Chiều 13/3 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi tiếp thân mật đoàn đại biểu Hiệp hội nhân dân Trung Quốc vì hòa bình và giải trừ quân bị (gọi tắt là Hòa Tài).
chu tich vufo tiep xa giao doan hoa tai trung quoc

Toàn cảnh buổi tiếp ( Ảnh: Việt Nguyễn )

Theo Chủ tịch Nguyễn Phương Nga, hiện nay Liên hiệp có 64 hội song phương giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Hoạt động của Liên hiệp rất sôi nổi, đa dạng, gồm tổ chức các ngày lễ kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao, giao lưu trao đổi nhân dân giữa các nước, điều phối viện trợ phi chính phủ ...Tại buổi tiếp, bà Nguyễn Phương Nga chúc mừng những thành tựu mà Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Hòa Tài đã đạt được trong năm 2018. Nhân dịp này, bà Phương Nga cũng giới thiệu với ông Yên Nguyệt Quân, Tổng thư kí Hòa Tài và các thành viên trong đoàn về VUFO, cơ quan chuyên trách về đối ngoại nhân dân và là một trong những trụ cột của ngoại giao Việt Nam.

chu tich vufo tiep xa giao doan hoa tai trung quoc
Ông Yên Nguyệt Quân tặng chủ tịch Phương Nga cuốn sách " Luận ngữ " làm bằng lụa. Ảnh: Việt Nguyễn

Tại buổi tiếp, bà Nguyễn Phương Nga bày tỏ mong muốn thời gian tới VUFO nói chung và Ủy ban Hòa Bình Việt nam nói riêng sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa với Hòa Tài trong nhiều vấn đề mang tính thời sự quốc tế như nhân quyền, an ninh, giáo dục...

Bà cũng ủng hộ việc hai tổ chức cần thường xuyên tổ chức các hoạt động trao đổi đoàn, khảo sát và thăm viếng lẫn nhau thường xuyên hơn nhằm tăng cường sự tin tưởng lẫn nhau, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước, làm tốt công tác nhân quyền, bảo vệ hòa bình khu vực và thế giới.

chu tich vufo tiep xa giao doan hoa tai trung quoc
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Việt Nguyễn

Về phần mình, ông Yên Nguyệt Quân cảm ơn Chủ tịch Liên hiệp đã dành thời gian cho buổi tiếp. Ông rất vui khi được thấy vị thế Việt Nam trên trường quốc tế ngày một nâng cao, việc tổ chức thành công Hội nghị APEC 2017 và Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 là những minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó. Ông cho biết trong nhiệm kỳ này, ông sẽ cố gắng thúc đẩy hơn nữa sự tương tác giữa Hòa Tài và VUFO, qua đó thúc đẩy tình đoàn kết của nhân dân yêu chuộng hòa bình hai nước.

In bài viết

Truyền hình