Trang chủ Chính trị - Xã hội
14:30 | 11/08/2021 GMT+7

Ngành Y tế Đà Nẵng chuẩn bị kỹ mọi tình huống để tiêm chủng toàn dân

aa
Để chuẩn bị cho chiến dịch này, ngành Y tế đã chủ động rà soát tất cả các cán bộ, lực lượng y tế hiện đang làm việc, từ tuyến xã trở lên để tổ chức đào tạo, tập huấn về công tác tiêm chủng.
Người dân Quảng Nam gom rau, góp gạo hỗ trợ Đà Nẵng Người dân Quảng Nam gom rau, góp gạo hỗ trợ Đà Nẵng
Ngày 10/8, các chuyến xe nghĩa tình chở hơn 20 tấn nông sản gồm rau, củ quả các loại, cùng 5 tấn gạo và một số thực phẩm thiết yếu như dầu ăn, nước mắm, đường…đã ra đến Đà Nẵng để hỗ trợ cho người dân các khu vực phong tỏa, cách ly trên địa bàn quận Sơn Trà.
Kỷ luật, giáng chức Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng Kỷ luật, giáng chức Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng
Ông Trần Vinh, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng bị giáng chức, kỷ luật cảnh cáo với tổ chức Đảng, bị phạt vì hành vi “xâm hại sức khỏe của người đang thi hành công vụ”, đồng thời cung cấp thông tin sai cho báo chí.
Ngành Y tế Đà Nẵng chuẩn bị kỹ mọi tình huống để tiêm chủng toàn dân
Đà Nẵng đã xác định đối tượng tiêm vaccine phòng COVID-19 trong giai đoạn 2021-2022 gồm toàn bộ người dân trên địa bàn thành phố trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vaccine (ảnh Thanh Hải)

Ngày 10/8, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng, công tác chuẩn bị cho đợt tiêm Vắc xin ngừa COVID-19 cho hơn 7.000 công nhân trên địa bàn quận Cẩm Lệ, Hải Châu và huyện Hòa Vang được gấp rút hoàn thành, sẵn sàng cho đợt tiêm chủng lớn. Trước đó, ngày 8/8, Sở Y tế Đà Nẵng ban hành văn bản số 3656/KH-SYT về triển khai kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca mũi 1 cho 26.582 người dân trên địa bàn thành phố từ ngày 11-14/8.

Theo đó, tổng số liều vaccine COVID-19 AstraZeneca được Bộ Y tế phân bổ cho thành phố Đà Nẵng tại Quyết định số 3491/QĐ-BYT ngày 17/7/2021 là 30.000 liều, sau khi sử dụng để tiêm mũi 2 cho hơn 8000 đối tượng trong đợt vừa qua, số lọ vaccine còn lại là 2.272 lọ. Căn cứ theo khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới, Bộ Y tế và kết quả tiêm thực tế, số vaccine này được Sở y tế dự kiến tiêm mũi 1 cho 26.582 người.

Trên cơ sở các đối tượng được Chính phủ, Bộ Y tế quy định, thành phố Đà Nẵng đã xác định đối tượng tiêm vaccine phòng COVID-19 trong giai đoạn 2021-2022 gồm: toàn bộ người dân trên địa bàn thành phố trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vaccine theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Ngành Y tế Đà Nẵng chuẩn bị kỹ mọi tình huống để tiêm chủng toàn dân
Tại điểm tiêm chủng sẽ tổ chức theo dõi đối tượng được tiêm chủng ít nhất 30 phút sau tiêm chủng, đo dấu hiệu sinh tồn... (ảnh Thanh Thủy)

Thời gian tổ chức tiêm chủng từ ngày 11/8 đến hết ngày 14/8/2021. Để đảm bảo an toàn và tiến độ tiêm chủng, Sở Y tế bố trí hơn 30 điểm tiêm đặt tại 4 địa điểm là Cung Thể thao Tuyên Sơn (10 điểm), Bệnh viện Ung bướu (6 điểm), Trung tâm Hội chợ Triển lãm (10 điểm) và Khu Ký túc xã phía Tây (5 điểm); ngoài ra còn tổ chức 2 điểm tiêm trên xe tiêm lưu động phục vụ các đối tượng tại các khu vực bị phong tỏa.

