Đà Nẵng vừa quyết định sẽ tiếp tục cách ly xã hội sau diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, thời gian áp dụng từ 0h00 ngày 12/8 và kéo dài cho đến khi có quyết định mới.
Hà Nội cách ly 2 trường hợp về từ Đà Nẵng bị sốt cao Hà Nội cách ly 2 trường hợp về từ Đà Nẵng bị sốt cao

Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết tại Xuân Đỉnh và Minh Khai có 2 trường hợp sốt cao về từ Đà ...

Hà Nội đặt mục tiêu xét nghiệm xong 75.000 người về từ Đà Nẵng trước 20/8 Hà Nội đặt mục tiêu xét nghiệm xong 75.000 người về từ Đà Nẵng trước 20/8

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân để ai cũng ...

da nang tiep tuc cach ly xa hoi chua hen ngay dung
Đà Nẵng sẽ kéo dài thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16

Vào sáng 11/8, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký văn bản tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng đối với việc giãn cách xã hội tại Đà Nẵng. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới, riêng huyện Hòa Vang thực hiện từ 13h ngày 11/8.

Trước đó, vào chiều ngày 10/8, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ và Phó Bí thư TT Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch với các quận huyện trên địa bàn. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, và đại diện đoàn công tác của Bộ cũng cùng tham dự cuộc họp.

Tại cuộc họp này, các ban ngành đã đi sâu xem xét, phân tích đánh giá tình hình, kết quả của các biện pháp phòng chống dịch thời gian qua, để từ đó quyết định những biện pháp trong thời gian tới.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch đánh giá trước tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, khó lường, một số ca mắc bệnh đến thời điểm này chưa xác định được nguồn lây, trong thời gian ủ bệnh lại có lịch sử di chuyển và tiếp xúc rộng trong cộng đồng. Từ ý kiến của nhiều thành viên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã thống nhất đề nghị nên kéo dài thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, nhưng mức độ cao hơn, siết chặt về quản lý, kiểm soát chặt chẽ hơn trước đây.

da nang tiep tuc cach ly xa hoi chua hen ngay dung
Việc cách ly sẽ được quản lý, kiểm soát chặt chẽ hơn trước đây

Cùng với đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng sẽ tích cực triển khai các biện pháp nhằm tăng tốc, nâng cao năng suất xét nghiệm, đảm bảo xét nghiệm trên diện rộng hiệu quả và kiểm soát dịch COVID-19 trong thời gian ngắn.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, nhờ áp dụng các biện pháp kịp thời, quyết liệt nên tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đến nay cơ bản được kiểm soát. Số ca mắc Covid đã giảm đáng kể trong điều kiện việc xét nghiệm diện rộng được thực hiện với số lượng người được xét nghiệm đã tăng lên nhiều lần.

da nang tiep tuc cach ly xa hoi chua hen ngay dung
CDC Đà Nẵng đang tăng cường triển khai các biện pháp nhằm nâng cao năng suất xét nghiệm

Tính đến ngày 10/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã xét nghiệm 39.761 mẫu bệnh phẩm, phát hiện 269 ca dương tính với SARS-CoV-2; trung bình mỗi ngày xét nghiệm được 4.000-5.000 mẫu.

da nang tiep tuc cach ly xa hoi chua hen ngay dung
Mỗi ngày, hàng ngàn mẫu xét nghiệm được đưa về CDC Đà Nẵng

"Với số lượng mẫu xét nghiệm tăng gấp 10 lần so với đợt dịch trước, các cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên tại Trung tâm luôn trong tâm thế làm việc hết mình, không kể ngày đêm, tăng tốc xét nghiệm nhằm chung tay cùng thành phố Đà Nẵng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trong thời gian sớm nhất”, Bác sĩ Tôn Thất Thạnh cho biết.

Chuyện kể lúc 0h khi Đà Nẵng dỡ lệnh cách ly nhiều đường phố Chuyện kể lúc 0h khi Đà Nẵng dỡ lệnh cách ly nhiều đường phố

Thời khắc dỡ bỏ lệnh phong tỏa, chấm dứt chuỗi 14 ngày "nội bất xuất, ngoại bất nhập" của gần 3000 nhân khẩu trong khu ...

Bệnh nhân Covid-19 thứ 15 tử vong có tiền sử suy thận mạn tính, ung thư thận di căn phổi Bệnh nhân Covid-19 thứ 15 tử vong có tiền sử suy thận mạn tính, ung thư thận di căn phổi

Ca mắc Covid-19 tử vong thứ 15 là bệnh nhân 522 và cũng là ca tử vong thứ 4 trong ngày 10/8 được Bộ Y ...

Đà Nẵng: Ấm lòng từ phiên chợ 0 đồng Đà Nẵng: Ấm lòng từ phiên chợ 0 đồng

Những người có hoàn cảnh khó khăn tới lựa đồ được đón tiếp và tư vấn nhiệt tình từ những người tình nguyện và tuẩn ...

In bài viết

Truyền hình