Trong 5 năm qua, Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã tổ chức 768 điểm khám sàng lọc, khám cho 328.847 trẻ em và gần 20 ngàn phụ nữ nghèo. Qua khám, nghi ngờ 578 em bị tim bẩm sinh; hỗ trợ phẫu thuật tim cho 360 em, phát hiện 1.952 trường hợp bị bệnh phụ khoa, ung thư vú, ung thư tử cung, u nang buồng trứng, chuyển các bệnh viện để điều trị kịp thời.
Đại sứ quán Nhật Bản và UN Women Việt Nam hỗ trợ hơn 5.000 phụ nữ và trẻ em gái Đại sứ quán Nhật Bản và UN Women Việt Nam hỗ trợ hơn 5.000 phụ nữ và trẻ em gái
Zhi-Shan hỗ trợ phẫu thuật và điều trị cho 49 trẻ em khuyết tật Nghệ An - Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế Zhi-Shan hỗ trợ phẫu thuật và điều trị cho 49 trẻ em khuyết tật Nghệ An - Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế

Ngày 11/8, theo báo cáo tại Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em; tầm soát ung thư cho phụ nữ nghèo giai đoạn 2017-2022 và triển khai ký kết giai đoạn 2022-2026, Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố (Hội) đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhiều tấm lòng hảo tâm tham gia hỗ trợ chương trình chữa bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. Hội đã tổ chức 768 điểm khám sàng lọc, khám cho 328.847 em. Qua khám, nghi ngờ 578 em bị tim bẩm sinh; hỗ trợ phẫu thuật tim cho 360 em với số tiền hơn 18,5 tỷ đồng.

Đà Nẵng: Hỗ trợ phẫu thuật tim, điều trị ung thư cho đối tượng yếu thế
Quang cảnh Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em; tầm soát ung thư cho phụ nữ nghèo giai đoạn 2017-2022 và triển khai ký kết giai đoạn 2022-2026 tổ chức ngày 11/8 - (Ảnh: Thanh Thảo/danang.gov.vn).

Bên cạnh đó, Hội đã triển khai tổ chức chương trình rộng khắp, phối hợp khám tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho phụ nữ nghèo, cận nghèo, nhiều phụ nữ không có điều kiện đã được hỗ trợ điều trị miễn phí. 5 năm qua, Hội cùng các quận, huyện phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức khám cho gần 20 ngàn phụ nữ nghèo, phát hiện 1.952 trường hợp bị bệnh phụ khoa, ung thư vú, ung thư tử cung, u nang buồng trứng, chuyển Bệnh viện Phụ sản - Nhi và các bệnh viện khác để điều trị kịp thời.

Hội cũng đã phối hợp với các quận, huyện đi thăm, hỗ trợ chữa bệnh cho 1.037 phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh với số tiền gần 4 tỷ đồng; trao 5.552 suất quà lễ, tết với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng. Đồng thời, vận động các nhà tài trợ xây dựng 11 nhà tình thương cho phụ nữ nghèo, đơn thân, khó khăn về chỗ ở với số tiền 50 triệu đồng/căn; hỗ trợ miễn giảm viện phí cho 8.901 người nghèo, phụ nữ nghèo đến khám và chữa trị tại Bệnh viện ung bướu, Bệnh viện Phụ sản - Nhi với số tiền gần 4 tỷ đồng; duy trì hỗ trợ bếp ăn tại Bệnh viện Ung bướu.

Đà Nẵng: Hỗ trợ phẫu thuật tim, điều trị ung thư cho đối tượng yếu thế
Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố và·các đơn vị ký kết hợp tác triển khai 2 chương trình trong giai đoạn 2022-2026 - (Ảnh: Thanh Thảo/danang.gov.vn).

Thông qua Hội nghị, Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố và Sở Y tế, Hội Liên hiệp phụ nữ ký kết thực hiện Chương trình tầm soát ung thư cho phụ nữ nghèo trên địa bàn thành phố giai đoạn 2022-2026. Đồng thời, Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh và Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo ký kết chương trình phối hợp giữa các đơn vị về triển khai thực hiện chương trình chữa bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo bất hạnh giai đoạn 2022-2026.

Các chương trình ký kết với Sở Y tế, Hội Liên hiệp phụ nữ, Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm trang bị, nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ nghèo; hỗ trợ phụ nữ nghèo được tầm soát, sàng lọc các bệnh, phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm để kịp thời điều trị. Đồng thời, đảm bảo cho tất cả trẻ em bất hạnh từ 1 đến 20 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh được phát hiện và cứu chữa kịp thời; đảm bảo các em được theo dõi, quản lý và tạo điều kiện phục hồi sức khỏe, sớm hòa nhập cộng đồng.

Gần 1.300 bệnh nhân nghèo đã được Vinamilk hỗ trợ phẫu thuật tim và mắt Gần 1.300 bệnh nhân nghèo đã được Vinamilk hỗ trợ phẫu thuật tim và mắt
Xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em Xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em
In bài viết

Truyền hình