Kết thúc chuỗi ngày mỳ gói trường kỳ, nhiều người tại các vùng xanh ở Đà Nẵng đã đi mua đồ ăn tại các hàng quán bán mang về.
Đà Nẵng sẽ mở lại nhiều hoạt động thiết yếu Đà Nẵng sẽ mở lại nhiều hoạt động thiết yếu
Người dân Đà Nẵng ở vùng xanh được thể dục, thể thao ngoài trời trong phạm vi vùng xanh. Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được mở cửa nhưng chỉ bán mang về
Đà Nẵng sẽ tiêm vacxin bao phủ toàn bộ dân cư không phân biệt đối tượng Đà Nẵng sẽ tiêm vacxin bao phủ toàn bộ dân cư không phân biệt đối tượng
Đà Nẵng sẽ tiếp nhận thêm nguồn vacxin phòng Covid-19 trong thời gian tới và đặt mục tiêu tiêm phủ hết mũi 1 cho tất cả người dân trên địa bàn thành phố từ 18 tuổi đến 65 tuổi.

Từ 8 giờ sáng 16/9, TP Đà Nẵng cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại vùng xanh và liên vùng xanh (quận, phường vùng xanh liền kề nhau) được bán mang về. Dù ngày đầu tiên được nới lỏng hoạt động mua bán, hàng quán tại Đà Nẵng mở cửa chưa nhiều nhưng không khí sôi động đã dần trở lại tại các vùng xanh.

Vùng xanh Đà Nẵng được bán mang về, nhiều chủ quán vui mừng
Hoạt động bán mang về được thực hiện tại nhiều vùng xanh ở Đà Nẵng.

Với nhiều chủ quán, hơn một tháng nay phải đóng cửa hàng chống dịch khiến thu nhập không có, áp lực trả tiền thuê mặt bằng đè nặng. Nay được mở bán trở lại, dù chỉ là bán mang về và lượng khách chỉ khoảng 30-40% so với bình thường, nhưng ít ra vẫn có thu nhập để trang trải một phần nào.

Còn đối với người dân, nhiều người đã kết thúc chuỗi ngày mỳ gói trường kỳ. Nhiều người tại các vùng xanh ở Đà Nẵng hồ hởi đi mua đồ ăn ăn tại các hàng quán bán mang về. “Đồ ăn sáng ở quán đa dạng và có nhiều lựa chọn hơn. Vui hơn nữa mình được đi lại thoải mái trong vùng xanh. Mong rằng dịch sẽ hết để hàng quán sớm đông đúc trở lại. Nhịp sống đang dần trở lại, tôi thấy vui hơn rất nhiều”, một khách hàng chia sẻ.

Tại các quận có nhiều vùng xanh là Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, nhiều người dân vui vẻ đi mua bún, mì, bánh mì… để ăn cho thỏa thích sau nhiều ngày ăn sáng bằng mì gói hoặc các loại thức ăn nhanh khác.

Vùng xanh Đà Nẵng được bán mang về, nhiều chủ quán vui mừng
Để đảm bảo phòng chống dịch, người bán và người mua đều tuân thủ 5K.

Để đảm bảo việc mua hàng theo quy định chống dịch, nhiều hàng quán vẫn căng dây trước cửa, đề nghị khách giãn cách 2 m theo quy định, trang bị các dụng cụ khẩu trang, xịt khuẩn để đảm bảo an toàn.

Tình hình dịch bệnh ở thành phố được kiểm soát, người dân hy vọng dần dần trở lại nhịp sống bình thường mới. Trong ngày 16/9, thống kê của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Đà Nẵng thông báo, toàn thành phố chỉ phát hiện 2 ca nhiễm đều ở các khu cách ly, không có ca nhiễm cộng đồng. Người dân Đà Nẵng hy vọng rằng tiếp tục trong thời gian tới, sẽ tiến tới toàn thành phố đều “xanh” để việc buôn bán, đi lại và các hoạt động trở về bình thường.

Mưa lớn gây ngập úng nhiều khu vực tại miền Trung Mưa lớn gây ngập úng nhiều khu vực tại miền Trung
Trong 2 ngày qua tại các tỉnh miền Trung có mưa to, có nơi mưa rất to, gây ngập úng cục bộ và sạt lở tại một số địa phương miền núi.
Tin ATNĐ khẩn cấp; cảnh báo mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ Tin ATNĐ khẩn cấp; cảnh báo mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ
Sau khi bão số 5 (CONSON) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới (đêm 11/9), trong nhiều giờ vừa qua, áp thấp nhiệt đới hầu như ít di chuyển. Hồi 13 giờ ngày 12/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 15,4 độ Vĩ Bắc; 109,0 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 50km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.
Nhiều trạm thu phí trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thu phí trở lại Nhiều trạm thu phí trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thu phí trở lại
Đến thời điểm hiện tại, trừ trạm thu phí Túy Loan vẫn tạm dừng thu phí, công tác thu phí của 6/7 trạm thu phí tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã được nối lại.
In bài viết

Truyền hình