Việc cứu chữa, thả về biển những loài động vật quý hiếm với sự hợp tác của người dân địa phương và cơ quan chức năng là rất đáng hoan nghênh.
cuu nhieu dong vat bien quy hiem lac vao vung bien hoi an Biệt điện Trần Lệ Xuân - nơi lưu giữ mộc bản quý hiếm khẳng định chủ quyền Biển Đông

Biệt điện Trần Lệ Xuân ở Đà Lạt là nơi lưu giữ hơn 30.000 tấm mộc bản triều Nguyễn, trong đó có nhiều tư liệu ...

cuu nhieu dong vat bien quy hiem lac vao vung bien hoi an Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên thành bão trên Biển Đông

Dự báo, sáng 6/11, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão trên Biển Đông với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão ...

cuu nhieu dong vat bien quy hiem lac vao vung bien hoi an Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam quyết tâm, kiên trì bảo vệ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông

Tại phiên toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có bài phát biểu nhấn mạnh Việt Nam quyết ...

cuu nhieu dong vat bien quy hiem lac vao vung bien hoi an

Ngày 5/11, ông Nguyễn Văn Vũ – Phó Giám đốc Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm (thành phố Hội An, Quảng Nam) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận một chú rùa bị thương nặng và đang tích cực tìm kiếm cơ quan chuyên môn có thể cứu chữa các vết thương trên cơ thế của chú rùa này.

Vào sáng cùng ngày, khi đang đi bộ thể dục ven bãi biển An Bàng (phường Cẩm An, thành phố Hội An, Quảng Nam), một số người dân tình cờ phát hiện chú rùa trôi dạt vào bờ. Tiếp nhận thông tin, Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm cử cán bộ, nhân viên đến hiện trường và khẩn trương thực hiện việc sơ cứu cho chú rùa đang trọng thương.

cuu nhieu dong vat bien quy hiem lac vao vung bien hoi an

“Đây là chú rùa xanh thuộc nhóm quý hiếm của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế. Ở Việt Nam, loài này cũng xếp vào hàng quý hiếm. Chú rùa nặng 12kg, dài khoảng 50cm. Khi được phát hiện, rùa bị thương ở vùng bụng và cổ. Chúng tôi mới sơ cứu vết thương và đang tích cực kết nối với cơ quan chuyên môn nhằm cứu sống chú rùa này”, ông Vũ cho biết.

Cũng trong ngày, Đồn Biên phòng Cửa Đại (đóng tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) cũng vừa phối hợp với ngư dân địa phương đưa một chú cá heo lụy bờ ra lại ngoài biển. Khoảng 5h cùng ngày, một ngư dân phát hiện chú cá heo nặng khoảng 100kg có dấu hiệu kiệt sức bị mắc cạn ở khu vực cách Đồn Biên phòng Cửa Đại tầm 100m.

Chú cá có dấu hiệu kiệt sức với những vết trầy xước. Sau khi hồi phục sức khỏe cho cá heo, lực lượng biên phòng phối hợp với một số ngư dân dùng ghe để đưa cá heo ra ngoài khơi.

cuu nhieu dong vat bien quy hiem lac vao vung bien hoi an

Được biết, cách đó một ngày, vùng biển Cửa Đại từng xuất hiện đàn cá heo trăm con khiến nhiều người thích thú. Vào sáng 4/10, du khách di chuyển bằng ca nô từ cảng Cửa Đại ra đảo Cù Lao Chàm ngạc nhiên khi chứng kiến đàn cá heo đang bơi tung tăng trên vùng biển này. Nhiều người dùng điện thoại quay lại cảnh đàn cá liên tục ngụp lặn rồi ngoi lên mặt biển. Ước chừng số cá heo xuất hiện ở vùng biển địa phương lên đến cả trăm con. Khu vực cá heo xuất hiện ở gần cảng Cửa Đại hơn là đảo Cù Lao Chàm.

Việc cứu chữa, thả về biển những loài động vật quý hiếm với sự hợp tác của người dân địa phương và cơ quan chức năng là rất đáng hoan nghênh. Đây là một việc làm thiết thực để bảo vệ, bảo tồn các loài sinh vật biển trước nguy cơ bị tuyệt chủng.

In bài viết

Truyền hình