Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam sẽ đẩy mạnh hoạt động khắc phục hậu quả sau chiến tranh tại Quảng Trị
Ngày 11/2, tại St.Petersburg (Nga), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Đại ... |
Sáng 07/02, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến, Chủ tịch Hội Việt – Mỹ đã tiếp đoàn Cựu chiến binh Mỹ tham chiến ... |
Mới đây, đoàn Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam – VVA do Chủ nhiệm Ủy ban POW/MIA Grant Townset Coates làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại UBND tỉnh Quảng Trị. Mục đích chuyến thăm của Đoàn là tiếp tục Chương trình sáng kiến Cựu chiến binh (VIP), trao đổi tình hình quan hệ Việt – Mỹ và tiến trình giải quyết vấn đề MIA của cả hai phía.
Theo trao đổi tại cuộc gặp, VVA cho biết: Từ năm 1993 cho đến nay chương trình VIP của VVA đã cung cấp cho Việt Nam khoảng 300 hồ sơ liên quan tới hơn 12.000 trường hợp bộ đội hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ; giúp tìm kiếm, quy tập gần 1.500 hài cốt liệt sĩ; đồng thời tích cực ủng hộ Việt Nam và mối quan hệ Việt- Mỹ.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hoàng Nam tiếp với Đoàn Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam - Ảnh: Trúc Phương |
Tiếp đoàn VVA, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hoàng Nam đánh giá cao sự nỗ lực của Chương trình sáng kiến Cựu chiến binh trong việc hỗ trợ cung cấp thông tin tìm kiếm người mất tích trong chiến tranh. Cùng với đó thể hiện mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ và hợp tác giữa hai bên để đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm người hy sinh, mất tích trong chiến tranh.
Ông Hoàng Nam cũng giới thiệu với đoàn về chương trình Festival vì Hòa Bình sẽ được diễn ra tại Quảng Trị trong thời gian sắp tới. Ông hy vọng đây sẽ là cầu nối giữa quá khứ và tương lai, là nơi gặp gỡ hòa bình giữa các cựu chiến binh Mỹ và cựu chiến binh Việt Nam nhằm củng cố thêm mối quan hệ tốt đẹp trong suốt 25 năm qua.
Thay mặt đoàn VVA thăm Quảng Trị lần này, ông Grant Townset Coates cam kết sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn trong thời gian tới. Đặc biệt, nỗ lực đem đến cho người dân Quảng Trị nhiều hơn các hoạt động khắc phục hậu quả sau chiến tranh, nhất là ảnh hưởng nặng nề của chất độc da cam đối với các nạn nhân tại đây và các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, từ thiện.
Cùng ngày, Đoàn Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam đã đến thăm Thành Cổ Quảng Trị.
Ngày 21/11, tại TP.HCM đã khai mạc Triển lãm “Ảnh về nạn nhân chiến tranh tại Nhật Bản và Việt Nam.” Chương trình do Liên hiệp ... |
Ân hận, đau khổ, giằng xé tâm can, muốn bù đắp, muốn được xin lỗi... đó là những cảm xúc phức tạp kéo dài hàng ... |
50 năm trước khi cầm súng đến Việt Nam, Paul Cox không thể hình dung được rằng có một ngày sẽ quay trở lại để ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026
Đọc nhiều
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Multimedia
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