Theo Bác sỹ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, nếu lượng vaccine được Bộ Y tế phân bổ về kịp thời, ngành y tế sẽ triển khai tiêm đồng loạt cho tất cả người dân trên địa bàn thành phố trong vòng 2 - 2,5 tháng. Hiện nay, Sở Y tế đã tham mưu UBND thành phố thiết lập 10 địa điểm tiêm chủng trên địa bàn, với 100 điểm tiêm chủng. Như vậy, tổng công suất có thể thực hiện tiêm chủng cho khoảng 20.000 người/ ngày.

Để chuẩn bị cho chiến dịch này, ngành Y tế đã chủ động rà soát tất cả các cán bộ, lực lượng y tế hiện đang làm việc, từ tuyến xã trở lên để tổ chức đào tạo, tập huấn về công tác tiêm chủng. Sở cũng đã tổ chức tập huấn, đào tạo cho đội ngũ y tế tại các cơ sở tiêm chủng dịch vụ đủ điều kiện, lực lượng cán bộ y tế hưu trí để hỗ trợ triển khai công tác tiêm chủng. Hiện Sở Y tế đã thiết lập được 140 đội tiêm, với nhân lực 3 người/ đội... sẽ bố trí cho các điểm tiêm chủng để thực hiện.

Ngành Y tế Đà Nẵng chuẩn bị kỹ mọi tình huống để tiêm chủng toàn dân
Lực lượng y tế được huy động để sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm tiêm chủng. (ảnh Thanh Hải)

Tại buổi làm việc chiều ngày 9/8, đại diện các sở ngành, đơn vị liên quan đã trao đổi về việc thành lập các đội cấp cứu lưu động sẵn sàng hỗ trợ cấp cứu tại các điểm tiêm chủng. Đối với điểm tiêm chủng lưu động giao cho đơn vị được chọn làm điểm tiêm lưu động thành lập đội cấp cứu lưu động để hỗ trợ điểm tiêm chủng tại đơn vị.

Đối với việc đảm bảo cấp cứu và xử trí kịp thời các sự cố bất lợi sau tiêm chủng thì tất cả các điểm tiêm chủng đều bố trí 1 bộ phận thường trực với đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị cấp cứu sẵn sàng hỗ trợ điểm tiêm chủng. Ngoài ra, ngành Y tế bố trí xe cấp cứu để hỗ trợ công tác vận chuyển cấp cứu khi cần thiết.

Tại điểm tiêm chủng sẽ tổ chức theo dõi đối tượng được tiêm chủng ít nhất 30 phút sau tiêm chủng, đo dấu hiệu sinh tồn... Đồng thời, hướng dẫn đối tượng tiêm chủng theo dõi thường xuyên tại nhà trong vòng 24h sau tiêm chủng và tiếp tục theo dõi trong vòng 28 ngày sau tiêm chủng về các dấu hiệu bất thường. Cung cấp số điện thoại để người dân liên hệ các bệnh viện hoặc các cơ sở y tế nếu sau tiêm chủng có biểu hiện sức khỏe bất thường. Các đơn vị thực hiện việc giám sát và báo cáo các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế.

