Vốn sinh ra ở "vạch đích", đại tiểu thư được chiều chuộng nhất của Vua sòng bài Macau lại có một số phận khiến người đời xót xa.
Hương vị tình thân: Những bà mẹ bị ghét nhất trong phim gọi tên Hương vị tình thân: Những bà mẹ bị ghét nhất trong phim gọi tên "bộ ba" Sa - Xuân - Bích
Nữ diễn viên Han Ji-hyun của  SBD Entertainment được nhận Giải thưởng Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất Nữ diễn viên Han Ji-hyun của SBD Entertainment được nhận Giải thưởng Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất

Hà Hồng Sân - "ông trùm sòng bạc Macau" vốn nổi danh không chỉ vì khối gia sản, sự nghiệp khổng lồ mà còn nhờ những câu chuyện xung quanh dàn "hậu cung" 4 bà vợ và 17 người con.

Những người con của vua sòng bài vốn đều sinh ra trong đủ đầy, đỉnh cao xã hội nhưng không phải ai cũng có cuộc đời suôn sẻ, sung sướng. Trong số đó, Hà Siêu Anh - người con đầu lòng của ông là một ví dụ tiêu biểu.

Cuộc đời bi thương của ái nữ được yêu chiều nhất của Vua sòng bài Macau
Vốn sinh ra ở "vạch đích", đại tiểu thư được chiều chuộng nhất của Vua sòng bài Macau lại có một số phận thảm thương khiến người đời xót xa. Nguồn: Sohu

Hà Siêu Anh (Jane Francis Ho) sinh năm 1947, là quả ngọt của Hà Hồng Sân và vợ đầu Lê Uyển Hoa - "đại mỹ nữ Macau". Bà cả vốn có xuất thân con nhà danh giá và đã hỗ trợ không ít giúp Hà Hồng Sân có thể trở thành "vua sòng bài".

Từ khi sinh ra, Hà Siêu Anh có một cuộc sống giàu sang, sung sướng, được yêu chiều hết mực. Ngoài đức tính ngoan ngoãn, đại tiểu thư còn được thừa kế nhan sắc xinh đẹp, duyên dáng và rất có nét riêng từ mẹ.

Được biết, Hà Hồng Sân có thói quen phát tiền tiêu vặt cho các con và Hà Siêu Anh lúc nào cũng là người nhận được nhiều nhất. Mỗi lần, cô đều được người cha giàu có mạnh tay cho tới 700 nghìn tệ (khoảng 2,5 tỷ VNĐ). Thêm vào đó, Hà Siêu Anh còn rất thông minh và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. Cả thời trẻ, cô được du học Anh, Thụy Sĩ và tiếp thu nền văn hóa phương Tây. Khi tốt nghiệp đại học, cô về nước và làm việc cho cha.

Cuộc đời bi thương của ái nữ được yêu chiều nhất của Vua sòng bài Macau
Hà Siêu Anh - người con đầu tiên của Vua sòng bài Macau. Nguồn: Sohu

Với khả năng kinh doanh nhạy bén, Hà Siêu Anh đã được tạp chí Fortune của Mỹ bình chọn là 1 trong 50 nữ doanh nhân toàn cầu. Cuộc sống của cô không khác gì công chúa thực thụ, hoàn hảo về mọi mặt.

Tuy nhiên, cuộc sống của cô cũng khá trắc trở. Nếu ở giai đoạn thiếu thời, phải đi lùi mới về vạch đích thì khi trưởng thành, cô bước vào hôn nhân và mọi đau khổ bắt đầu.

Năm 1970, ở tuổi 23, Hà Siêu Anh kết hôn với Tiêu Bách Thành - con trai của tỷ phú Tiêu Minh. Với vị thế của 2 gia tộc, hôn lễ của họ lúc ấy được coi là "đám cưới thế kỷ" của Macau. Cuộc hôn nhân vô cùng "môn đăng hộ đối" ấy vậy lại không đem lại hạnh phúc cho Hà Siêu Anh. Truyền thông cho rằng đây vốn là một cuộc hôn nhân sắp xếp giữa 2 hào môn chứ chẳng hề tồn tại tình yêu. Chính vì thế, nó kết thúc chỉ sau 6 năm ngắn ngủi. Trong suốt thời gian đó, Hà Siêu Anh đã liên tục phải chứng kiến chồng công khai ngoại tình.

