Trang chủ Việt Nam hôm nay
13:56 | 29/09/2023 GMT+7

Cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2023” có chủ đề "Tương lai Xanh"

aa
Với chủ đề “Tương lai Xanh”, cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2023” được tổ chức nhằm tạo sân chơi giúp các em học sinh thể hiện kiến thức về thế giới xung quanh, về đất nước Việt Nam và Đan Mạch, đồng thời lan tỏa ý nghĩa của tương lai xanh, bền vững cho Trái Đất.
Vĩnh Phúc: Phát động cuộc thi vẽ tranh "Em vẽ Nhật Bản - Em vẽ Việt Nam"
Cuộc thi “Em siêu Tiếng Việt” dành cho trẻ em tại Australia

Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2023” diễn ra vào ngày 29/9 tại Trường Nguyễn Siêu (Hà Nội) do Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức.

Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2023”
Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2023" với chủ đề “Tương lai Xanh”. (Ảnh: Thu Hà)

Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2016, đến nay, cuộc thi đã trở thành hoạt động thường niên với các chủ đề mới cho mỗi năm, phần lớn tập trung vào môi trường và các chủ đề xanh. Năm 2023, nhân kỷ niệm 10 năm ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện giữa Việt Nam và Đan Mạch; kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Ban tổ chức đã lựa chọn chủ đề “Tương lai xanh” - vấn đề đang được toàn nhân loại quan tâm đặc biệt.

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam bày tỏ ấn tượng với số lượng hơn 18.000 bức tranh gửi đến dự thi năm 2022. Qua đó có thể thấy cuộc thi có độ phủ sóng rộng rãi tới các em học sinh trên cả nước. Chia sẻ về chủ đề của cuộc thi năm nay, Đại sứ tin tưởng đây là dịp để các em học sinh thể hiện mong muốn về tương lai, đưa ra các ý tưởng sáng tạo để cùng nhau tạo dựng một tương lai xanh, biến hành tinh của chúng ta trở thành ngôi nhà thịnh vượng và bền vững.

ngài Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam
Ngài Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam. (Ảnh: Thu Hà)

“Chủ đề cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2023” khuyến khích tìm hiểu về tương lai xanh, bảo vệ môi trường, năng lượng xanh, xử lý rác thải… Tôi mong rằng các em học sinh hãy thật tự do, bay bổng, không giới hạn khi vẽ về tương lai các em muốn sống. Từ đó, đề ra giải pháp cùng chung tay xây dựng thế giới tốt đẹp hơn và xanh hơn”, Đại sứ Nicolai Prytz nhấn mạnh.

Ông Lê Ngọc Tuấn, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch cho biết: Đan Mạch là quốc gia cách Việt Nam 10.000km. Việc tham gia cuộc thi giúp các em học sinh vượt qua khoảng cách địa lý để có thêm kiến thức về đất nước con người Việt Nam và Đan Mạch.

Ông Lê Ngọc Tuấn, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch
Ông Lê Ngọc Tuấn, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch. (Ảnh: Thu Hà)

“Chủ đề Cuộc thi vẽ tranh rất phù hợp trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng do biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường gây ra. Vì vậy ước vọng của các em về tương lai xanh sẽ là thông điệp giúp cho những người quản lý về tài nguyên và môi trường như chúng tôi có thêm trách nhiệm và đóng góp thêm những ý tưởng trong việc xây dựng tương lai xanh cho chính các em và cho toàn nhân loại”, ông Lê Ngọc Tuấn khẳng định.

Tại lễ phát động, hơn 150 em học sinh của trường Nguyễn Siêu đã thực hiện bài thi trong vòng 60 phút
Tại lễ phát động, hơn 150 em học sinh của trường Nguyễn Siêu đã thực hiện bài thi trong vòng 60 phút. (Ảnh: Thu Hà)

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó Hiệu trưởng trường Nguyễn Siêu, cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” đã trở thành hoạt động thường niên không thể thiếu đối với mỗi học sinh của trường. Chủ đề tương lai xanh mở ra một thế giới bao la để học sinh được thỏa sức sáng tạo, góp thêm tiếng nói về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, xây dựng ngôi nhà xanh, cuộc sống xanh.

Cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2023” có chủ đề
Tranh của em Đỗ Hà My, lớp 6C1, trường Nguyễn Siêu với ý tưởng về một ngôi làng có người Việt Nam và Đan Mạch cùng chung sống, xây dựng một ngôi làng xanh - sạch - đẹp. (Ảnh: Mai Anh)
Cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2023” có chủ đề
Tranh của em Đỗ Minh Phúc, lớp 4C4, trường Nguyễn Siêu với ý tưởng về chiếc xe có thể tái chế rác thải thành đồ chơi miễn phí cho trẻ em. (Ảnh: Mai Anh)

Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em 2023” diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 30/11/2023. Đối tượng tham gia là tất cả học sinh Việt Nam, từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở. Tranh dự thi vẽ trên giấy khổ A3 với các loại chất liệu tự chọn như phấn màu, phấn màu dầu, bút mực, chì, than củi, acrylic, màu nước, dầu và các chất liệu hỗn hợp…

Tranh dự thi gửi đến văn phòng Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, tầng 7, tòa nhà BIDV, 194 Trần Quang Khải, Hà Nội. Tất cả các bức tranh phải được đánh dấu bằng cách ghi rõ tiêu đề tranh, họ và tên, năm sinh, lớp, trường, email liên lạc, địa chỉ, 02 số điện thoại liên hệ (một số của gia đình thí sinh và một số của trường học) và địa chỉ gửi thư đầy đủ.

