Việc cách ly tại khách sạn có thu phí được thực hiện theo quy trình hoàn toàn giống với các khu cách ly tập trung, trong đó công an là lực lượng chủ chốt trong công tác bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự tại các khách sạn cách ly.
Độc đáo sáng chế cabin di chuyển bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng Độc đáo sáng chế cabin di chuyển bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng
Cabin chở bệnh nhân Covid-19 trong khu cách ly được sáng chế thành công và chuyển giao cho Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng sử dụng.
Sẽ có hơn 12 nghìn thí sinh tại Đà Nẵng dự thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 Sẽ có hơn 12 nghìn thí sinh tại Đà Nẵng dự thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021
Ngày 2/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Đà Nẵng thông tin về việc tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 vào đợt 1 (ngày 7, 8-7-2021). Các thí sinh thuộc diện F1, F2 và ở khu vực cách ly y tế (F) do liên quan đến dịch COVID-19 sẽ tham gia dự thi cùng đợt và được bố trí dự thi tại điểm thi riêng.
Đà Nẵng áp dụng cách ly có thu phí với người về từ vùng dịch
Việc kiểm soát người đến Đà Nẵng từ vùng dịch vẫn đang được triển khai.

Những ngày gần đây, số lượng người đến Đà Nẵng từ vùng dịch có chiều hướng tăng cao. Trong 24 giờ qua, thành phố tiếp nhận cách ly tập trung 45 người đến từ vùng dịch, gồm: 26 người từ Thành phố Hồ Chí Minh (phát hiện tại sân bay 25 người, phát hiện tại cộng đồng một người ở Mân Thái); 11 từ Phú Yên (phát hiện tại sân bay); 4 người từ Bình Dương (phát hiện tại sân bay); 2 người từ Quảng Ngãi (phát hiện tại chốt Hoàng Văn Thái một người, phát hiện tại cộng đồng một người ở Hòa Khánh Nam); một người từ Nghệ An (phát hiện tại ga tàu); một người từ Bình Thuận (phát hiện tại chốt ga tàu).

Theo Giám đốc Sở Y tế Ngô Thị Kim Yến, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại một số địa phương phía Nam, số lượng người có nhu cầu về quê qua đường hàng không đến sân bay Đà Nẵng sẽ có xu hướng tăng cao trong những ngày đến. Nếu thành phố không có phương án phù hợp đối với việc cách ly sẽ dẫn đến tình trạng quá tải tại các khu cách ly tập trung hiện có.

Đà Nẵng áp dụng cách ly có thu phí với người về từ vùng dịch
Đà Nẵng sẽ áp dụng biện pháp cách ly có thu phí đối với người từ vùng dịch đến địa phương này.

Qua ý kiến đề xuất của các ngành chức năng, các địa phương tại cuộc họp, Chủ tịch Lê Trung Chinh thống nhất chủ trương về việc áp dụng biện pháp cách ly có thu phí đối với người từ vùng dịch đến Đà Nẵng. Theo đó, tất cả những người đến Đà Nẵng từ vùng dịch sẽ thực hiện cách ly tại khách sạn và tự chi trả toàn bộ chi phí ăn ở, xét nghiệm trong 21 ngày.

Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an thành phố và các địa phương thực hiện kiểm tra, đánh giá các khách sạn để đảm bảo đáp ứng đầy đủ điều kiện cho công tác cách ly. Đồng thời, đề nghị Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng kịp thời thông báo chủ trương này đến các hãng hàng không để thông tin đầy đủ đến khách hàng.

Quảng Nam: Thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Quảng Nam: Thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao
Theo quyết định, Phòng PA05 Công an tỉnh Quảng Nam có 4 đội, 30 cán bộ, chiến sĩ tham mưu xây dựng, hoàn thiện các quy định, quy chế bảo đảm an ninh, trật tự trên không gian mạng; triển khai các kế hoạch bảo vệ an toàn hệ thống mạng thông tin.
Quảng Nam: Khen thưởng cho tập thể, cá nhân phá vụ án tàng trữ vũ khí lớn tại Điện Bàn Quảng Nam: Khen thưởng cho tập thể, cá nhân phá vụ án tàng trữ vũ khí lớn tại Điện Bàn
Lực lượng Công an Quảng Nam đã phát hiện và thu giữ súng AK, nhiều viên đạn và các vật dụng lắp ráp súng tại một nhà trọ tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.
Nhọc nhằn nghề săn ươi bay Nhọc nhằn nghề săn ươi bay
Mỗi chuyến đi lấy ươi thường tổ chức thành một nhóm 5-7 người, kéo dài khoảng một vài ngày, hiện tại đang vào chính vụ nên mỗi chuyến đi có thể thu được khoảng vài chục kg tới cả tạ ươi.
In bài viết

Truyền hình