Trang chủ Chính trị - Xã hội Bình luận
21:13 | 18/09/2021 GMT+7

Đà Nẵng không có ca mắc mới trong ngày, chuẩn bị kịch bản “bình thường mới”

aa
Với việc không ghi nhận thêm ca bệnh Covid-19 mới hôm nay, Đà Nẵng đang dừng lại ở tổng số bệnh nhân Covid-19 kể từ đầu mùa dịch năm 2021 đến nay là 4.854 ca.
Vùng xanh Đà Nẵng được bán mang về, nhiều chủ quán vui mừng Vùng xanh Đà Nẵng được bán mang về, nhiều chủ quán vui mừng
Kết thúc chuỗi ngày mỳ gói trường kỳ, nhiều người tại các vùng xanh ở Đà Nẵng đã đi mua đồ ăn tại các hàng quán bán mang về.
Đà Nẵng sẽ mở lại nhiều hoạt động thiết yếu Đà Nẵng sẽ mở lại nhiều hoạt động thiết yếu
Người dân Đà Nẵng ở vùng xanh được thể dục, thể thao ngoài trời trong phạm vi vùng xanh. Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được mở cửa nhưng chỉ bán mang về

Ngày 18/9, TP Đà Nẵng lần đầu tiên không ghi nhận có ca mắc mới Covid-19, đồng thời trong ngày cũng có đến 132 ca bệnh đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, với việc không ghi nhận thêm ca bệnh Covid-19 mới hôm nay, Đà Nẵng đang dừng lại ở tổng số bệnh nhân Covid-19 kể từ đầu mùa dịch năm 2021 đến nay là 4.854 ca. Cùng với việc không có thêm ca nhiễm mới, tính đến thời điểm hiện tại, TP Đà Nẵng có 34 xã, phường của 7 quận, huyện liên tiếp đã qua 14 ngày không có ca mắc trong cộng đồng và không có khu phong tỏa.

Sau khi TP Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc mới trong ngày, địa phương này sẽ chuyển từ việc xét nghiệm diện rộng sang xét nghiệm đối tượng nguy cơ. Đồng thời sớm xây dựng 3 kịch bản để mở cửa các hoạt động.

Đà Nẵng không có ca mắc mới trong ngày, chuẩn bị kịch bản “bình thường mới”
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, yêu cầu các địa phương phải tiếp tục duy trì trạng thái chống dịch, tránh tâm lý "xả hơi" sau thời gian dài căng thẳng chống dịch. (ảnh Thanh Thủy)

Qua 70 ngày, Đà Nẵng mới lại có ngày không phát hiện ca mắc mới. Tuy nhiên theo nhận định vẫn còn rất nguy cơ, đặc biệt là các nguồn lây trong cộng đồng và nguồn lây bệnh xâm nhập từ bênh ngoài.

Tại cuộc họp tối 18/9, ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, yêu cầu các địa phương phải tiếp tục duy trì trạng thái chống dịch, tránh tâm lý "xả hơi" sau thời gian dài căng thẳng chống dịch. Trong đó lưu ý việc tiếp tục siết chặt các biện pháp chống dịch đã đề ra, kiểm soát tại các điểm đi và điểm đến của người dân. Đồng thời có kế hoạch duy trì xét nghiệm tầm soát các đối tượng có nguy cơ cao để phát hiện sớm.

Theo ông Quảng, TP Đà Nẵng đã bỏ ra một nguồn lực rất lớn để duy trì việc xét nghiệm diện rộng, do vậy phải xem đây là dữ liệu để sử dụng trong thời gian tới nhằm kiểm soát việc đi lại của người dân. Trong đó sử dụng cả cơ sở dữ liệu người mắc COVID đã khỏi bệnh coi như người đã tiêm 2 mũi vắc xin vì đã có kháng thể.

Ông Quảng cho biết đã đặt hàng Sở TT&TT Đà Nẵng thí điểm ứng dụng "thẻ xanh", "thẻ vàng" bằng việc tích hợp một App trên điện thoại để quản lý thông tin xét nghiệm và thông tin tiêm vắc xin.

Đà Nẵng không có ca mắc mới trong ngày, chuẩn bị kịch bản “bình thường mới”

Phó Chủ tịch Ngô Thị Kim Yến giao Sở Y tế tham mưu, chuẩn bị kịch bản phòng, chống dịch trong quý 4 năm 2021 và năm 2022. (ảnh Thanh Thủy)

Tại cuộc họp này, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã yêu cầu chuẩn bị 3 phương án nới các hoạt động kèm các biện pháp chống dịch trong các giai đoạn tiếp theo. Trong đó phương án 1 là nới thêm một số hoạt động so với quyết định 2985 đang thực hiện hiện nay. Phương án thứ 2, khi qua một thời gian không có ca trong cộng đồng thì chỉ tạm dừng một số hoạt như từng áp dụng năm 2020 (dừng hoạt động karaoke, massage, vũ trường…). Phương án thứ 3 là sử dụng thẻ xanh, thể vàng, thẻ trắng dựa trên dữ liệu vắc-xin, cho những người đảm bảo điều kiện (đã có kháng thể) tham gia các hoạt động cụ thể.

Với sự nhanh nhạy của công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19, trong ngày 18/9, Đà Nẵng đã tiêm 38.733 liều, nâng tổng số vắc xin đã tiêm đến nay lên 493.083 liều; trong đó có 418.774 người tiêm mũi 1 và 74.309 người tiêm mũi 2.

Đà Nẵng sẽ tiêm vacxin bao phủ toàn bộ dân cư không phân biệt đối tượng Đà Nẵng sẽ tiêm vacxin bao phủ toàn bộ dân cư không phân biệt đối tượng
Đà Nẵng sẽ tiếp nhận thêm nguồn vacxin phòng Covid-19 trong thời gian tới và đặt mục tiêu tiêm phủ hết mũi 1 cho tất cả người dân trên địa bàn thành phố từ 18 tuổi đến 65 tuổi.
Mưa lớn gây ngập úng nhiều khu vực tại miền Trung Mưa lớn gây ngập úng nhiều khu vực tại miền Trung
Trong 2 ngày qua tại các tỉnh miền Trung có mưa to, có nơi mưa rất to, gây ngập úng cục bộ và sạt lở tại một số địa phương miền núi.
Tin ATNĐ khẩn cấp; cảnh báo mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ Tin ATNĐ khẩn cấp; cảnh báo mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ
Sau khi bão số 5 (CONSON) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới (đêm 11/9), trong nhiều giờ vừa qua, áp thấp nhiệt đới hầu như ít di chuyển. Hồi 13 giờ ngày 12/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 15,4 độ Vĩ Bắc; 109,0 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 50km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.
Bảo Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lý do căn hộ cao cấp mặt biển trở thành lựa chọn ưu tiên của giới tinh hoa

Lý do căn hộ cao cấp mặt biển trở thành lựa chọn ưu tiên của giới tinh hoa

Các căn hộ cao cấp không chỉ mang lại giá trị sinh lời từ việc cho thuê và chuyển nhượng, mà còn là nơi an cư và nghỉ dưỡng lý tưởng của giới tinh hoa.
Chuyên gia chỉ cách nhận biết căn hộ đáng đầu tư tại Đà Nẵng

Chuyên gia chỉ cách nhận biết căn hộ đáng đầu tư tại Đà Nẵng

Đáp ứng những yêu cầu quan trọng về vị trí, pháp lý và tiện ích, Newtown Diamond đảm bảo trải nghiệm sống trọn vẹn cũng như đem lại tiềm năng gia tăng giá trị lâu dài và bền vững cho chủ nhân căn hộ, dù mua để ở hay đầu tư.
Những yếu tố quyết định tới lựa chọn nơi an cư tại Đà Nẵng của giới tinh hoa

Những yếu tố quyết định tới lựa chọn nơi an cư tại Đà Nẵng của giới tinh hoa

Với giới tinh hoa, bất động sản không chỉ là nơi để ở mà còn là kênh đầu tư sinh lời và thể hiện phong cách sống. Một chốn an cư lý tưởng cần hội tụ nhiều yếu tố, từ vị trí, pháp lý, đến tiện ích và tiềm năng. Đó là lý do tổ hợp cao cấp Newtown Diamond đang là lựa chọn hàng đầu cho cộng đồng thành đạt và am hiểu đầu tư tại Đà Nẵng - thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam.