Cuộc thi sẽ có 01 giải đặc biệt, 02 giải nhất, 03 giải nhì và 06 giải ba. Thí sinh đoạt giải đặc biệt sẽ được tặng 01 máy ảnh và một bộ đồ chơi Lego. Các thí sinh đoạt các giải Nhất, Nhì và Ba sẽ được tặng mỗi người một bộ đồ chơi Lego. Ngoài ra còn có 50 giải khuyến khích cá nhân và 02 giải tập thể. Các thí sinh đạt giải sẽ được công bố và nhận giải tại lễ tổng kết tổ chức vào cuối năm học 2023 – 2024 tại Hà Nội.

Ban Giám khảo cuộc thi sẽ bao gồm các họa sĩ uy tín của Nhà xuất bản Kim Đồng, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, đại diện Đại sứ quán Đan Mạch và Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch.

Khánh Hoà phát động chương trình “Hành động xanh – vì tương lai xanh” Khánh Hoà phát động chương trình “Hành động xanh – vì tương lai xanh”
Ngày 17/7/2023, UBND tỉnh Khánh Hoà phát động toàn dân tham gia chương trình “Hành động Xanh - Vì tương lai Xanh” nhằm thay đổi diện mạo và chất lượng môi trường sống, nâng cấp chỉ số “xanh” trên toàn tỉnh, hướng tới mục tiêu trở thành “Điểm đến Xanh” trên bản đồ du lịch thế giới.
Thiếu nhi Việt Nam tích cực hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh Việt Nam - Cuba Thiếu nhi Việt Nam tích cực hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh Việt Nam - Cuba
Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động diễn ra từ ngày 1/6-1/8/2023. Thiếu nhi các tỉnh thành trên cả nước đang tích cực hoàn thiện tác phẩm chuẩn bị cho cuộc thi.
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quảng Nam: lan tỏa tình hữu nghị Việt Nam-Cuba qua tranh vẽ

Quảng Nam: lan tỏa tình hữu nghị Việt Nam-Cuba qua tranh vẽ

Những nét vẽ nắn nót ngây thơ, những gam màu tươi sáng thể hiện tình hữu nghị Việt Nam-Cuba được các em thiếu nhi thể hiện trong chương trình Ngày hội sắc màu với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam – Cuba, thắm tình đoàn kết” và “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”. Chương trình do Hội đồng Đội thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) tổ chức.
Hợp tác Úc - Việt về biến đổi khí hậu trong hiện tại và tương lai

Hợp tác Úc - Việt về biến đổi khí hậu trong hiện tại và tương lai

Sáng 13/4, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Hội thảo với chủ đề bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Sự kiện do Tổng lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức.
Tắt đèn Bật ý tưởng 2024: Giảm rác cho sạch - Tái rác cho xanh

Tắt đèn Bật ý tưởng 2024: Giảm rác cho sạch - Tái rác cho xanh

Diễn ra trong 2 ngày 23,25/3, tại Hà Nội, chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2024 với chủ đề “Rác thải” sẽ đem đến thông điệp “Giảm rác cho sạch - Tái rác cho xanh” thông qua nhiều hoạt động đổi mới, thiết thực và có ích với môi trường như: thu gom rác, phân loại rác, workshop tái chế, trưng bày sản phẩm tái chế…

Các tin bài khác

Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực: Dấu ấn của Tổng Bí thư và niềm tin của nhân dân

Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực: Dấu ấn của Tổng Bí thư và niềm tin của nhân dân

Thực tiễn lịch sử thế giới cho thấy, tham nhũng, tiêu cực là căn bệnh cố hữu, khuyết tật khó tránh khỏi trong bất cứ chế độ chính trị nào và ở bất cứ quốc gia nào, chỉ khác nhau ở mức độ, phạm vi, tính chất, thái độ, trách nhiệm và phương thức kiểm soát của các chủ thể liên quan. Vì thế, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ rất quan trọng, thường xuyên đã được Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu ra từ rất sớm.
WVI dành hơn 2,7 triệu USD cải thiện sinh kế cho người dân Quảng Trị

WVI dành hơn 2,7 triệu USD cải thiện sinh kế cho người dân Quảng Trị

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định số 1784/QĐ-UBND ngày 22/7/2024 về việc phê duyệt điều chỉnh văn kiện Chương trình vùng huyện Hướng Hóa, giai đoạn 2023-2027 do Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (WVI) tài trợ với tổng vốn thực hiện hơn 2,7 triệu USD nhằm cải thiện an sinh bền vững cho trẻ, cải thiện sinh kế cho người dân trên địa bàn 06 xã của huyện này.
Lễ công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật Thủ đô 2024

Lễ công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật Thủ đô 2024

Ngày 23/7, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Thủ đô 2024.
Cả nước đã vận động gần 7.900 tỷ đồng hỗ trợ hộ gia đình người có công

Cả nước đã vận động gần 7.900 tỷ đồng hỗ trợ hộ gia đình người có công

Sáng ngày 23/7, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tri ân người có công với cách mạng năm 2024 và ra mắt Ngân hàng gen (ADN) liệt sĩ chưa xác định được thông tin và thân nhân liệt sĩ, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024).

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến hiện tại, tiền đồng đã mất giá khoảng 4,4%, đây là mức mất giá hợp lý so với các đồng tiền khác trong khu vực và thế giới.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 06 giờ ngày 22/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 109,4 độ Kinh Đông, trên khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc).
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động