Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam sẽ đẩy mạnh hoạt động khắc phục hậu quả sau chiến tranh tại Quảng Trị
Ngày 11/2, tại St.Petersburg (Nga), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Đại ... |
Sáng 07/02, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến, Chủ tịch Hội Việt – Mỹ đã tiếp đoàn Cựu chiến binh Mỹ tham chiến ... |
Mới đây, đoàn Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam – VVA do Chủ nhiệm Ủy ban POW/MIA Grant Townset Coates làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại UBND tỉnh Quảng Trị. Mục đích chuyến thăm của Đoàn là tiếp tục Chương trình sáng kiến Cựu chiến binh (VIP), trao đổi tình hình quan hệ Việt – Mỹ và tiến trình giải quyết vấn đề MIA của cả hai phía.
Theo trao đổi tại cuộc gặp, VVA cho biết: Từ năm 1993 cho đến nay chương trình VIP của VVA đã cung cấp cho Việt Nam khoảng 300 hồ sơ liên quan tới hơn 12.000 trường hợp bộ đội hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ; giúp tìm kiếm, quy tập gần 1.500 hài cốt liệt sĩ; đồng thời tích cực ủng hộ Việt Nam và mối quan hệ Việt- Mỹ.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hoàng Nam tiếp với Đoàn Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam - Ảnh: Trúc Phương |
Tiếp đoàn VVA, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hoàng Nam đánh giá cao sự nỗ lực của Chương trình sáng kiến Cựu chiến binh trong việc hỗ trợ cung cấp thông tin tìm kiếm người mất tích trong chiến tranh. Cùng với đó thể hiện mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ và hợp tác giữa hai bên để đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm người hy sinh, mất tích trong chiến tranh.
Ông Hoàng Nam cũng giới thiệu với đoàn về chương trình Festival vì Hòa Bình sẽ được diễn ra tại Quảng Trị trong thời gian sắp tới. Ông hy vọng đây sẽ là cầu nối giữa quá khứ và tương lai, là nơi gặp gỡ hòa bình giữa các cựu chiến binh Mỹ và cựu chiến binh Việt Nam nhằm củng cố thêm mối quan hệ tốt đẹp trong suốt 25 năm qua.
Thay mặt đoàn VVA thăm Quảng Trị lần này, ông Grant Townset Coates cam kết sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn trong thời gian tới. Đặc biệt, nỗ lực đem đến cho người dân Quảng Trị nhiều hơn các hoạt động khắc phục hậu quả sau chiến tranh, nhất là ảnh hưởng nặng nề của chất độc da cam đối với các nạn nhân tại đây và các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, từ thiện.
Cùng ngày, Đoàn Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam đã đến thăm Thành Cổ Quảng Trị.
Ngày 21/11, tại TP.HCM đã khai mạc Triển lãm “Ảnh về nạn nhân chiến tranh tại Nhật Bản và Việt Nam.” Chương trình do Liên hiệp ... |
Ân hận, đau khổ, giằng xé tâm can, muốn bù đắp, muốn được xin lỗi... đó là những cảm xúc phức tạp kéo dài hàng ... |
50 năm trước khi cầm súng đến Việt Nam, Paul Cox không thể hình dung được rằng có một ngày sẽ quay trở lại để ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát huy vai trò xung kích, góp phần nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực
Đảng Cộng sản Pháp nhấn mạnh dấu mốc chiến lược của Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại sứ Azerbaijan: Lấy người dân làm trung tâm giúp nâng cao vị thế quốc tế của Việt Nam
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