Đà Nẵng lúc 0h: Những bóng người lặng lẽ dưới ánh đèn đường Đà Nẵng lúc 0h: Những bóng người lặng lẽ dưới ánh đèn đường
Thành phố lúc 0h, chỉ có những bóng người cặm cụi làm việc và những tiếng lá xào xạc với gió biển như trò chuyện cùng nhau giữa mùa giãn cách.
Đà Nẵng áp dụng mẫu mới để dẹp “loạn Đà Nẵng áp dụng mẫu mới để dẹp “loạn" giấy đi đường
Kể từ 12h00 hôm nay (6/8), chỉ các trường hợp có giấy tờ phù hợp, đúng quy chuẩn mới được lưu thông trên đường và được phép qua các Chốt kiểm soát dịch Covid-19. Các mẫu giấy đi đường cũ chỉ đường sử dụng hết ngày 6/8 và sẽ được thu hồi.
Đà Nẵng trao tiền hỗ trợ cho người dân cách ly Đà Nẵng trao tiền hỗ trợ cho người dân cách ly
Chiều 5/8, UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã trao tiền hỗ trợ đến tận tay người dân 5 phường trên địa bàn quận đang thực hiện cách ly y tế. Đây là chủ trương được UBND thành phố thông qua nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Bảo Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công đoàn giữ vai trò quan trọng trong quản trị xã hội hiện đại

Công đoàn giữ vai trò quan trọng trong quản trị xã hội hiện đại

Sự tham gia của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn đang được xác định là yếu tố trung tâm trong quản trị xã hội bền vững, theo các ý kiến đóng góp cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng từ Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng.
Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Với vị trí kim cương trên cung đường ven biển đẹp nhất Đà Nẵng, Newtown Diamond đem đến không gian sống đẳng cấp và tầm nhìn tuyệt mĩ mà chủ nhân tương lai có thể trực tiếp trải nghiệm tại căn hộ mẫu sang trọng, tinh tế vừa khai trương.
WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng

WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng

Chiều ngày 12/11, Đoàn công tác của Tổ chức World Wide Fund for Nature - Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Tại đây, WWF cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng triển khai các hoạt động liên quan đến bảo vệ, phục hồi rừng.

Các tin bài khác

Bế mạc kỳ họp họp thứ 7 HĐND TP Cần Thơ khóa X, thông qua 37 nghị quyết quan trọng

Bế mạc kỳ họp họp thứ 7 HĐND TP Cần Thơ khóa X, thông qua 37 nghị quyết quan trọng

Chiều 10/12, Kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2025 của HĐND thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 - đã khép lại sau 2,5 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm.
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những yếu tố mới của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động tới công tác tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thực hiện kinh tế thị trường ở nước ta”.
Cần Thơ: Công bố quyết định nhân sự các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ

Cần Thơ: Công bố quyết định nhân sự các Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ

Ngày 9/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ đối với lãnh đạo các Hội do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ.
Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP. Cần Thơ Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP. Cần Thơ Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều 8/12, Hội đồng nhân dân (HĐND) TP. Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ 7, kỳ họp thường lệ cuối năm 2025, nhằm xem xét, thảo luận và quyết định nhiều chủ trương, chính sách quan trọng theo thẩm quyền.

Đọc nhiều

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Thúc đẩy thực thi Công ước chống tra tấn qua giới thiệu Nguyên tắc Méndez trong điều tra, thu thập thông tin

Thúc đẩy thực thi Công ước chống tra tấn qua giới thiệu Nguyên tắc Méndez trong điều tra, thu thập thông tin

Ngày 11/12 tại Quảng Ninh, Bộ Công an phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức hội thảo “Giới thiệu Nguyên tắc Méndez - Nguyên tắc phỏng vấn hiệu quả trong điều tra và thu thập thông tin”. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục triển khai các chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo đảm quyền con người và thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tra tấn (CAT).
Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Trong khuôn khổ hội thảo “Giới thiệu Nguyên tắc Méndez: Nguyên tắc phỏng vấn hiệu quả trong điều tra và thu thập thông tin” ngày 11/12 tại Quảng Ninh, các chuyên gia và đại biểu quốc tế đã trao đổi về cơ sở khoa học và khả năng vận dụng bộ nguyên tắc này nhằm nâng cao chất lượng điều tra, phù hợp với các cam kết quốc tế của Việt Nam.
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị cho đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC), UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản chỉ đạo khẩn. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục dứt điểm những tồn tại trong công tác chống khai thác IUU.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động