Trang chủ Việt kiều
15:17 | 25/11/2020 GMT+7

Đa dạng hóa phương thức tập hợp cộng đồng người Việt ở nước ngoài

aa
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phùng Khánh Tài trả lời phỏng vấn về nhiệm vụ gắn kết Đảng, Nhà nước, nhân dân với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
Nghĩa tình người Việt ở nước ngoài với đồng bào miền Trung Nghĩa tình người Việt ở nước ngoài với đồng bào miền Trung

Khi đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lũ lụt lịch sử, đó là lúc người Việt Nam ở nước ...

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài vừa kêu gọi nhằm ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt ...

Thực hiện nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chú trọng vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, xây dựng cộng đồng này trở thành nguồn lực quan trọng đóng góp cho quá trình xây dựng, phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước.

Nhân dịp sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh Nghị quyết 36-CT/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phùng Khánh Tài đã trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN nhằm đánh giá kết quả hoạt động cũng như đề ra nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp để Mặt trận Tổ quốc tiếp tục là cầu nối gắn kết Đảng, Nhà nước, nhân dân với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Da dang hoa phuong thuc tap hop cong dong nguoi Viet o nuoc ngoai hinh anh 1
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Anh tham gia quyên góp ủng hộ đồng bảo vùng lũ miền Trung.

- Xin ông đánh giá khái quát kết quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong việc thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị trong 5 năm qua?

Nghị quyết số 36/NQ-TW ngày 26/3/2004 của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài nêu rõ: “Công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài là trách nhiệm của toàn bộ hệ thống chính trị và của toàn dân. Các tổ chức đảng, nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể nhân dân, các ngành, các cấp từ Trung ương đến địa phương, ở trong nước và ngoài nước. Toàn dân ta cần coi đây là một nhiệm vụ quan trọng nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Cùng với đó, Điều 9 Hiến pháp năm 2013 và Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ đoàn kết người Việt Nam ở nước ngoài: “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tuyên truyền, vận động người Việt Nam định cư ở nước ngoài đoàn kết cộng đồng, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tôn trọng pháp luật nước sở tại; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc; giữ quan hệ gắn bó với gia đình và quê hương, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Trên cơ sở nội dung của Chỉ thị số 45-CT/TW về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về công tác với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam coi đây là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt; đa dạng hóa qua phương thức tập hợp, vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Chương trình hành động của Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các nhiệm kỳ đề ra mục tiêu tuyên truyền để xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong nhân dân, đồng bào các dân tộc, tôn giáo, người Việt Nam ở nước ngoài; từ đó chung sức, đồng lòng xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh.

Về phương thức và nội dung triển khai Chỉ thị 45-CT/TW, Mặt trận Tổ quốc tích cực thông tin, tuyên truyền đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước cùng các phong trào thi đua yêu nước; đồng thời tăng cường nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với Đảng, Nhà nước. Việc quan tâm xây dựng các cơ chế, phương thức phù hợp để cập nhật tình hình, nắm bắt và phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người Việt Nam ở nước ngoài là nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Bên cạnh đó, tổ chức Mặt trận các cấp tham gia xây dựng, tuyên truyền, phổ biến và giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người Việt Nam ở nước ngoài. Vận động người Việt Nam ở nước ngoài tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, tham gia phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng quê hương đất nước.

Cùng với nhiệm vụ đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường lực lượng làm công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài, Mặt trận tập hợp, đoàn kết người Việt Nam tiêu biểu ở nước ngoài tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp.

Da dang hoa phuong thuc tap hop cong dong nguoi Viet o nuoc ngoai hinh anh 2
Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn (kiều bào Phillippines) ủng hộ 25 tỷ đồng cho phòng chống dịch COVID-19 ở trong nước. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Đây chính là lực lượng nòng cốt đại diện cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài để thường xuyên phản ánh, thông tin về tình hình cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, hoạt động của các Hội đoàn; đồng thời thông tin về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước đến người Việt Nam ở nước ngoài.

Tuy nhiên, quá trình triển khai Chỉ thị 45-CT/TW vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc như một bộ phận cơ quan chức năng, người dân còn có nhận thức sai lệch, phân biệt đối với kiều bào; công tác thông tin, tuyên truyền đối với người Việt Nam ở nước ngoài chưa được quan tâm đúng mức dẫn đến hiệu quả chưa cao; cơ chế phối hợp giữa các cơ quan làm công tác vận động, tập hợp người Việt Nam ở nước ngoài chưa chặt chẽ, đồng bộ...

