Đà Nẵng sẽ tiếp nhận thêm nguồn vacxin phòng Covid-19 trong thời gian tới và đặt mục tiêu tiêm phủ hết mũi 1 cho tất cả người dân trên địa bàn thành phố từ 18 tuổi đến 65 tuổi.
Mưa lớn gây ngập úng nhiều khu vực tại miền Trung Mưa lớn gây ngập úng nhiều khu vực tại miền Trung
Trong 2 ngày qua tại các tỉnh miền Trung có mưa to, có nơi mưa rất to, gây ngập úng cục bộ và sạt lở tại một số địa phương miền núi.
Tin ATNĐ khẩn cấp; cảnh báo mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ Tin ATNĐ khẩn cấp; cảnh báo mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ
Sau khi bão số 5 (CONSON) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới (đêm 11/9), trong nhiều giờ vừa qua, áp thấp nhiệt đới hầu như ít di chuyển. Hồi 13 giờ ngày 12/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 15,4 độ Vĩ Bắc; 109,0 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 50km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.
Đà Nẵng sẽ tiêm vacxin bao phủ toàn bộ dân cư không phân biệt đối tượng
Đà Nẵng hướng đến việc phủ vacxin mũi 1 cho toàn bộ người dân. (ảnh Bảo Anh)

Tại cuộc họp chiều ngày 12/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch đề xuất UBND thành phố giao UBND các quận huyện chủ động lập kế hoạch và triển khai tổ chức cho đợt tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 trên toàn thành phố.

Vừa qua, thành phố đã tiếp nhận thêm 200.000 liều vắc xin và bắt đầu từ ngày mai 13/9 sẽ tổ chức tiêm bao phủ toàn dân cho những người trên 18 tuổi không phân biệt về điều kiện cư trú trên địa bàn thành phố. Trong chiến dịch tiêm lần này, UBND thành phố giao UBND các quận huyện chủ động lên kế hoạch tiêm cho người dân trên địa bàn quận. Đây là vấn đề người dân rất mong đợi nên cần triển khai thực hiện càng sớm càng tốt nhưng với yêu cầu phải chu đáo, chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, căn cứ theo số lượng vacxin được cung ứng, thành phố cũng đã thay đổi kế hoạch, chiến lược tiêm vacxin với mục tiêu tiêm nhanh, tiêm đủ, kịp thời cho người dân. Vì không phân biệt, ưu tiên đối tượng nữa nên thành phố sẽ giao nhiệm vụ này cho các quận, huyện.

Từ bây giờ, các địa phương chủ trì xây dựng kế hoạch tiêm, gồm chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực và đặc biệt là lập danh sách tiêm đầy đủ, không bỏ sót một ai. Khi lượng vắc-xin được tiếp nhận, thành phố sẽ chuyển cho các địa phương tiêm kịp thời”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chỉ đạo.

Đà Nẵng sẽ tiêm vacxin bao phủ toàn bộ dân cư không phân biệt đối tượng
Đà Nẵng sẽ tiêm vacxin cho tất cả người dân từ 18-65 tuổi trên địa bàn TP. (ảnh Bảo Anh)

Hiện nay, số F1 đang thực hiện cách ly tập trung tại địa bàn huyện Hòa Vang không còn đáng kể. Lãnh đạo thành phố yêu cầu UBND huyện nghiên cứu dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn tại các trường học đang chọn làm cơ sở cách ly tập trung. Nếu tình hình dịch bệnh ổn định trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ xem xét phương án cho học sinh tại địa phương này đi học trở lại trên cơ sở bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Trên cơ sở tình hình dịch bệnh có kết quả ngày càng tốt hơn và số lượng người dân được tiêm chủng ngày càng nhiều lên, Chủ tịch UBND thành phố cho biết sẽ sớm mở dần các hoạt động để người dân ổn định cuộc sống trong điều kiện bình thường mới.

Nhiều trạm thu phí trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thu phí trở lại Nhiều trạm thu phí trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thu phí trở lại
Đến thời điểm hiện tại, trừ trạm thu phí Túy Loan vẫn tạm dừng thu phí, công tác thu phí của 6/7 trạm thu phí tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã được nối lại.
Bão số 5 suy yếu thành ATNĐ đi vào Đà Nẵng - Quảng Ngãi Bão số 5 suy yếu thành ATNĐ đi vào Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Đêm 11/9, bão số 5 (CONSON) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Trong 06h vừa qua, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 5 hầu như ít di chuyển.
Đà Nẵng hoàn tất công tác ứng phó với bão số 5 Đà Nẵng hoàn tất công tác ứng phó với bão số 5
Nhằm khẩn trương chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 5, các ngành chức năng Đà Nẵng cơ bản đã hoàn tất công tác ứng phó trong điều kiện vừa chống bão vừa chống dịch.
In bài viết

Truyền hình