Chiều 9/3, thông tin từ Công an An Giang cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh này vừa tiến hành tạm giữ hình sự một số đối tượng để điều tra làm rõ hành vi liên quan trong vụ án lừa đảo "chạy điều chuyển".
An Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” An Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”
An Giang: Liên tiếp phát hiện 03 điểm tập kết số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc An Giang: Liên tiếp phát hiện 03 điểm tập kết số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc

Trước đó, thực hiện chuyên án mang bí số 192M, ngày 2/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trần Trí Mãnh, (SN 1980, ngụ số 95, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh), qua đó thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng xe gắn máy các thương hiệu Honda, Yamaha…và nhớt các nhãn hiệu Kubota, Castrol. Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ Mãnh để điều tra, làm rõ vụ việc.

Bắt nhiều đối tượng lừa đảo “chạy điều chuyển” Giám đốc Công an An Giang giá 20 tỷ đồng
Đối tượng Trần Trí Mãnh.

Trong quá trình đấu tranh, ngoài các vi sai phạm liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng và nhớt xe gắn máy một số thương hiệu, thì đối tượng Trần Trí Mãnh còn khai báo một số đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan đến Mãnh.

Theo đó, Công an tỉnh An Giang quyết liệt tổ chức tấn công và truy bắt các đội tượng liên quan đến các tệ nạn xã hội, ma túy, hình sự và nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác trên địa bàn tỉnh, trong đó đặc biệt các đối tượng buôn lậu, hàng gian, hàng giả… bị lực lượng Công an tỉnh bắt giữ liên tục.

Bắt nhiều đối tượng lừa đảo “chạy điều chuyển” Giám đốc Công an An Giang giá 20 tỷ đồng
Kho chứa hàng giả của đối tượng Trần Trí Mãnh trong chuyên án 192M.

Vì vậy, có một số đối tượng đã liên hệ và giao cho Mãnh tìm người có thể dùng tiền nhằm tác động đến người có thẩm quyền với mục đích để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác, cho bọn chúng dễ bề tiếp tục thực hiện các hoạt động bất chính. Do đó, Mãnh đã liên hệ với đối tượng Đào Ngọc Cảnh (SN 1947, ngụ tổ 1, phường Xuân Hà, quận Thanh Huê, TP Đà Nẵng, đối tượng Mãnh quen trước đây) để nhờ thực hiện hành vi kể trên. Sau đó, đối tượng Cảnh đã liên hệ với các đối tượng Ngô Văn Trọng, (SN 1973, tại số 18, Nguyễn Trung Ngạn, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng); Vũ Văn Quý, (SN 1991, ngụ tại 382/17-19, đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP Hồ Chí Minh) và Hoàng Thị Tâm, (SN 1967, ngụ tại cụm 7, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) để bàn mưu thực hiện việc Mãnh yêu cầu và đối tượng Vũ Văn Quý khẳng định có mối quan hệ để thực hiện được âm mưu này…

Bắt nhiều đối tượng lừa đảo “chạy điều chuyển” Giám đốc Công an An Giang giá 20 tỷ đồng
Các đối tượng Cảnh, Quý, Tâm và Trọng.

Đến giữa tháng 1/2021, 4 đối tượng Cảnh, Trọng, Quý, Tâm đã đến An Giang để gặp Mãnh, thống nhất với Mãnh sẽ thực hiện âm mưu tác động để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng. Chúng thống nhất Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền cho Mãnh. Sau đó, Quý đã không thể thực hiện được âm mưu nêu trên, nên Quý, Tâm, Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỷ đồng. Số tiền còn lại 2,6 tỷ đồng bọn chúng nói đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển, nhưng thực chất số tiền này đã được chia chác cho các đối tượng Tâm, Trọng và số tiền còn lại 2,1 tỷ đồng Quý giữ lại để tiêu xài cá nhân (hiện trong tài khoản của Quý chỉ còn 1,340 tỷ đồng).

Sau khi điều tra, xác minh Cơ quan cảnh sát điều tra Công an An Giang đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với các đối tượng Quý, Trọng và Tâm. Riêng đối tượng Cảnh đang được Cơ quan cảnh sát điều tra quản lý để tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm có liên quan đến vụ án.

Đây là vụ án rất đặc biệt và chưa có tiền lệ tại An Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và sẽ xử lý nghiêm minh các đối tượng có liên quan trong vụ án lừa đảo "chạy điều động" này.

An Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” An Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”
Chiều 2/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự Mai Văn Chụp, SN1965, cư trú ấp Tắc Trúc, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
An Giang hỗ trợ 10.000 khẩu trang y tế, 20 chai sát khuẩn cho bà con gốc Việt ở Campuchia An Giang hỗ trợ 10.000 khẩu trang y tế, 20 chai sát khuẩn cho bà con gốc Việt ở Campuchia
Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước vừa ký Công văn số 141/UBND-KGVX về việc hỗ trợ khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn tay cho bà con nghèo người dân tộc thiểu số Khmer gốc Việt ở Campuchia sử dụng phòng, chống dịch COVID-19.
An Giang có tân Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang có tân Phó Giám đốc Công an tỉnh
Thượng tá Lê Phú Thạnh, Trưởng Công an huyện Châu Phú vừa được Bộ Công an bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang.
In bài viết

Truyền hình