Ngày 12/8, Sở Y tế Đà Nẵng có thông báo khẩn tìm người đến chợ đầu mối lớn nhất TP sau khi nơi này phát hiện 6 ca Covid-19.
Đà Nẵng dự kiến cấm ngặt người dân toàn TP ra đường trong 7 ngày Đà Nẵng dự kiến cấm ngặt người dân toàn TP ra đường trong 7 ngày
Lãnh đạo Tp Đà Nẵng dự kiến, trong 4 ngày nữa dịch không giảm, Đà Nẵng phong toả toàn TP thời gian 7 ngày, ai ở đâu ở yên đó.
Ngành Y tế Đà Nẵng chuẩn bị kỹ mọi tình huống để tiêm chủng toàn dân Ngành Y tế Đà Nẵng chuẩn bị kỹ mọi tình huống để tiêm chủng toàn dân
Để chuẩn bị cho chiến dịch này, ngành Y tế đã chủ động rà soát tất cả các cán bộ, lực lượng y tế hiện đang làm việc, từ tuyến xã trở lên để tổ chức đào tạo, tập huấn về công tác tiêm chủng.
Đà Nẵng khẩn cấp tìm người khi phát hiện nhiều F0
Đà Nẵng khẩn cấp tìm người từng đến chợ đầu mối Hòa Cường sau khi phát hiện 6 F0 tại đây.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết chuỗi lây mới tại chợ đầu mối Hòa Cường rất phức tạp. Bởi Đây gần như là nơi cung cấp lương thực thực phẩm chính của TP Đà Nẵng. Từ đây những người mua bán có thể tỏa đi các chợ khác trên địa bàn, có thể gây ra chuỗi lây nhiễm cao tại các chợ khác.

Đà Nẵng khẩn cấp tìm người khi phát hiện nhiều F0
Chợ đầu mối Hòa Cường là nơi cung cấp lượng thực phẩm lớn của Đà Nẵng.

Theo thông tin từ Sở Y tế Đà Nẵng, thì ừ ngày 11 đến sáng 12/8, ngành y tế phát hiện 6 ca COVID-19 tại chợ đầu mối Hòa Cường (quận Hải Châu) là tiểu thương và người có liên quan đến chợ.

Hiện TP Đà Nẵng đã cho đóng cửa, tạm dừng hoạt động kinh doanh, tập kết giao nhận hàng hóa tại chợ đầu mối này.

Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị tất cả những người mua bán, giao dịch, vận chuyển, lao động, từng đến chợ từ ngày 5/8 đến nay khẩn trương liên hệ hoặc đến ngay cơ quan y tế địa phương khai báo y tế để được lấy mẫu xét nghiệm.

Người dân Quảng Nam gom rau, góp gạo hỗ trợ Đà Nẵng Người dân Quảng Nam gom rau, góp gạo hỗ trợ Đà Nẵng
Ngày 10/8, các chuyến xe nghĩa tình chở hơn 20 tấn nông sản gồm rau, củ quả các loại, cùng 5 tấn gạo và một số thực phẩm thiết yếu như dầu ăn, nước mắm, đường…đã ra đến Đà Nẵng để hỗ trợ cho người dân các khu vực phong tỏa, cách ly trên địa bàn quận Sơn Trà.
Kỷ luật, giáng chức Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng Kỷ luật, giáng chức Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng
Ông Trần Vinh, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng bị giáng chức, kỷ luật cảnh cáo với tổ chức Đảng, bị phạt vì hành vi “xâm hại sức khỏe của người đang thi hành công vụ”, đồng thời cung cấp thông tin sai cho báo chí.
Đà Nẵng lúc 0h: Những bóng người lặng lẽ dưới ánh đèn đường Đà Nẵng lúc 0h: Những bóng người lặng lẽ dưới ánh đèn đường
Thành phố lúc 0h, chỉ có những bóng người cặm cụi làm việc và những tiếng lá xào xạc với gió biển như trò chuyện cùng nhau giữa mùa giãn cách.
In bài viết

Truyền hình