Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:58 | 21/01/2018 GMT+7

Cuộc sống trong căn nhà "địa ngục" của 13 đứa trẻ: Cha mẹ chăm chó cưng tốt hơn con cái, liên tục tra tấn, bạo hành và bỏ đói lũ trẻ

aa
Đến tận thời điểm này, vẫn chưa có lý do chính thức được đưa ra từ phía cơ quan điều tra hay lời khai của các bị cáo để giải thích cho việc cặp vợ chồng này tự tay bạo hành 13 đứa con đẻ của chính mình; tuy nhiên một số chuyên gia tâm lý cho rằng đây là hệ quả của một hội chứng tâm thần.

Những thông tin đầu tiên về vụ án được báo giới Mỹ khui ra vào thời điểm đầu tuần này khiến cho nhiều người dân sống tại bang California, Mỹ đã hết sức bàng hoàng sau khi khám phá ra, những người hàng xóm vốn trầm lặng và ít để lộ đời tư của mình - ông David Allen Turpin, 57 tuổi và bà Louise Anna Turpin, 49 tuổi - đã trói và giam giữ 13 đứa con của chính mình bằng xích trên một chiếc giường trong căn phòng ngủ bẩn thỉu.

Vụ việc có lẽ sẽ mãi nằm trong bóng tối cho tới khi cô con gái 17 tuổi của họ trốn thoát, đi gọi cảnh sát đến cứu các anh chị em của mình. Cảnh sát sau đó đã lập tức đến bắt cặp vợ chồng này vào sáng hôm Chủ nhật vừa qua lúc 7:30 phút.

cuoc song trong can nha dia nguc cua 13 dua tre cha me cham cho cung tot hon con cai lien tuc tra tan bao hanh va bo doi lu tre

Gia đình Turpin vào những ngày còn vui vẻ, khi mà cả gia đình thậm chí còn có đồng phục riêng đánh số từ "thing 1" tới "thing 13".

1. Tình trạng tồi tệ của 13 đứa trẻ khi được tìm thấy

Trong quá trình điều tra thẩm vấn, nhiều tình tiết mới của vụ án đã được tiết lộ khiến mọi người hết sức bàng hoàng. Được biết, 13 đứa trẻ nhà Turpin, tuổi từ 2 cho đến 29, đã bị cha mẹ giam giữ tại nhà riêng dưới lốt "trường học tại gia" ở Perris, California kể từ khi họ chuyển nhà tới khu vực này vào năm 2010.

Các chuyên gia y tế nói rằng tất cả 13 đứa con của gia đình này đều có những vấn đề về sức khỏe và cần được chăm sóc y tế (hiện đang được các cơ quan chức năng Mỹ giúp đỡ và điều trị); trong đó 7 đứa con lớn hơn nhà Turpin cũng bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng, cơ thể của họ gầy guộc tới mức trông chỉ như những đứa trẻ.

cuoc song trong can nha dia nguc cua 13 dua tre cha me cham cho cung tot hon con cai lien tuc tra tan bao hanh va bo doi lu tre

Chân dung cặp vợ chồng ác quỷ David và Louise Turpin.

2. Gia đình Turpin thường xuyên chuyển nhà để giấu kín tung tích

Nhân viên xã hội cho biết những đứa trẻ đã không được chăm sóc trong suốt thời gian dài khi nhà Turpin chuyển nhà từ Texas tới California. Được biết, chỉ khoảng 12 tiếng trước khi bị bắt, David Turpin và Louise Turpin có nói với một vài người bạn rằng họ dự định sẽ chuyển nhà. Có lẽ một trong những lý do khiến cho những người hàng xóm của gia đình Turpin không hề biết nhiều về hành tung của cặp vợ chồng quỷ dữ này là do họ sẵn sàng chuyển nhà để che giấu hành vi tội ác của mình.

cuoc song trong can nha dia nguc cua 13 dua tre cha me cham cho cung tot hon con cai lien tuc tra tan bao hanh va bo doi lu tre

Cặp vợ chồng ác quỷ tại tòa.

