”, dự kiến phát hành chính thức vào ngày 13/3/2026. Ấn bản thu hút sự chú ý của độc giả quốc tế yêu thích văn hóa, du lịch và trải nghiệm sống tại các điểm đến Đông Nam Á.
Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Ngày 25/02, tại di tích Điện Kính Thiên thuộc Khu Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức Lễ dâng hương Khai Xuân Bính Ngọ 2026.
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Ngày 20/02 (mùng 4 Tết), hàng ngàn người dân và du khách nô nức trẩy hội tại lễ rước pháo Đồng Kỵ, lễ hội Khán hoa mẫu đơn tại Chùa Phật Tích (Bắc Ninh) và khai hội Chùa Keo (Hưng Yên). Các hoạt động diễn ra trang trọng, an toàn, đậm bản sắc văn hóa vùng Kinh Bắc và đồng bằng Bắc Bộ.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động