Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
12:30 | 03/05/2023 GMT+7

CPA Australia: 77% doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ hy vọng sẽ tăng trưởng nhờ vào đổi mới, chuyển đổi số

aa
Theo kết quả của cuộc khảo sát mới do CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới thực hiện, có tới 77% doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ được kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong năm 2023 nhờ sự đổi mới, công nghệ, chuyển đổi kỹ thuật số và sự hài lòng của khách hàng.

NEW DELHI, ẤN ĐỘ – Media OutReach – Ngày 3 tháng 5 năm 2023 – Theo kết quả của cuộc khảo sát mới do CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới thực hiện, có tới 77% doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ được kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong năm 2023 nhờ sự đổi mới, công nghệ, chuyển đổi kỹ thuật số và sự hài lòng của khách hàng.

Theo Khảo sát Doanh nghiệp nhỏ Châu Á-Thái Bình Dương của CPA Australia, các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ nằm trong số những doanh nghiệp phát triển nhanh nhất ở khu vực này. Cuộc khảo sát bao gồm phản hồi từ 4.280 chủ sở hữu hoặc người quản lý doanh nghiệp nhỏ tại 11 thị trường Châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có 561 đến từ Ấn Độ.

Có tới 73% doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ đã tăng trưởng vào năm ngoái, tăng từ mức 62% vào năm 2021. Đà tăng trưởng này sẽ tiếp tục, với 77% doanh nghiệp nhỏ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm 2023. Các doanh nghiệp Ấn Độ đứng đầu cuộc khảo sát về kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2023 (61%).

Các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ lạc quan nhất trong khu vực với kế hoạch thuê thêm nhân viên. Có tới 80% lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ được hỏi đã tăng số lượng nhân viên của họ vào năm ngoái và 85% có kế hoạch bổ sung nhân viên trong năm nay. Đây là mức cao kỷ lục.

Ông Nicklaus Wee, Giám đốc khu vực phụ trách các thị trường mới nổi của CPA Australia cho biết: “Sự tăng trưởng mạnh mẽ của các doanh nghiệp nhỏ ở Ấn Độ có được là nhờ họ không ngừng cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng, chiến lược và quản lý. Xu hướng bùng nổ trong cải thiện quy trình kinh doanh và gia công phần mềm công nghệ thông tin đang tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ ở Ấn Độ. Sự hợp tác ngày càng sâu sắc giữa khách hàng nước ngoài và các nhà cung cấp dịch vụ Ấn Độ đã thúc đẩy một hệ sinh thái năng động. Điều này nuôi dưỡng các công ty nhỏ, thu hút nhân tài và mang lại nhiều kiến ​​thức hơn về các công nghệ tiên tiến. Không có gì ngạc nhiên khi hơn một nửa số doanh nghiệp nhỏ tại địa phương dự đoán doanh thu từ việc bán hàng ở nước ngoài sẽ tăng đáng kể trong năm nay”.

Lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ bao gồm văn hóa đổi mới và áp dụng công nghệ. Kế hoạch giới thiệu sản phẩm, quy trình hoặc dịch vụ mới ra thị trường trong năm nay đạt mức cao kỷ lục (79%), kết quả cao nhất ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương trong năm thứ ba liên tiếp.

Ấn Độ tiếp tục dẫn đầu khu vực về chuyển đổi kỹ thuật số, với tỷ lệ thương mại điện tử, tùy chọn thanh toán kỹ thuật số và áp dụng phương tiện truyền thông xã hội rất cao. Tư duy kỹ thuật số mạnh mẽ này được hỗ trợ bởi tỷ lệ đầu tư cao vào công nghệ.

Cuộc khảo sát cho thấy rằng, khi đầu tư vào công nghệ, các doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ làm như vậy với mức độ thành công cao. Hầu hết đều nhận thấy đầu tư vào công nghệ năm ngoái đã cải thiện khả năng sinh lời của họ (83%). Đây là kết quả cao nhất trong tất cả các thị trường được khảo sát và cao hơn nhiều so với mức trung bình của cuộc khảo sát (55%). Họ cũng có nhiều khả năng tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn công nghệ thông tin nhất (42%) vào năm ngoái.

