Tài xế và người ngồi trên xe chở hàng hóa từ vùng dịch trước khi vào địa phận Đà Nẵng phải có kết quả xét nghiệm âm tính mới được vào TP Đà Nẵng.
Đà Nẵng bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND và UBND khóa mới Đà Nẵng bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND và UBND khóa mới
Sáng 25/6, HĐND TP. Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2016 khai mạc Kỳ họp thứ nhất bầu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.
Đà Nẵng: Giám sát chặt công tác phòng, chống dịch và kiểm soát phương tiện ra vào TP Đà Nẵng: Giám sát chặt công tác phòng, chống dịch và kiểm soát phương tiện ra vào TP
Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các ngành bố trí, sắp xếp lại công tác quản lý, quy trình kiểm tra lại các chốt kiểm soát người, phương tiện ra/vào thành phố.
Đà Nẵng nâng mức kiểm soát với xe chở hàng hóa từ vùng dịch
Tài xế và người ngồi trên xe chở hàng hóa từ vùng dịch trước khi vào địa phận Đà Nẵng phải có kết quả xét nghiệm âm tính mới được vào TP Đà Nẵng.

Ngoài các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã và đang thực hiện tại các chốt kiểm soát dịch (như khai báo y tế điện tử; kiểm soát vào, ra bằng mã QR-Code…), UBND TP Đà Nẵng yêu cầu áp dụng kể từ lúc 0h ngày 26/6 các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa vào, ra TP Đà Nẵng.

Từ 0h ngày 26/6, tài xế và người ngồi trên xe chở hàng hóa từ vùng dịch trước khi vào địa phận Đà Nẵng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ bằng phương pháp PCR. Lực lượng tại chốt kiểm soát phun hoá chất Chloramin B khử trùng cho người điều khiển, người ngồi trên phương tiện vận chuyển và phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Đà Nẵng nâng mức kiểm soát với xe chở hàng hóa từ vùng dịch
Trong những ngày qua, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng căng mình ở các cửa ô kiểm soát người và phương tiện ra vào TP.

Chỉ cho phép lưu trú tại TP Đà Nẵng trong vòng 12 giờ kể từ lúc khai báo trên Giấy xác nhận kiểm soát vào TP. Cung cấp Giấy xác nhận đã khử trùng đối với hàng hóa (nếu có). Người điều khiển và người trên phương tiện vận chuyển khi vào, ra TP Đà Nẵng phải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin, chính xác, khai báo trung thực cho các cơ quan chức năng; tiếp nhận và trả Giấy xác nhận kiểm soát cho Công an tại các chốt kiểm soát vào, ra TP theo đúng quy định.

Riêng đối với trường hợp người điều khiển và người trên phương tiện vận chuyển không xuất trình được giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 trong vòng 72 giờ bằng phương pháp PCR thì phải dừng tại chốt kiểm soát dịch, thực hiện bàn giao hàng hóa hoặc thực hiện bàn giao xe cho người trong TP Đà Nẵng để vận chuyển hàng hóa vào TP.

Hàng quán tại Đà Nẵng lại phải đóng cửa phòng dịch Hàng quán tại Đà Nẵng lại phải đóng cửa phòng dịch
Sau một tháng kiểm soát được COVID-19, nay Đà Nẵng lại xuất hiện nhiều ca mắc mới. Trước tình hình này, chính quyền phải siết chặt biện pháp phòng chống dịch.
Mưu sinh mùa nắng lửa Mưu sinh mùa nắng lửa
Cái nóng vào lúc giữa trưa đã vượt quá ngưỡng 40 độ C vào hơn 14h chiều lên đến 42 độ C khiến người dân “ngất ngư” khi ra đường. Vậy nhưng vẫn có những người lặng lẽ lau những giọt mồ hôi, chấp nhận cái nóng, cái nắng rát mặt để mưu sinh.
Làm lây lan dịch bệnh, một giám đốc thẩm mỹ viện bị khởi tố Làm lây lan dịch bệnh, một giám đốc thẩm mỹ viện bị khởi tố
Thẩm mỹ viện này có trụ sở chính ở đường Phan Châu Trinh, được xem là ổ dịch Covid-19 lớn tại Đà Nẵng.
In bài viết

Truyền hình