Vừa tan vỡ hôn nhân không lâu, em trai của Hà Siêu Anh là Hà Siêu Quang qua đời thảm khốc vì tai nạn giao thông.

Cuộc đời bi thương của ái nữ được yêu chiều nhất của Vua sòng bài Macau
Hình ảnh đám cưới Hà Siêu Anh - Tiêu Bách Thành. Nguồn: Sohu

Hà Siêu Quang em trai cô vốn được định sẵn là "thái tử" của đế chế sòng bài của gia đình và là người con trai duy nhất của bà cả Lê Uyển Hoa. Nhiều tin đồn cho rằng vị thiếu gia đã bị mưu hại và kẻ đứng sau không ai khác chính là người vợ thứ 2 của Hà Hồng Sân.

Hay tin dữ của con trai, bà Uyển Hoa vốn đang bệnh tật càng thêm suy sụp. Muốn tìm ra sự thật công bằng cho em và để an ủi mẹ già, Hà Siêu Anh là người đã đứng ra tuyên bố quyết điều tra sự việc đến cùng.

Giai đoạn này, cô còn phát hiện cha mình ngoại tình với nữ giúp việc chăm sóc mẹ già. Hơn nữa, cha cô còn không cho phép cô tiếp tục tìm thông tin về cái chết của em trai. Liên tiếp những mâu thuẫn khiến Hà Siêu Anh bất mãn vô cùng với Hà Hồng Sân. Từ đứa con gái yêu được cưng chiều nhất, mối quan hệ của vua sòng bài với Hà Siêu Anh trở nên lạnh nhạt và đối địch.

Quá mức đau khổ, Hà Siêu Anh đã dẫn con gái duy nhất là Tiêu Mân Tranh đi phiêu bạt khắp nơi, tránh xa chốn đau thương. Suốt 12 năm trời, bà đưa con đi rong ruổi qua 20 quốc gia, từ bỏ mọi thứ bao gồm cả sự nghiệp như muốn quên đi nửa cuộc đời đã qua.

Cuộc đời bi thương của ái nữ được yêu chiều nhất của Vua sòng bài Macau
Cuộc đời bi thương của ái nữ được yêu chiều nhất của Vua sòng bài Macau
Bi kịch cuộc đời để tạo ra một Hà Siêu Anh điên loạn khi về già. Nguồn: Sohu

Năm 2004, bà Lê Uyển Hoa qua đời ở tuổi 80. Vài năm sau, Hà Siêu Anh mới về lại Hồng Kông khi tuổi đã ngũ tuần và có dấu hiệu không hề tỉnh táo. Người ta nói tính cách bà bấy giờ chẳng khác nào 1 đứa trẻ con, thậm chí là mắc bệnh tâm thần vì cuộc đời chẳng như ý, toàn những uất ức.

Năm 2014, 10 năm sau khi mẹ ruột qua đời, Hà Siêu Anh cũng giã từ trần thế, hưởng thọ 67 tuổi. Người con duy nhất của bà là Tiêu Mân Tranh tiết lộ trong gần 10 năm cuối đời mẹ mình bị bệnh thần kinh. Và trước khi mất, bà không để lại di nguyện gì.

Tang lễ của đại tiểu thư nhà trùm sòng bạc Macau diễn ra rất tiêu điều. Ông trùm Hà Hồng Sân cũng không tới tiễn con gái đoạn đường cuối cùng.

Diễn viên Việt Anh nói gì khi được đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT? Diễn viên Việt Anh nói gì khi được đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT?
Công an vào cuộc vụ nữ diễn viên Hoàng Yến bị chồng cũ tấn công Công an vào cuộc vụ nữ diễn viên Hoàng Yến bị chồng cũ tấn công
In bài viết

Truyền hình