Tuy nhiên, có tới 78% lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ cho biết các vấn đề về kết nối Internet đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ. Đây là kết quả tệ nhất trên các thị trường được khảo sát (tỷ lệ trung bình của khảo sát là 31%).

Ông Nicklaus Wee nhận định: “Ấn Độ là quốc gia đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế kỹ thuật số. Tuy nhiên, những điểm yếu trong cơ sở hạ tầng công cộng kỹ thuật số đang cản trở sự phát triển. Để thúc đẩy hòa nhập kỹ thuật số và tạo điều kiện nâng cấp công nghệ, Chính phủ nên tiếp tục với các kế hoạch như Khuyến khích liên kết sản xuất (Production Linked Incentive – PLI) và Dự án mạng Bharat. Những điều này sẽ tăng cường khả năng truy cập Internet công cộng, đặc biệt là ở các quận kém phát triển, nơi có nhiều doanh nghiệp nhỏ. Giá năng lượng tăng cao đã trở thành mối lo ngại lớn đối với nền kinh tế Ấn Độ và là gánh nặng tài chính đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ. Đây là chất xúc tác để tìm kiếm sự tiết kiệm bằng cách giảm sử dụng năng lượng và chuyển sang năng lượng xanh. Năm ngoái, nhiều người được hỏi đã theo dõi việc sử dụng năng lượng và nước (32%). Một số đầu tư vào năng lượng xanh và tái tạo (28%)”.

Có tới 34% doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ cho biết, chi phí gia tăng có tác động tiêu cực nhất đến họ trong năm 2022. Trong số này, chi phí nhiên liệu (44%) gây bất lợi nhất, tiếp theo là chi phí vận chuyển và lưu trữ. Tại các thành phố được khảo sát ở Ấn Độ, các doanh nghiệp ở Mumbai có nhiều khả năng phải đối mặt với việc chi phí nhiên liệu ngày càng tăng.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ của Ấn Độ cần tài chính bên ngoài để trang trải chi phí gia tăng và đầu tư vào công nghệ. Có tới 88% đã tìm kiếm nguồn tài chính bên ngoài vào năm ngoái, chủ yếu cho tăng trưởng kinh doanh (52%). 76% có kế hoạch tìm kiếm nguồn tài trợ trong năm nay và 64% mong đợi khả năng tiếp cận dễ dàng với các khoản tiền đó.

Hashtag: #CPAAustralia #SME #Business #Economics

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những cơ quan kế toán lớn nhất thế giới, với hơn 172.000 thành viên làm việc tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có hơn 2.000 thành viên ở khu vực Nam Á.

Các dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và vận động chính sách. CPA Australia tham gia với các chính phủ, cơ quan quản lý và các ngành, lĩnh vực để vận động các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế bền vững và mang lại kết quả kinh doanh và công ích tích cực. Có thể tìm hiểu thêm tại cpaaustralia.com.au

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

Theo một khảo sát mới đây do CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới thực hiện, gần 90% doanh nghiệp nhỏ của Philippines kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng trong năm 2024, khi quốc gia này đứng đầu trong số 11 thị trường châu Á-Thái Bình Dương được khảo sát trong năm thứ ba liên tiếp...
Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Theo một cuộc khảo sát mới của CPA Australia, một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, có tới 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023 và dự kiến ​​năm 2024 sẽ còn tốt hơn nữa. Asia-Pacific Small Business Survey (tạm dịch: Khảo sát doanh nghiệp nhỏ châu Á-Thái Bình Dương) hàng năm năm 2024 cho thấy, có tới 78% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm 2024...
Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin University Malaysia (Curtin Malaysia) và CPA Australia đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc thiết lập quan hệ hợp tác để phát triển các chương trình giáo dục, đào tạo cho các chuyên gia kế toán tương lai và củng cố tương lai của nghề kế toán Malaysia. Biên bản ghi nhớ (MoU) có mục tiêu tạo ra một chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành kế toán.

