Được tài trợ của tổ chức Cựu chiến binh vì hòa bình (VFP) Phân hiệu 160 và các nhà hảo tâm, Dự án RENEW Quảng Trị vừa trao tặng xe đạp cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở một số huyện của tỉnh Quảng Trị.
GNI trao tặng áo ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2022 GNI trao tặng áo ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2022
GCS Hàn Quốc trao tặng phòng tin học cho học sinh huyện Thanh Oai (Hà Nội) GCS Hàn Quốc trao tặng phòng tin học cho học sinh huyện Thanh Oai (Hà Nội)
Lễ trao tặng xe đạp cho các em học sinh tiểu học ở xã Cam Thành (Ảnh: Báo Quảng Trị)
Lễ trao tặng xe đạp cho các em học sinh tiểu học ở xã Cam Thành (Ảnh: Báo Quảng Trị)

Ngay trước Tết, 100 chiếc xe đạp mới đã được trao tặng cho học sinh tiểu học và THCS có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Vĩnh Thái (huyện Vĩnh Linh), Gio Sơn (huyện Gio Linh), Cam Thành (huyện Cam Lộ) và xã Thuận (huyện Hướng Hóa), đều thuộc tỉnh Quảng Trị. Đây là quà tặng từ Dự án RENEW, được tài trợ của các thành viên tổ chức Cựu chiến binh vì hòa bình (VFP) Phân hiệu 160 và các nhà hảo tâm.

Hoạt động nằm trong chương trình "Xe đạp vì giáo dục" khởi động sau đợt thiên tai lịch sử cuối năm 2020 để giúp đỡ các em học sinh nghèo Quảng Trị. Tính đến nay, thông qua dự án RENEW, chương trình đã hỗ trợ cho hàng trăm học sinh nghèo có được phương tiện để đến trường thuận lợi hơn.

Là một tổ chức quốc tế gồm các cựu chiến binh và các thành viên gia đình của họ, VFP đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để hàn gắn vết thương chiến tranh. VFP Phân hiệu 160 có các thành viên ở Việt Nam và Hoa Kỳ. Từ năm 2013, VFP Phân hiệu 160 đã hỗ trợ Dự án RENEW giúp đỡ các nạn nhân bom mìn và nạn nhân chất da cam/dioxin tại Quảng Trị.

Phụ huynh và các em học sinh sau buổi lễ tại trường Tiểu học Thuận, phấn khởi mang xe đạp về nhà
Phụ huynh và các em học sinh sau buổi lễ tại trường Tiểu học Thuận, phấn khởi mang xe đạp về nhà (Ảnh: VOV)

Phát biểu tại lễ trao tặng xe đạp, ông Chuck Searcy, Chủ tịch VFP Phân hiệu 160, Cố vấn Quốc tế của RENEW, cho biết: "Chúng tôi hy vọng những chiếc xe đạp mới này sẽ mang đến nhiều niềm vui cho các em học sinh nghèo. Nhưng quan trọng hơn, chúng tôi hy vọng những chiếc xe đạp sẽ hỗ trợ và khích lệ các em đến trường học tập để trở thành những người có ích, có nhiều đóng góp cho gia đình và quê hương".

Là một trong những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Gio Linh được nhận xe đạp, em Nguyễn Thị Thùy Trang, học sinh lớp 6, cho biết: "Em rất vui và biết ơn khi nhận được chiếc xe đạp mới này từ các nhà tài trợ. Món quà này là nguồn động lực giúp em học tập tốt hơn".

Thầy Hiệu trưởng Trương Công Hiệu, Trường TH và THCS Thuận cho biết mọi người rất trân trọng món quà vào dịp cuối năm từ Dự án RENEW và Tổ chức VFP. Ông cho biết 48 học sinh người dân tộc thiểu số Vân Kiều sẽ hưởng lợi trực tiếp từ những chiếc xe đạp mới. "Những chiếc xe đạp này sẽ là phương tiện đi lại hữu dụng cho học sinh từ nhà đến trường và sẽ giúp các em tự tin hơn trong học tập vì một tương lai tươi sáng hơn".

Trao tặng Huân chương Lao động của Lào cho cán bộ, chuyên gia Việt Nam

Trao tặng Huân chương Lao động của Lào cho cán bộ, chuyên gia Việt Nam

Chiều 17/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Lao động của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cho các cá nhân của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và trao tặng sách Văn kiện Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII, sách lý luận chính trị bằng tiếng Lào cho cán bộ Đại sứ quán Lào, học viên Lào đang học tập, bồi dưỡng chính trị tại Việt Nam.

Liên bang Nga trao tặng 100 nghìn liều vaccine Sputnik Light cho Việt Nam

Liên bang Nga trao tặng 100 nghìn liều vaccine Sputnik Light cho Việt Nam

Ngày 29/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ trao tặng 100.000 liều vaccine Sputnik Light của Liên bang Nga dành cho Việt Nam.

In bài viết

Truyền hình