Đây là chỉ đạo mới nhất của UBND TP. Đà Nẵng về việc tạm dừng một số hoạt động vận chuyển, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN
Thêm 37 ca mắc COVID-19 mới tại các khu cách ly, phong tỏa Thêm 37 ca mắc COVID-19 mới tại các khu cách ly, phong tỏa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 16/5, UBND TP. Đà Nẵng ban hành văn bản số 2938/UBND-KGVX, theo đó, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố đề nghị từ 6h00 ngày 17/5/2021 tạm dừng một số hoạt động vận chuyển cho đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động tạm dừng bao gồm: Hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng dưới 09 chỗ ngồi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bao gồm các loại hình ứng dụng công nghệ như GrabCar,...); hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô 02 bánh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bao gồm loại hình ứng dụng công nghệ, như GrabBike,…); hoạt động giao nhận, vận chuyển hàng bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô 02 bánh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng của người giao hàng công nghệ (Shipper).

Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố yêu cầu tất cả lái xe của các phương tiện nêu trên đến cơ sở y tế nơi thường trú, lưu trú để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Khi hết thời hạn tạm dừng, các lái xe có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép hoạt động trở lại.

Các đơn vị, cá nhân liên quan đến các loại hình vận chuyển nêu trên nghiêm túc triển khai thực hiện biện pháp tạm dừng hoạt động và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra vi phạm.

Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng, trong ngày 16/5, trên địa bàn thành phố thêm 12 ca mắc COVID-19 mới, cộng dồn từ ngày 3/5 đến nay đã có 135 ca bệnh.

Lũy kế đến nay, trong khu công nghệ cao và các khu công nghiệp, đã lấy mẫu xét nghiệm cho 65 doanh nghiệp với số lượng 10.160 trường hợp. Từ ngày 3/5-16/5, Thành phố xét nghiệm 134.422 trường hợp.

Trong ngày (16/5), các quận huyện đã xử phạt 35 trường hợp các hành vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch với số tiền là 127,5 triệu đồng. Lũy kế từ ngày 5/5 đến nay đã xử phạt 272 trường hợp với số tiền là 554 triệu đồng.

Chuyên gia y tế Việt Nam hỗ trợ cấp cứu kịp thời một thai phụ Lào mắc COVID-19 Chuyên gia y tế Việt Nam hỗ trợ cấp cứu kịp thời một thai phụ Lào mắc COVID-19
Bộ Y tế mới đây cho biết, đoàn chuyên gia Việt Nam hỗ trợ nhân dân Lào đã phối hợp với cơ sở y tế địa phương cứu trợ kịp thời một ca dương tính với COVID-19 là thai phụ Lào 31 tuổi, mang thai lần hai.
Thủ tướng khen CDC và Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có thành tích phòng, chống dịch COVID-19 Thủ tướng khen CDC và Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có thành tích phòng, chống dịch COVID-19
Tại Quyết định số 715/QĐ-TTg ngày 16/5/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Các khu công nghiệp, nhà máy phải thực hiện nghiêm quy định 5K Các khu công nghiệp, nhà máy phải thực hiện nghiêm quy định 5K
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm ngặt 5K đối với cá nhân; thường xuyên kiểm tra, đánh giá, cập nhập lên bản đồ an toàn COVID, nếu không an toàn thì dừng hoạt động để chấn chỉnh.
In bài viết

Truyền hình