Các tin bài khác

Dobin giới thiệu tính năng “La bàn thẻ” để đơn giản hóa việc theo dõi, tối đa hóa phần thưởng thẻ tín dụng

Dobin giới thiệu tính năng “La bàn thẻ” để đơn giản hóa việc theo dõi, tối đa hóa phần thưởng thẻ tín dụng

Dobin, một ứng dụng (app) phong cách sống tài chính ra mắt vào tháng 7 năm 2023, vừa giới thiệu tính năng mới nhất của mình có tên là “Card Compass” (tạm dịch: “La bàn thẻ”). Tính năng mới này được thiết kế để giúp người dùng tối đa hóa phần thưởng, quản lý lợi ích và theo dõi dữ liệu cần thiết trên tất cả các thẻ tín dụng của họ.
Việt Nam - nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân

Việt Nam - nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.
Tận hưởng mùa hè với những trải nghiệm mới cùng gia đình tại Nha Trang Marriott Resort & Spa, Đảo Hòn Tre

Tận hưởng mùa hè với những trải nghiệm mới cùng gia đình tại Nha Trang Marriott Resort & Spa, Đảo Hòn Tre

NHA TRANG, VIỆT NAM - Media OutReach Newswire - Ngày 13/06/2024 – Tổ hợp khách sạn lớn nhất của Marriott Bonvoy tại Việt Nam, Nha Trang Marriott Resort & Spa trên đảo Hòn Tre rộng lớn đang chào đón mùa hè đầu tiên với các hoạt động mới thân thiện và thích hợp với gia đình.
EU điều chỉnh quy định kiểm tra đối với các sản phẩm nông sản của Việt Nam

EU điều chỉnh quy định kiểm tra đối với các sản phẩm nông sản của Việt Nam

Kể từ ngày 2/7 tới, sản phẩm mỳ ăn liền của Việt Nam sẽ chính thức ra khỏi diện sản phẩm chịu kiểm soát an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024: Mão vui mừng đón nhận tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024: Mão vui mừng đón nhận tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024 tuổi Mão vui mừng đón nhận tin tài lộc. Sau một khoảng thời gian dài kinh doanh bị đình trệ, cuối cùng những khoản lợi nhuận cũng đổ về túi.
Nhà đầu tư chốt lời, vàng thế giới sụt giảm

Nhà đầu tư chốt lời, vàng thế giới sụt giảm

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh khi chịu tác động bởi áp lực chốt lời và sức mạnh của đồng USD. Trong nước, giá kim loại quý này ghi nhận chuỗi hơn 10 ngày bất động.
Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp: Hợi thần Tài chiếu mệnh

Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp: Hợi thần Tài chiếu mệnh

Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024: Tý cẩn thận có người đang làm hại bản mệnh

Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024: Tý cẩn thận có người đang làm hại bản mệnh

Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024 Tý đừng quá cả tin vì có những người đang lợi dụng sự tin tưởng này để trục lợi, làm hại bản mệnh.
Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền vừa xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền vừa xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Ngày 17/6, phát biểu tại hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành và 28 tỉnh, thành phố ven biển để triển khai các giải pháp tháo gỡ "thẻ vàng" IUU theo khuyến cáo của Ủy ban châu Âu (EC), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu vừa đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, vừa tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm liên quan đến khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài.
Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Sáng 16/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các hộ gia đình đang sinh sống trong khu nhà công vụ của Vùng.
Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Trao đổi thông tin; cùng luyện tập sử dụng cờ tay, tìm kiếm cứu nạn, tuyên truyền, vận động ngư dân hai nước chấp hành nghiêm các quy định khi khai thác hải sản... Đó là những hoạt động thiết thực trong chuyến tuần tra chung lần thứ 75 của lực lượng hải quân Việt Nam - Campuchia.
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động