Việc chuyển đổi thẻ CCCD sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc thực hiện các giao dịch của người dân, ví dụ như giao dịch ngân hàng, công chứng mua bán đất đai…
Đà Nẵng chủ động trước tình hình mới của dịch bệnh Covid-19 Đà Nẵng chủ động trước tình hình mới của dịch bệnh Covid-19
Lãnh đạo Đà Nẵng đề nghị ngành y tế chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị và nhân vật lực đề phòng dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời giữ lại Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn đến sau Tết Nguyên đán.
Nữ bệnh nhân Covid-19 từ Mỹ về Đà Nẵng chuyển biến xấu Nữ bệnh nhân Covid-19 từ Mỹ về Đà Nẵng chuyển biến xấu
Theo báo cáo y tế từ Đà Nẵng, nữ bệnh nhân mắc Covid-19 từ Mỹ về địa phương diễn biến nặng phải lọc máu liên tục, siêu âm phổi cho kết quả đông đặc 2 đáy tiếp tục được các chuyên gia 3 miền Bắc- Trung- Nam hội chẩn trực tuyến.

Kể từ ngày 22/1, Bộ Công an yêu cầu các địa phương dừng việc cấp CMND thay vào đó bắt đầu tiển khai cấp Căn cước công dân (CCCD) có gắn thẻ chip. Tại TP. Đà Nẵng, công tác này đang bắt đầu được triển khai trong toàn dân trong đó ưu tiên 5 nhóm đối tượng thực hiện đầu tiên.

Tại Đà Nẵng, 5 nhóm đối tượng được ưu tiên thực hiện trước thuộc các trường hợp sau: Đầu tiên là những công dân đủ 14 tuổi chưa từng được cấp CMND. Tiếp theo là trường hợp CMND cũ bị hư hỏng, mờ nhòe, rách nát, không sử dụng được hay hết giá trị sử dụng.

Thứ Ba là trường hợp công dân bị mất CMND. Tiếp đó là, trường hợp công dân đã được cấp CMND, CCCD nhưng có sự thay đổi thông tin trong CMND, CCCD. Cuối cùng là những trường hợp khác do lãnh đạo Công an các cấp quyết định.

Đà Nẵng bắt đầu triển khai cấp CCCD gắn thẻ chip
Triển khai cấp Căn cước công dân (CCCD) có gắn thẻ chip tại TP. Đà Nẵng cho người dân trong ngày 27/1/2021.

Ngay trong chiều ngày 27/1, Công an quận Sơn Trà đã triển khai công tác này. Thượng tá Nguyễn Văn Tùng - Phó Trưởng Công an quận Sơn Trà cho biết: "Thời gian đến, lực lượng sẽ tăng ca, tăng giờ làm việc, bên cạnh triển khai cố định ở vị trí này còn tổ chức thực hiện lưu động tại các khu dân cư thì mới đáp ứng được chỉ tiêu do Bộ Công an đề ra".

Tương tự tại CA các quận, huyện, việc cấp CCCD có gắn thẻ chip đã được triển khai đồng bộ. Việc chuyển đổi thẻ CCCD sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc thực hiện các giao dịch của người dân, ví dụ như giao dịch ngân hàng, công chứng mua bán đất đai…

Đốn Phan Thanh Hậu suýt gãy chân, cầu thủ SHB Đà Nẵng vẫn thoát án phạt Đốn Phan Thanh Hậu suýt gãy chân, cầu thủ SHB Đà Nẵng vẫn thoát án phạt
Ngay sau vòng đầu tiên V-League 2021, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam đã đưa ra án phạt nguội đối với cầu thủ Nam Định do phạm lỗi thô bạo với Đỗ Hùng Dũng của Hà Nội, lại bỏ qua pha vào bóng khiến cho Phan Thanh Hậu (TP.HCM) suýt gãy chân trên sân của SHB Đà Nẵng.
Liên hiệp Đà Nẵng được Đoàn Chủ tịch VUFO tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2020” Liên hiệp Đà Nẵng được Đoàn Chủ tịch VUFO tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2020”
Sáng ngày 21/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam hiện có 1.544 bệnh nhân Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam hiện có 1.544 bệnh nhân
Ngày 20/1, Việt Nam ghi nhận 4 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng, tất cả đều được cách ly ngay khi nhập cảnh. Như vậy, nước ta hiện có 1.544 bệnh nhân.
In bài viết

Truyền hình