Các tin bài khác

"Kỷ nguyên mới" của Việt Nam sẽ là cơ hội tốt để phát triển quan hệ Nhật Bản - Việt Nam

"Kỷ nguyên mới" của Việt Nam sẽ là cơ hội tốt để phát triển quan hệ Nhật Bản - Việt Nam

Nhân dịp năm mới 2025, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki đã trả lời phỏng vấn phóng viên Thông tấn xã Việt Nam về tiềm năng phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản. Sau đây là nội dung phỏng vấn:
Đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá, đưa đất nước vững bước tiến vào Kỷ nguyên vươn mình, phát triển giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng của dân tộc

Đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá, đưa đất nước vững bước tiến vào Kỷ nguyên vươn mình, phát triển giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng của dân tộc

Nhân dịp đón Năm Mới 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có bài viết "Đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá, đưa đất nước vững bước tiến vào Kỷ nguyên vươn mình, phát triển giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng của dân tộc". Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Thủ tướng
Đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt-Trung đi vào chiều sâu, thực chất

Đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt-Trung đi vào chiều sâu, thực chất

Trước thềm chuyến thăm Trung Quốc và đồng chủ trì phiên họp Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương phía Việt Nam Bùi Thanh Sơn, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai đã trả lời phỏng vấn báo chí về mục đích, ý nghĩa chuyến công tác cũng như tình hình và triển vọng hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc.
Ra mắt bộ mới Tạp chí Sức khỏe trẻ em

Ra mắt bộ mới Tạp chí Sức khỏe trẻ em

Sáng 21/10, tại Hà Nội, Tạp chí Sức khỏe trẻ em đã tổ chức Lễ ra mắt bộ mới Tạp chí Sức khỏe trẻ em (in và điện tử).

Đọc nhiều

Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, mang theo những kỷ niệm chưa bao giờ phai mờ: lần được gặp Bác Hồ ở Thái Nguyên, sự che chở của nhân dân Hà Nội giữa bom đạn, và niềm tin gửi gắm vào thế hệ trẻ Việt - Lào hôm nay.
Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Ở tuổi 80, bà Elisabeth Helfer Aubrac - người con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette" - trở lại Hà Nội đúng dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Trò chuyện với phóng viên tạp chí Thời đại, bà chia sẻ những ký ức về người cha đỡ đầu, tình bạn đặc biệt giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và cha bà - Raymond Aubrac, cùng niềm tin mãnh liệt vào sức bật phi thường của Việt Nam.
219 sinh viên và học sinh xuất sắc tại Huế được trao học bổng Vallet

219 sinh viên và học sinh xuất sắc tại Huế được trao học bổng Vallet

Mới đây, tại nhà hát Duyệt Thị Đường, thành phố Huế phối hợp với Tổ chức Khoa học và Giáo dục - Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam) tổ chức lễ trao học bổng Vallet - Gặp gỡ Việt Nam 2025 cho 219 sinh viên và học sinh xuất sắc tại TP. Huế.
Bài 2: Đối ngoại nhân dân - Những chủ trương mang tầm thời đại

Bài 2: Đối ngoại nhân dân - Những chủ trương mang tầm thời đại

Đối ngoại nhân dân (ĐNND) là một sáng tạo độc đáo, là vốn quý, kinh nghiệm quý giá của đối ngoại Việt Nam, được chính Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng, lãnh đạo và trực tiếp triển khai.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
Phiên bản di động