- Một trong những nội dung then chốt, trọng tâm của Chỉ thị 45-CT/TW nhấn mạnh việc phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc. Nội dung này đã được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam triển khai như thế nào, đặc biệt trong bối cảnh diễn ra dịch COVID-19, thưa ông?

Có thể nói, Chỉ thị 45-CT/TW có ý nghĩa quan trọng, nhằm khơi dậy truyền thống đại đoàn kết, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” quý báu của dân tộc. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tác động đến nền kinh tế Việt Nam cũng như mọi mặt đời sống-xã hội của người dân, tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị càng trở nên có ý nghĩa quan trọng, kịp thời phát huy sức mạnh người dân Việt Nam, đặc biệt bà con kiều bào xa quê hương.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; lời kêu gọi tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, kiều bào Việt Nam trên khắp thế giới đã chung sức, đồng lòng đóng góp bằng nhiều hình thức khác nhau cho công tác phòng, chống dịch trong nước.

Cùng với sự tích cực ủng hộ trong nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam rất xúc động khi được đón nhận nghĩa cử đồng bào cao đẹp, tình cảm đặc biệt của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã có nhiều hoạt động thiết thực, tích cực để đóng góp, hỗ trợ, động viên cho đồng bào trong nước.

Tuy gặp nhiều khó khăn trong việc ứng phó với dịch COVID-19 ở nước sở tại nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong nước, bà con kiều bào đã dành nhiều tình cảm, nguồn lực để hỗ trợ, đóng góp bằng tình cảm chân thành, sự yêu thương đồng bào.

Không chỉ trong đợt phòng, chống dịch COVID-19, ngay trong đợt lũ lụt ở miền Trung vừa qua, kiều bào đã tích cực quyên góp để hỗ trợ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống. Do đó, khi tiếp nhận tình cảm đó, chúng tôi hết sức xúc động và trân trọng. Đó chính là biểu hiện thiết thực, chân thành, thể hiện tinh thần đoàn kết toàn dân tộc như đúng tinh thần Chỉ thị 45-CT/TW.

Bên cạnh đó, với sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, việc thúc đẩy vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia phản biện, xây dựng, đề xuất các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc các cấp.

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ động phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài triển khai nội dung đóng góp ý kiến, tham gia vào các sự kiện chính trị của đất nước của bà con kiều bào.

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tích cực tham gia các hội nghị lấy ý kiến góp ý về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII, XIII.

Các buổi hội nghị, diễn đàn, tọa đàm, gặp gỡ trí thức, doanh nhân, các thanh niên-sinh viên kiều bào dự trại Hè... không chỉ là cơ hội lắng nghe những chia sẻ, sáng kiến, kinh nghiệm mà còn phát huy tiềm năng trí tuệ của kiều bào đóng góp ý kiến, tham gia các sự kiện chính trị-xã hội của đất nước, góp phần xây dựng đất nước thời kỳ hội nhập.

- Xin ông cho biết phương hướng triển khai công tác vận động, tập hợp, đoàn kết người Việt Nam ở nước ngoài của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời gian tới?

Từ thực tiễn công tác vận động, tập hợp người Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc tiếp tục nắm bắt thông tin tình hình cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ở những địa bàn trọng điểm; từ đó tham mưu phương thức, nội dung, hình thức vận động, tập hợp phù hợp, kịp thời; đồng thời huy động nguồn lực, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia công tác này. Vì mục tiêu độc lập dân tộc, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, không ai phân biệt dân tộc, tôn giáo, địa vị xã hội, nguồn gốc xuất thân..., cùng góp phần thực hiện mục tiêu đại đoàn kết dân tộc.

Trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó tập trung nâng cao nhận thức của nhân dân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và căn bản, tiến tới thống nhất trong nhận thức của các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

Qua đó, cần xóa bỏ tư duy cũ, mặc cảm nặng nề về quá khứ lịch sử; định kiến về thành phần xã hội, phân biệt đối xử về địa vị xã hội, dân tộc, tôn giáo, giàu nghèo và trình độ phát triển; hướng tới sự cởi mở, thông cảm, tôn trọng, tin cậy lẫn nhau.

Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người Việt Nam ở nước ngoài; là cầu nối để người Việt Nam ở nước ngoài tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước theo quy định; thực hiện giám sát, phản biện xã hội đối với chính sách, pháp luật liên quan; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tập hợp kiến nghị của bà con ở nước ngoài để phản ánh với Đảng và Nhà nước; tổ chức, lôi cuốn kiều bào hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Mặt trận Tổ quốc phối hợp với các cơ quan hữu quan chú trọng nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền để kiều bào hiểu rõ hơn về đất nước cũng như chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, quyền lợi và nghĩa vụ của bà con; đồng thời, tuyên truyền, vận động người Việt Nam ở nước ngoài đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tôn trọng pháp luật nước sở tại, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, phát triển phong trào học tiếng Việt, giữ quan hệ gắn bó với gia đình và quê hương, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổ chức Mặt trận sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài củng cố các hội đoàn truyền thống, khuyến khích các hình thức tập hợp mới; tạo điều kiện để các chi hội người Việt Nam ở nước ngoài trở thành thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Không chỉ tích cực tham gia hòa hợp dân tộc để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân, tổ chức Mặt trận phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan để nghiên cứu, nắm tình hình, mở rộng phạm vi tiếp xúc, đẩy mạnh vận động, đấu tranh với các nhóm, cá nhân có tư tưởng thù địch, không vì lợi ích chung của dân tộc; thúc đẩy xu hướng về quê hương đất nước; tăng cường tiếp xúc, vận động những nhân vật có ảnh hưởng trong cộng đồng, đối thoại trực tiếp với một số tổ chức, cá nhân.

Ngoài ra, tổ chức Mặt trận thúc đẩy vai trò của các Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam là người Việt Nam ở nước ngoài, các cá nhân có uy tín, có ảnh hưởng trong cộng đồng, các doanh nhân, chuyên gia, trí thức tiêu biểu trong việc tập hợp, đoàn kết cộng đồng tại nước sở tại trong thời gian tới.

- Xin cảm ơn ông!.

Bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của lao động Việt Nam ở nước ngoài Bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của lao động Việt Nam ở nước ngoài

Quốc hội Việt Nam đang nỗ lực hoàn thiện các văn bản pháp luật liên quan đến lao động Việt Nam ở nước ngoài và ...

Tập huấn, nâng cao công tác bảo hộ lao động nữ di cư ở nước ngoài Tập huấn, nâng cao công tác bảo hộ lao động nữ di cư ở nước ngoài

Ngày 15/10 tại Hà Nội đã diễn Hội thảo tập huấn về cung cấp hỗ trợ có chất lượng đối với lao động nữ di ...

Theo TTXVN
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bác Hồ trong tim thế hệ trẻ Quảng Châu (Trung Quốc)

Bác Hồ trong tim thế hệ trẻ Quảng Châu (Trung Quốc)

Chiều 31/5, tại Trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, Chi bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu lần đầu tiên phối hợp cùng Chi bộ Lưu học sinh Việt Nam tại Quảng Châu tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề "Những câu chuyện về Bác Hồ".
Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Ngày 31/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với các hội đoàn tổ chức chương trình “Vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ”. Sự kiện là hoạt động giàu ý nghĩa, góp phần kết nối cộng đồng người Việt và lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc tới thế hệ trẻ tại khu vực Kyushu-Okinawa và Trung Nam Nhật Bản.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Philippines

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Philippines

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước biểu dương những nỗ lực của cộng đồng người Việt tại Philippines trong việc hòa nhập vào xã hội sở tại, có các hoạt động thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước.
Động lực mới cho hợp tác khoa học công nghệ Việt Nam-Singapore

Động lực mới cho hợp tác khoa học công nghệ Việt Nam-Singapore

Giới chuyên gia và trí thức kiều bào tại Singapore bày tỏ nhiều kỳ vọng về việc mở rộng hợp tác khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số giữa Việt Nam và Singapore.

Đọc nhiều

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

Đây là số liệu được đưa ra tại buổi làm việc ngày 1/6/2026 giữa UBND tỉnh Đắk Lắk với Đoàn công tác của Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) về đề xuất dự án "Thí điểm tích hợp từ lưu vực đến ven biển ứng phó tổn thất và thiệt hại theo cơ chế kích hoạt rủi ro khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam".
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.
Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Ngày 31/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với các hội đoàn tổ chức chương trình “Vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ”. Sự kiện là hoạt động giàu ý nghĩa, góp phần kết nối cộng đồng người Việt và lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc tới thế hệ trẻ tại khu vực Kyushu-Okinawa và Trung Nam Nhật Bản.
Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La 2026 tiếp tục nhận được sự quan tâm và đánh giá tích cực từ giới chuyên gia, học giả quốc tế. Nhiều ý kiến cho rằng những thông điệp về thượng tôn luật pháp quốc tế, quản lý cạnh tranh có trách nhiệm, thúc đẩy đối thoại và phát triển con người đã phản ánh tầm nhìn chiến lược của Việt Nam đối với hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động