Cuối năm 2022, khoảng 85% người trưởng thành có điện thoại thông minh
![]() |
| Điện thoại thông minh đang được sử dụng phổ biến vì có nhiều ứng dụng tiện ích. |
Đại diện Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết đến tháng 3/2022, có 93,5 triệu thuê bao smartphone tại Việt Nam và ước tính tỷ lệ người trưởng thành sử dụng smartphone đạt khoảng 73,5%.
Hiện nay, Hải Phòng là địa phương có tỷ lệ người trưởng thành sử dụng smartphone cao nhất với 78,4%, tiếp theo là Đà Nẵng với 77,8%. Tỷ lệ người trưởng thành dùng smartphone tại TP Hồ Chí Minh đạt 75,7% và Hà Nội là 74,5%.Tương ứng, các tỉnh có tỷ lệ dân số chỉ sử dụng featurephone (điện thoại phổ thông) thấp như Đà Nẵng với 6,3%; TP Hồ Chí Minh còn 7,9% và Cà Mau là 7,3%.
Theo thống kê, một số tỉnh còn có tỷ lệ dân số chỉ sử dụng featurephone cao như: Long An còn 12,6%; Tiền Giang còn 13,5%; Bến Tre còn 15%; Nam Định còn 12,8% và Thanh Hóa còn 12,4%. Bên cạnh đó, các địa phương có tỷ lệ người trưởng thành sử dụng smartphone thấp là Sơn La với 58,3%, Hà Giang có tỷ lệ 56,1%, Lai Châu với 56,6% và Điện Biên với 57,6%.
Để đạt mục tiêu này, Cục Viễn Thông cho biết cần ưu tiên sử dụng smartphone cũng như các ứng dụng trên smartphone. Các doanh nghiệp xây dựng gói cước hỗ trợ phát triển tiêu dùng dữ liệu; đồng thời, thí điểm dừng công nghệ 2G và cung cấp thống kê smartphone cho tỉnh, thành phố và doanh nghiệp.
Bộ Thông tin Truyền thông cũng đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025, trong đó đề xuất hỗ trợ tiền mua điện thoại thông minh cho hộ nghèo, cận nghèo với mức 500.000 đồng.
Tin bài liên quan
Hoàng Hải Mobile: Sứ mệnh kinh doanh tử tế của doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản
Điện thoại "đội lốt" 4G xuất hiện: Cảnh báo cho 11 triệu thuê bao 2G
Diễn đàn Jeju - Vì hòa bình và thịnh vượng năm 2024 hướng đến một thế giới tốt đẹp hơn
Đọc nhiều
Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary
Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