"Tôi có gặp họ vào khoảng 7-8h tối hôm thứ Bảy", một người hàng xóm nhà Turpin cho biết. "Họ đã chào tạm biệt tôi vì lại sắp chuyển nhà tới thành phố khác. Tuy nhiên, họ cũng không nói rằng mình sẽ chuyển đi đâu".

Rất may mắn, do hành động dũng cảm của cô con gái 17 tuổi mà những anh chị em của cô đã được cứu thoát, bằng không, rất có thể cuộc đời địa ngục của họ sẽ bước sang một trang mới tồi tệ không kém.

Trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào chiều hôm thứ Năm vừa qua, cặp vợ chồng "quỷ dữ" đã bị cáo buộc 75 tội danh, chủ yếu liên quan tới vụ việc bạo hành, tra tấn trẻ em. David, 57 tuổi và Louise Turpin, 49 tuổi tuy nhiên đã phủ nhận tất cả những cáo trạng trên. Do mức độ nghiêm trọng của vụ việc, mức tiền bảo lãnh cho cặp vợ chồng này hiện đang ở mức 13 triệu USD.

cuoc song trong can nha dia nguc cua 13 dua tre cha me cham cho cung tot hon con cai lien tuc tra tan bao hanh va bo doi lu tre

Bên ngoài căn nhà ám ảnh của gia đình Turpin.

3. Những cáo trạng và các tội danh dành cho vợ chồng nhà Turpin

Danh sách cáo trạng chưa được cảnh sát cập nhật đầy đủ nhưng có thể dễ dàng thấy một số tội danh nổi bật như: các nạn nhân chỉ được tắm 2 lần một năm, không được đi khám bác sĩ, chỉ được cho ăn 1 bữa/ngày, bị xiềng xích, thậm chí phải đi vệ sinh ngay tại chỗ giam giữ....

Trả lời phỏng vấn trên tờ Today, chính quyền địa phương cho biết lũ trẻ phải sống trong những căn phòng ngủ bẩn thỉu, thấm đầy nước tiểu. Theo ABC dẫn lời công tố viên phát biểu tại buổi họp báo ngày 18/1, những đứa trẻ còn không bao giờ được đi khám răng cũng như những bệnh tật khác và thường xuyên bị cha mẹ đánh đập, thậm chí siết cổ. Những hành động này có thể gây ra nguy hiểm nghiêm trọng tới tính mạng của chúng vì hầu hết nạn nhân đang nằm trong độ tuổi thiếu nhi tới thiếu niên.

cuoc song trong can nha dia nguc cua 13 dua tre cha me cham cho cung tot hon con cai lien tuc tra tan bao hanh va bo doi lu tre

Gia đình này đã từng rất hạnh phúc, thường xuyên cho các con đi chơi công viên.

Ban đầu, các em chỉ bị trói bằng dây nhưng sau khi một đứa trẻ tự cởi trói được, 2 vợ chồng họ đã chuyển qua dùng xích sắt. Dã man hơn, các em cũng không được tháo xích kể cả khi đi vệ sinh.

Được biết, gia đình chuyển đến California sống từ năm 2010 và đó là lúc những đứa trẻ bắt đầu bị cha mẹ trói nhốt nhiều hơn; đồng thời từ thời điểm này vợ chồng Turpin bắt đầu lạm dụng và tra tấn các con một cách dã man. Trước đó, những đứa trẻ này từng có cuộc sống khá hạnh phúc khi thường được bố mẹ cho đi chơi, thậm chí còn mặc đồng phục gia đình. Một người hàng xóm thậm chí còn từng thấy những đứa trẻ nhà Turpin sắp xếp một tiểu cảnh Giáng sinh vào ngày lễ Noel, tuy nhiên sau đó chúng bắt đầu bị bạo hành như đã kể ở trên.

Theo công tố viên Hestrin, vợ chồng Turpin cũng thường xuyên tra tấn lũ trẻ bằng cách bày thức ăn trên bàn bếp, để bọn trẻ con nhìn đống thức ăn nhưng nhất quyết không được ăn. Dưới danh nghĩa là một trường tư cho trẻ con, lũ trẻ không được dạy học gì cả, thậm chí các em còn không biết cảnh sát là gì. Cô con gái 17 tuổi trốn thoát và gọi điện cầu cứu cảnh sát không hiểu khái niệm uống thuốc để trị bệnh và không biết trông viên thuốc như thế nào.

