Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn hàng năm là tháng xấu và trong ngày mùng 1 của tháng cô hồn, nên ăn chay, làm lễ cúng xe ô tô... để mọi việc được may mắn, thuận lợi, hanh thông.
Lễ vật cúng cô hồn năm 2020 cần sửa soạn thế nào là chuẩn nhất? Lễ vật cúng cô hồn năm 2020 cần sửa soạn thế nào là chuẩn nhất?
Văn cúng cô hồn năm 2020 chuẩn nhất theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam Văn cúng cô hồn năm 2020 chuẩn nhất theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam
cung xe o to ngay mung 1 thang co hon de tranh gap van xui

Trong ngày mùng 1 của tháng cô hồn, nhiều người cúng xe ô tô để tránh xui xẻo trên đường, làm ăn thuận lợi (ảnh minh hoạ)

Nếu như bạn sở hữu xe ô tô, việc cúng xe ngày mùng 1 tháng cô hồn là điều có thể khiến bạn phải cân nhắc, dù bạn có thực hiện việc kinh doanh hay không.Cúng xe ngày mùng 1 tháng cô hồn

Theo thói quen từng vùng miền, người ta thường tổ chức cúng xe định kỳ hàng tháng: Người miền Nam, miền Trung vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng, còn người miền Bắc thường cúng xe vào mùng 1 và 15 âm lịch. Vào các ngày thường thì thắp hương hoa quả trên bàn thờ bên trong xe (xe khách, xe tải), đồ cúng xe ngày thường là hoa và một đĩa trái cây.

Nghi lễ cúng và vật cúng ô tô đặc biệt được chú trọng hơn vào rằm tháng 7 âm lịch bởi nhiều người cho rằng tháng cô hồn sẽ có nhiều ma quỷ quấy phá hơn. Và việc cúng xe sẽ giúp cho chủ xe thấy an tâm hơn khi di chuyển, rằng chiếc xe sẽ không gặp trục trặc hỏng hóc hay xảy ra va chạm.

Tất nhiên thực tế thì việc cúng xe không phải là tục lệ, nó hoàn toàn tùy thuộc vào tâm linh của mỗi người. Chính vì thế, quan niệm phải cúng 'thần xe' trong tháng cô hồn thì chưa có chuyên gia phong thuỷ nào dám khẳng định.

Một số điều khác nên làm trong ngày mùng 1 tháng cô hồn

Hạn chế sát sinh những con vật, giảm bớt sát khí của bản thân.

Nên ăn chay để tâm thanh tịnh, tránh điềm dữ.

Nên tránh xa các cuộc cãi vã, xung đột, tranh chấp không cần thiết.

Tuy nhiên, những lưu ý trên chỉ mang tính chất tham khảo. Theo Giáo sư Nguyễn Tiến Đích, chuyên gia về Dịch học và Phong thủy, những điều trên không có cơ sở chứng minh tính xác thực, nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, bạn có thể tránh những điều kiêng kỵ mà ông bà ta đã quan niệm từ xưa để có thể “vượt qua” tháng cô hồn một cách xuôi chèo mát mái nhất.

Toàn thị trường ô tô sụt giảm mạnh trong tháng "cô hồn" Toàn thị trường ô tô sụt giảm mạnh trong tháng "cô hồn"
Có nên mua nhà đất trong tháng cô hồn? Có nên mua nhà đất trong tháng cô hồn?
In bài viết

Truyền hình