Cựu chiến binh Mỹ VFP tặng 100 xe đạp cho học sinh nghèo Quảng Trị
![]() |
| Lễ trao tặng xe đạp cho các em học sinh tiểu học ở xã Cam Thành (Ảnh: Báo Quảng Trị) |
Ngay trước Tết, 100 chiếc xe đạp mới đã được trao tặng cho học sinh tiểu học và THCS có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Vĩnh Thái (huyện Vĩnh Linh), Gio Sơn (huyện Gio Linh), Cam Thành (huyện Cam Lộ) và xã Thuận (huyện Hướng Hóa), đều thuộc tỉnh Quảng Trị. Đây là quà tặng từ Dự án RENEW, được tài trợ của các thành viên tổ chức Cựu chiến binh vì hòa bình (VFP) Phân hiệu 160 và các nhà hảo tâm.
Hoạt động nằm trong chương trình "Xe đạp vì giáo dục" khởi động sau đợt thiên tai lịch sử cuối năm 2020 để giúp đỡ các em học sinh nghèo Quảng Trị. Tính đến nay, thông qua dự án RENEW, chương trình đã hỗ trợ cho hàng trăm học sinh nghèo có được phương tiện để đến trường thuận lợi hơn.
Là một tổ chức quốc tế gồm các cựu chiến binh và các thành viên gia đình của họ, VFP đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để hàn gắn vết thương chiến tranh. VFP Phân hiệu 160 có các thành viên ở Việt Nam và Hoa Kỳ. Từ năm 2013, VFP Phân hiệu 160 đã hỗ trợ Dự án RENEW giúp đỡ các nạn nhân bom mìn và nạn nhân chất da cam/dioxin tại Quảng Trị.
![]() |
| Phụ huynh và các em học sinh sau buổi lễ tại trường Tiểu học Thuận, phấn khởi mang xe đạp về nhà (Ảnh: VOV) |
Phát biểu tại lễ trao tặng xe đạp, ông Chuck Searcy, Chủ tịch VFP Phân hiệu 160, Cố vấn Quốc tế của RENEW, cho biết: "Chúng tôi hy vọng những chiếc xe đạp mới này sẽ mang đến nhiều niềm vui cho các em học sinh nghèo. Nhưng quan trọng hơn, chúng tôi hy vọng những chiếc xe đạp sẽ hỗ trợ và khích lệ các em đến trường học tập để trở thành những người có ích, có nhiều đóng góp cho gia đình và quê hương".
Là một trong những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Gio Linh được nhận xe đạp, em Nguyễn Thị Thùy Trang, học sinh lớp 6, cho biết: "Em rất vui và biết ơn khi nhận được chiếc xe đạp mới này từ các nhà tài trợ. Món quà này là nguồn động lực giúp em học tập tốt hơn".
Thầy Hiệu trưởng Trương Công Hiệu, Trường TH và THCS Thuận cho biết mọi người rất trân trọng món quà vào dịp cuối năm từ Dự án RENEW và Tổ chức VFP. Ông cho biết 48 học sinh người dân tộc thiểu số Vân Kiều sẽ hưởng lợi trực tiếp từ những chiếc xe đạp mới. "Những chiếc xe đạp này sẽ là phương tiện đi lại hữu dụng cho học sinh từ nhà đến trường và sẽ giúp các em tự tin hơn trong học tập vì một tương lai tươi sáng hơn".
| Trao tặng Huân chương Lao động của Lào cho cán bộ, chuyên gia Việt Nam Chiều 17/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Lao động của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cho các cá nhân của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và trao tặng sách Văn kiện Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII, sách lý luận chính trị bằng tiếng Lào cho cán bộ Đại sứ quán Lào, học viên Lào đang học tập, bồi dưỡng chính trị tại Việt Nam. |
| Liên bang Nga trao tặng 100 nghìn liều vaccine Sputnik Light cho Việt Nam Ngày 29/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ trao tặng 100.000 liều vaccine Sputnik Light của Liên bang Nga dành cho Việt Nam. |
Tin bài liên quan
World Land Trust hỗ trợ phục hồi động vật hoang dã tại Quảng Trị
Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập
Khúc tráng ca Quảng Trị nhìn từ câu chuyện của bến phà huyền thoại và hành trình vươn mình mạnh mẽ
Các tin bài khác
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên
Đọc nhiều
Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine
Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay








