Được nói lời sau cùng, cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói bản thân thấy rất xấu hổ, bị cáo xin lỗi bạn bè, người thân, gia đình vì đã để lại vết thương mà gia đình phải gánh suốt cuộc đời. 
cuu bo truong truong minh tuan con nguoi khong phai thanh nhan Đề nghị án tử hình cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, 14-16 năm tù cho ông Trưởng Minh Tuấn
cuu bo truong truong minh tuan con nguoi khong phai thanh nhan Vợ cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: "Chồng tôi không mang tiền về nhà"
cuu bo truong truong minh tuan con nguoi khong phai thanh nhan Xét xử cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn

Ngày 24/12, TAND TP Hà Nội tiếp tục phiên tòa xét xử hai cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn cùng đồng phạm trong vụ án Mobifone mua 95% cổ phần AVG.

Trong phiên tòa sáng nay, các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án.

cuu bo truong truong minh tuan con nguoi khong phai thanh nhan
Bị cáo Trương Minh Tuấn. Ảnh: VnExpress

Đứng trước tòa nói lời sau cùng, bị cáo Trương Minh Tuấn, cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông cho biết, trong 41 năm công tác, trong đó có 10 quân ngũ, có những năm tham gia bảo vệ biên giới phía Bắc, 4 năm trong ngành Thông tin và Truyền thông, chưa bao giờ nghĩ rằng bị cáo có kết cục cay đắng như hôm nay để nói lời cuối cùng vơi bản án sắp tới.

Bị cáo Trương Minh Tuấn tiếp tục trình bày: "Ngẫm lại thấy rằng con người không phải thánh nhân nên không thể tránh khỏi những sai phạm. Nhưng những sai phạm của mình thật là nặng nề và đáng trách. Những sai phạm của bị cáo thật lớn, như một nhát chém để lại vết sẹo đến cuối cuộc đời. Những sai phạm đã rõ, ngẫm lại mới thấy con người không phải là thánh nhân, gây ra những sai phạm đáng trách".

Bị cáo Trương Minh Tuấn nói mình cảm thấy đau xót và gửi lời xin lỗi đến toàn thể nhân dân, Đảng và Nhà nước, xin lỗi đến những người đồng đội hiện đang chiến đấu tại biên giới và hải đảo.

Ngoài ra, bị cáo còn nhắn nhủ: "Qua tòa, bị cáo mong muốn Viện Kiểm sát và các cơ quan liên quan hoàn thiệt hơn pháp luật về kinh tế. Bởi có những cái không biết được pháp luật quy định như thế nào, càng giải thích thấy mình càng sai”.

Cuối cùng, cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông nghẹn ngào nói trước tòa: "Bản thân tôi thấy rất xấu hổ với gia đình, bạn bè, người thân vì đã để lại vết thương mà gia đình phải gánh đến suốt đời. Qua tòa, bị cáo cũng mong các cơ quan liên quan hoàn thiện hơn pháp luật về kinh tế. Bởi có những cái bị cáo không biết được pháp luật quy định như thế nào, càng được giải thích thì mới càng thấy mình sai".

In bài viết

Truyền hình