Một số tình tiết gây shock về hai vợ chồng ác quỷ cũng khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Hai người này từng là thanh mai trúc mã thời còn đi học Trung học. Vào năm Louise học lớp 10, David đã đến trường và... bắt cóc có đồng thuận cô gái trẻ Louise và thực hiện một chuyến hành trình 1.600 km tới Texas để trốn khỏi gia đình Louise. Hai người sau đó bị bắt lại và trở về quê nhà để làm đám cưới vào năm 1984 ở Princeton, miền Tây Virginia.

cuoc song trong can nha dia nguc cua 13 dua tre cha me cham cho cung tot hon con cai lien tuc tra tan bao hanh va bo doi lu tre

Ảnh cưới của David và Louise.

4. Gia đình Turpin đã từng hạnh phúc, bi kịch có thể xuất phát từ các hội chứng tâm lý của cặp vợ chồng "quỷ dữ"

Sau 30 năm chung sống, họ có với nhau tới... 13 mặt con. Gia đình Turpin đã từng rất hạnh phúc khi có cả đồng phục, thậm chí thường xuyên đi chơi công viên giải trí cùng nhau, tuy nhiên sau đó không hiểu vì lý do gì mà cặp vợ chồng này trở nên tàn nhẫn tới vậy. Trong suốt 8 năm giam cầm các con, cặp vợ chồng này vẫn thường xuyên đi ăn hàng, gọi Pizza về nhà nhưng không bao giờ mua số lượng đủ cho các con mình ăn. Đến tận thời điểm này lý do thực sự của vụ bê bối gia đình này vẫn chưa được đưa ra trước ánh sáng, tuy nhiên một số nhà tâm lý học cho rằng cặp vợ chồng này mắc phải một chứng ám ảnh cưỡng chế, muốn "bảo vệ" các con mình khỏi "thế giới tàn nhẫn" bên ngoài do những vấn đề về lòng tin đối với xã hội, theo một kết luận chưa chính thức trên tờ Independent Anh Quốc.

Toàn cảnh vụ án "cặp vợ chồng quỷ dữ" bạo hành và giam giữ 13 đứa con ruột.

Nam Thanh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Đọc nhiều

Papelucho: Hành trình đưa “tâm hồn Chile” đến với bạn đọc Việt Nam

Papelucho: Hành trình đưa “tâm hồn Chile” đến với bạn đọc Việt Nam

Lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam, bộ truyện thiếu nhi kinh điển "Papelucho" của nhà văn Chile Marcela Paz trở thành một nhịp cầu giao lưu văn hóa đặc biệt giữa hai quốc gia. Phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với ThS Nguyễn Thùy Trang, Phó Trưởng khoa phụ trách khoa tiếng Tây Ban Nha, Trường Đại học Hà Nội, thành viên nhóm dịch, về hành trình đưa tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng của Chile đến với độc giả Việt Nam.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân

Nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile (25/3/1971-25/3/2026), trả lời phỏng vấn phóng viên Tạp chí Thời đại, Đại sứ Chile tại Việt Nam Nasly Isabel Bernal Prado nhận định: hai nước đang đứng trước cơ hội mở rộng hợp tác sâu rộng, với trọng tâm là ba trụ cột: chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại và tăng cường hiểu biết, kết nối hữu nghị nhân dân.
Tiệc trà hữu nghị kết nối nhân dân ASEAN

Tiệc trà hữu nghị kết nối nhân dân ASEAN

Ngày 22/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Tiệc trà hữu nghị với chủ đề “Kết nối nhân dân ASEAN”, thu hút sự tham dự của đông đảo đại biểu trong và ngoài nước.
Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An

Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An

Ngày 23/3, tại Nghệ An, gia đình Tiến sĩ Phan Bích Thiện – Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trao 20 suất học bổng cho học sinh Trường Tiểu học Thanh Hưng (xã Đại Đồng).
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động