Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho biết, Đà Nẵng vinh dự được chọn là địa điểm đăng cai tổ chức Đại hội Quốc tế ngữ Châu Á và Châu Đại Dương lần thứ 9 (AK 9).
300 đại biểu quốc tế đến Đà Nẵng tham dự AK 9 Hội Quốc tế ngữ Việt Nam: 60 năm một chặng đường
da nang danh nhung tinh cam nong am cho cac nha quoc te ngu du ak9
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh phát biểu. Ảnh: VUFO

Tối ngày 25/4, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức tiệc chiêu đãi nhằm chào mừng các nhà Quốc tế ngữ, các đại biểu tham dự Đại hội Quốc tế ngữ châu Á – châu Đại Dương lần thứ 9 (AK9).

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho biết, Đà Nẵng vinh dự được chọn là địa điểm đăng cai tổ chức Đại hội Quốc tế ngữ Châu Á và Châu Đại Dương lần thứ 9, qua đó góp phần quảng bá văn hóa, đất nước và con người Việt Nam nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng với bạn bè quốc tế; đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào Quốc tế ngữ ở Việt Nam và các nước khu vực châu Á - châu Đại dương.

Ông Minh bày tỏ hy vọng, trong những ngày sắp tới, ngoài thời gian tham dự Đại hội, các đại biểu sẽ có nhiều trải nghiệm thực tế qua các hoạt động tham quan, du lịch và cảm nhận đầy đủ hơn về thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

Bày tỏ vinh dự khi tham dự sự kiện, Chủ tịch KAEM (Uỷ ban phong trào quốc tế ngữ châu Á) So Jinso nhấn mạnh, AK9 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, một thành phố nổi tiếng bởi sự xinh đẹp, du lịch phát triển mà còn bởi tiềm năng đầu tư tại thành phố.

Ông So Jinsu cho rằng, trên 270 đại biểu từ hơn 20 quốc gia chắc chắn sẽ học được rất nhiều điều về văn hóa của nơi đây và có những trải nghiệm không thể quên về cuộc sống của người dân địa phương qua các chuyến tham quan tại Đà Nẵng.

Ông nhấn mạnh, cho dù Đại hội diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng các đại biểu chắc chắn sẽ còn quay lại Đà Nẵng, vì những tình cảm nồng ấm mà người dân nơi đây dành cho các vị khách đến tham dự Đại hội lần này.

da nang danh nhung tinh cam nong am cho cac nha quoc te ngu du ak9 300 đại biểu quốc tế đến Đà Nẵng tham dự AK 9

TĐO - Khoảng 300 đại biểu là các nhà Quốc tế ngữ (QTN) đến từ 20 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, ...

da nang danh nhung tinh cam nong am cho cac nha quoc te ngu du ak9 Hội Quốc tế ngữ Việt Nam: 60 năm một chặng đường

TĐO – Ngày 11/12/2016 tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Quốc tế ngữ Việt Nam (Hội) tổ chức ...

In bài viết

Truyền hình