MV "Tuyệt vời Đà Nẵng" do Sở Du lịch Đà Nẵng ra mắt ngày 25/3 khắc họa một thành phố hiện đại, bình yên, gần gũi, thân thương thể hiện qua các hình ảnh du lịch đặc sắc tại Đà Nẵng như sông Hàn, cầu Rồng, biển Mỹ Khê, bán đảo Sơn Trà...
Website quảng bá du lịch Việt Nam ra nước ngoài của Tổng cục Du lịch lọt top đầu khu vực Website quảng bá du lịch Việt Nam ra nước ngoài của Tổng cục Du lịch lọt top đầu khu vực
Theo bảng xếp hạng tháng 2/2023 của chuyên trang đánh giá, xếp hạng website trên toàn cầu (similarweb.com), trong khu vực, website vietnam.travel của Tổng cục Du lịch tương đương với website du lịch Thái Lan và xếp trên nhiều quốc gia.
Tiếp tục đẩy mạnh quảng bá hình ảnh của Đà Nẵng đến nhà đầu tư và người dân Hàn Quốc Tiếp tục đẩy mạnh quảng bá hình ảnh của Đà Nẵng đến nhà đầu tư và người dân Hàn Quốc
Đây là đề xuất của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh tại buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Young Ju nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng vào ngày 21/3.

MV "Tuyệt vời Đà Nẵng" là sản phẩm video âm nhạc do Sở Du lịch Đà Nẵng và ca sỹ, nhạc sỹ Only C phối hợp thực hiện. MV cùng lời bài hát "Tuyệt vời Đà Nẵng" được ca sỹ, nhạc sỹ Only C sáng tác riêng cho Đà Nẵng và thể hiện với nhiều cảnh quay tuyệt đẹp của thành phố.

MV được ra mắt với công chúng trên các nền tảng, đánh dấu thêm một thành quả mới trong hoạt động truyền thông, quảng bá du lịch bằng các sản phẩm âm nhạc.

Với lời ca tươi trẻ, chất nhạc sôi động qua lời kể của người con Đà Nẵng, MV đã khắc họa một thành phố hiện đại, bình yên, gần gũi, thân thương thể hiện qua các hình ảnh du lịch đặc sắc tại Đà Nẵng như sông Hàn, cầu Rồng, biển Mỹ Khê, bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Hills… cùng những món ăn đặc sản thành phố như: bún mắm, nem lụi, mỳ Quảng, hải sản… được lồng ghép với tiếng địa phương đặc trưng của miền Trung.

Ra mắt video âm nhạc "Tuyệt vời Đà Nẵng" để quảng bá du lịch | Du lịch | Vietnam+ (VietnamPlus)
Sông Hàn trong MV "Tuyệt vời Đà Nẵng" (Ảnh chụp màn hình).

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho biết, ngành du lịch Đà Nẵng đã chú trọng thúc đẩy truyền thông, quảng bá du lịch thành phố trên nhiều phương diện. Âm nhạc là một trong những công cụ truyền thông mạnh mẽ, dễ đi sâu vào tiềm thức con người, được ví như chất xúc tác khơi gợi cảm hứng, khiến người xem muốn được đến tận nơi đó để được trải nghiệm, khám phá.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, MV "Tuyệt vời Đà Nẵng" sẽ góp phần lan tỏa các vẻ đẹp của thành phố Đà Nẵng và đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Chia sẻ tại buổi ra mắt MV, ca sỹ, nhạc sĩ Only C cho biết mình viết bài hát này với tình yêu dành cho thành phố nơi mình sinh ra và lớn lên. "Tuyệt vời Đà Nẵng" là tâm tư và cảm xúc của chính Only C khi xa quê hương. Đây còn là sự hợp tác tuyệt vời giữa Only C và Sở Du lịch Đà Nẵng để cùng nhau lan tỏa đến bạn bè khắp năm châu biết đến một Đà Nẵng thật lung linh, tuyệt vời, đầy sức hút và biết bao ân tình của người dân nơi đây.

Trước đó, Đà Nẵng đã ra mắt nhiều MV ca nhạc kết hợp cùng các nghệ sĩ của thành phố Đà Nẵng thực hiện như MV "Đà Nẵng nhớ bạn-Danang Miss You" của ca, nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý; MV "Take you away" của Jay Quân và Rapper Chị Cả trình; MV "Chào Đà Nẵng" với sự thể hiện của 20 gương mặt trẻ Đà Nẵng... nhằm quảng bá nhiều hơn hình ảnh Đà Nẵng đến với du khách.

MV quảng bá du lịch "Tuyệt vời Đà Nẵng" đã chính thức phát trên các nền tảng vào ngày 25/3.

Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường hợp tác, quảng bá du lịch trên nền tảng số Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường hợp tác, quảng bá du lịch trên nền tảng số
Phát động cuộc thi ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam 2022 Phát động cuộc thi ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam 2022
In bài viết

Truyền hình