Cơ quan di cư của Liên Hợp Quốc cũng cho hay, con thuyền gặp nạn đang chở theo hơn 120 người di cư, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em.
Hé lộ người đứng sau quyết định bỏ phiếu lại bằng tay ở Georgria Hé lộ người đứng sau quyết định bỏ phiếu lại bằng tay ở Georgria
Đắm tàu thảm khốc ngoài khơi Senegal, ít nhất 140 người mất tích Đắm tàu thảm khốc ngoài khơi Senegal, ít nhất 140 người mất tích

CBC dẫn nguồn tin từ Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cho biết, ít nhất 74 người di cư đã chết đuối sau khi con thuyền đang trên đường đến Châu Âu bị lật ngoài khơi gần cảng biển al-Khums của Libya hôm 12.11.

Đắm tàu thảm khốc ​​ngoài khơi Libya, ít nhất 74 người thiệt mạng
Vụ lật thuyền ngoài khơi bờ biển Libya đã khiến ít nhất 74 người di cư thiệt mạng. Ảnh: CBC

Cơ quan di cư của Liên Hợp Quốc cũng cho hay, con thuyền gặp nạn đang chở theo hơn 120 người di cư, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em. Chỉ có 47 người được lực lượng bảo vệ bờ biển Libya và ngư dân cứu sống và đưa vào bờ.

Cho đến nay 31 thi thể đã được trục vớt trong khi công tác tìm kiếm các nạn nhân còn lại vẫn đang được tiếp tục, IOM thông tin.

Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt ít nhất 8 vụ đắm thuyền ​​ở Trung Địa Trung Hải kể từ tháng 10 tới nay.

Trong những năm kể năm 2011, Libya đã nổi lên như một điểm trung chuyển chính cho những người di cư từ Châu Phi và Trung Đông ôm hy vọng đến Châu Âu.

Những kẻ buôn người thường nhồi nhét những gia đình tuyệt vọng vào những chiếc thuyền cao su không được trang bị an toàn, chạy dọc tuyến đường Trung Địa Trung Hải đầy nguy hiểm.

Theo IOM, ít nhất 20.000 người đã chết ở vùng biển này kể từ năm 2014. Tính riêng từ đầu năm nay, ít nhất 900 người đã chết đuối ở Địa Trung Hải khi cố gắng vượt biển để đến châu Âu nhằm chạy trốn đói nghèo và xung đột. Hơn 11.000 người khác đã được trả về Libya và những người này đối mặt với nguy cơ trở thành nạn nhân của hành vi xâm phạm nhân quyền, giam giữ, lạm dụng, buôn bán và bóc lột.

Thất vọng tràn trề vì Fox News sớm công bố chiến thắng của ứng viên Biden, ông Trump lên kế hoạch Thất vọng tràn trề vì Fox News sớm công bố chiến thắng của ứng viên Biden, ông Trump lên kế hoạch "hạ bệ" hãng truyền thông
Giới chức Pennsylvania một mực đòi thẩm phán bác vụ kiện của ông Trump Giới chức Pennsylvania một mực đòi thẩm phán bác vụ kiện của ông Trump
In bài viết

Truyền hình