Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:57 | 09/03/2021 GMT+7

Bắt nhiều đối tượng lừa đảo “chạy điều chuyển” Giám đốc Công an An Giang giá 20 tỷ đồng

aa
Chiều 9/3, thông tin từ Công an An Giang cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh này vừa tiến hành tạm giữ hình sự một số đối tượng để điều tra làm rõ hành vi liên quan trong vụ án lừa đảo "chạy điều chuyển".
An Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” An Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”
An Giang: Liên tiếp phát hiện 03 điểm tập kết số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc An Giang: Liên tiếp phát hiện 03 điểm tập kết số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc

Trước đó, thực hiện chuyên án mang bí số 192M, ngày 2/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trần Trí Mãnh, (SN 1980, ngụ số 95, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh), qua đó thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng xe gắn máy các thương hiệu Honda, Yamaha…và nhớt các nhãn hiệu Kubota, Castrol. Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ Mãnh để điều tra, làm rõ vụ việc.

Bắt nhiều đối tượng lừa đảo “chạy điều chuyển” Giám đốc Công an An Giang giá 20 tỷ đồng
Đối tượng Trần Trí Mãnh.

Trong quá trình đấu tranh, ngoài các vi sai phạm liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng và nhớt xe gắn máy một số thương hiệu, thì đối tượng Trần Trí Mãnh còn khai báo một số đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan đến Mãnh.

Theo đó, Công an tỉnh An Giang quyết liệt tổ chức tấn công và truy bắt các đội tượng liên quan đến các tệ nạn xã hội, ma túy, hình sự và nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác trên địa bàn tỉnh, trong đó đặc biệt các đối tượng buôn lậu, hàng gian, hàng giả… bị lực lượng Công an tỉnh bắt giữ liên tục.

Bắt nhiều đối tượng lừa đảo “chạy điều chuyển” Giám đốc Công an An Giang giá 20 tỷ đồng
Kho chứa hàng giả của đối tượng Trần Trí Mãnh trong chuyên án 192M.

Vì vậy, có một số đối tượng đã liên hệ và giao cho Mãnh tìm người có thể dùng tiền nhằm tác động đến người có thẩm quyền với mục đích để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác, cho bọn chúng dễ bề tiếp tục thực hiện các hoạt động bất chính. Do đó, Mãnh đã liên hệ với đối tượng Đào Ngọc Cảnh (SN 1947, ngụ tổ 1, phường Xuân Hà, quận Thanh Huê, TP Đà Nẵng, đối tượng Mãnh quen trước đây) để nhờ thực hiện hành vi kể trên. Sau đó, đối tượng Cảnh đã liên hệ với các đối tượng Ngô Văn Trọng, (SN 1973, tại số 18, Nguyễn Trung Ngạn, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng); Vũ Văn Quý, (SN 1991, ngụ tại 382/17-19, đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP Hồ Chí Minh) và Hoàng Thị Tâm, (SN 1967, ngụ tại cụm 7, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) để bàn mưu thực hiện việc Mãnh yêu cầu và đối tượng Vũ Văn Quý khẳng định có mối quan hệ để thực hiện được âm mưu này…

Bắt nhiều đối tượng lừa đảo “chạy điều chuyển” Giám đốc Công an An Giang giá 20 tỷ đồng
Các đối tượng Cảnh, Quý, Tâm và Trọng.

Đến giữa tháng 1/2021, 4 đối tượng Cảnh, Trọng, Quý, Tâm đã đến An Giang để gặp Mãnh, thống nhất với Mãnh sẽ thực hiện âm mưu tác động để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng. Chúng thống nhất Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền cho Mãnh. Sau đó, Quý đã không thể thực hiện được âm mưu nêu trên, nên Quý, Tâm, Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỷ đồng. Số tiền còn lại 2,6 tỷ đồng bọn chúng nói đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển, nhưng thực chất số tiền này đã được chia chác cho các đối tượng Tâm, Trọng và số tiền còn lại 2,1 tỷ đồng Quý giữ lại để tiêu xài cá nhân (hiện trong tài khoản của Quý chỉ còn 1,340 tỷ đồng).

Sau khi điều tra, xác minh Cơ quan cảnh sát điều tra Công an An Giang đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với các đối tượng Quý, Trọng và Tâm. Riêng đối tượng Cảnh đang được Cơ quan cảnh sát điều tra quản lý để tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm có liên quan đến vụ án.

Đây là vụ án rất đặc biệt và chưa có tiền lệ tại An Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và sẽ xử lý nghiêm minh các đối tượng có liên quan trong vụ án lừa đảo "chạy điều động" này.

An Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” An Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”
Chiều 2/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự Mai Văn Chụp, SN1965, cư trú ấp Tắc Trúc, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
An Giang hỗ trợ 10.000 khẩu trang y tế, 20 chai sát khuẩn cho bà con gốc Việt ở Campuchia An Giang hỗ trợ 10.000 khẩu trang y tế, 20 chai sát khuẩn cho bà con gốc Việt ở Campuchia
Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước vừa ký Công văn số 141/UBND-KGVX về việc hỗ trợ khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn tay cho bà con nghèo người dân tộc thiểu số Khmer gốc Việt ở Campuchia sử dụng phòng, chống dịch COVID-19.
An Giang có tân Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang có tân Phó Giám đốc Công an tỉnh
Thượng tá Lê Phú Thạnh, Trưởng Công an huyện Châu Phú vừa được Bộ Công an bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang.
Thành Thật - Minh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kinh tế Hà Nội tăng trưởng 7,87% trong quý I/2026

Kinh tế Hà Nội tăng trưởng 7,87% trong quý I/2026

Quý I/2026, kinh tế Hà Nội ghi nhận mức tăng trưởng GRDP 7,87% so với cùng kỳ năm trước, thuộc nhóm cao trong nhiều năm gần đây, dù chịu tác động từ biến động giá xăng dầu và những bất ổn của kinh tế thế giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách du lịch trong quý I/2026

Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách du lịch trong quý I/2026

Quý I/2026, ngành du lịch Thủ đô ghi nhận đà phục hồi và tăng trưởng tích cực khi tổng lượng khách đạt gần 9 triệu lượt, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, kéo theo doanh thu du lịch và hiệu quả khai thác lưu trú duy trì ở mức ổn định.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Nữ du khách người Anh hiến tạng, trao sự sống tới 3 bệnh nhân Việt Nam

Nữ du khách người Anh hiến tạng, trao sự sống tới 3 bệnh nhân Việt Nam

Ngày 7/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) thông tin về một ca hiến tạng đặc biệt từ nữ du khách người Anh 19 tuổi, mang lại cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân suy tạng tại Việt Nam.
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Nhân dịp Quốc hội khóa XVI tín nhiệm bầu các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước, lãnh đạo nhiều quốc gia như Lào, Trung Quốc, Campuchia, Nga, Ấn Độ và Cuba đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng, thể hiện sự coi trọng quan hệ hợp tác cũng như tin tưởng vào triển vọng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động