Trang chủ Hữu nghị
13:53 | 22/06/2024 GMT+7

Cụm số 5: vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt khoảng 80 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

aa
Chiều 21/6, Cụm số 5 thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết chia sẻ kinh nghiệm công tác đối ngoại nhân dân các tỉnh miền Tây Nam bộ năm 2024 tại Kiên Giang.
Chú trọng đối ngoại nhân dân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023
Làm tốt dự án viện trợ nhỏ tạo "bước đệm" thu hút dự án lớn
Cụm số 5: vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt khoảng 80 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm
Toàn cảnh hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, 6 tháng đầu năm 2024, các Liên hiệp các tổ chức hữu nghị trong Cụm số 5 đã chủ động, linh hoạt đề xuất, triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực mang lại hiệu quả cao cho công tác đối ngoại nhân dân. Nhiều Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương đã được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tỉnh/thành ủy, UBND các tỉnh, các cơ quan nhà nước, các đối tác nước ngoài đánh giá cao về kết quả hoạt động.

Nhiều sự kiện chính trị được các thành viên Cụm số 5 tham mưu, phối hợp tổ chức trang trọng, thắm tình hữu nghị với sự tham dự của các Tổng Lãnh sự quán, chính quyền và các tầng lớp nhân dân tại địa phương. Nhiều đoàn khách, nhà tài trợ đến làm việc hài lòng về sự phối hợp, nhiệt tình tiếp đoàn khi họ đến làm việc tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh/thành phố. Bên cạnh đó, nhiều địa phương quan tâm thực hiện tốt công tác người Việt Nam ở nước ngoài; phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán, các đầu mối ở nước ngoài để nắm tình hình kiều bào, kịp thời tham mưu hỗ trợ về vấn đề an sinh, giáo dục, giấy tờ tùy thân, hợp tác kinh tế… nhất là kiều bào tại Campuchia. Qua đó góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa các thành viên Cụm số 5 nói riêng với các nước.

Cụm số 5: vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt khoảng 80 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Công trình phòng học tại Trường Tiểu học Long Thạnh 2 (huyện Giồng Riềng) do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang vận động tổ chức Sunflower Mission (Hoa Kỳ) viện trợ với tổng kinh phí hơn 4,2 tỷ đồng vừa được khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng.

Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị ở các địa phương triển khai đạt hiệu quả cao và mang tính bền vững (đạt 78 tỷ, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2023). Kết quả này giúp giải quyết nhiều vấn đề cấp thiết của địa phương thuộc các lĩnh vực như: biến đổi khí hậu, giáo dục, y tế, môi trường; xây dựng cầu, nhà, trường học; hỗ trợ các đối tượng yếu thế như trẻ em, già neo đơn, dân tộc thiểu số, người nghèo vùng sâu vùng xa. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân, đặc biệt góp phần to lớn vào phong trào xây dựng nông thôn mới khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Công tác thông tin, tuyên truyền chính xác, kịp thời, thường xuyên, lựa chọn phạm vi và mức độ thông tin phù hợp, thiết thực, hiệu quả; hình thức tuyên truyền đa dạng, gắn với nhiệm vụ cụ thể; thông tin, tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm theo từng chuyên đề. Bên cạnh đó, nhiều Liên hiệp các tổ chức hữu nghị ở địa phương đã chủ động đưa công tác xã hội hóa vào các hoạt động đối ngoại nhân dân, với nhiều loại hình thức và cách thức phù hợp phát huy sức mạnh trong quá trình thực hiện của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Cụm số 5: vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt khoảng 80 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm
Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm công tác đối ngoại nhân dân tại hội nghị.

Tại hội nghị, bên cạnh việc chia sẻ nhiều kinh nghiệm tốt, cách làm hay có tính sáng tạo, hiệu quả trong công tác đối ngoại nhân dân, cũng như những kinh nghiệm trong công tác vận động phi chính phủ nước ngoài, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các địa phương cũng đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp tục kiến nghị các cơ quan ở Trung ương cụ thể hóa các văn bản liên quan đến công tác đối ngoại nhân dân; xây dựng kế hoạch phối hợp với các địa phương trong Cụm số 5 luân phiên tổ chức Hội nghị xúc tiến vận động viện trợ với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; tổng hợp những mô hình hay, hiệu quả để chia sẻ với các địa phương trong Cụm; tăng cường mở các lớp đào tạo, tập huấn nghiệp vụ về công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, các quy định pháp luật có liên quan nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác phi chính phủ nước ngoài của Cụm…

Hội nghị cũng thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024 trên cơ sở bám sát chủ đề thi đua năm 2024 về “Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của đất nước”.

Cụm số 5: vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt khoảng 80 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Chí Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang, Cụm phó Cụm số 5 - cho biết, 6 tháng đầu năm 2024 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành phố trong Cụm đều đã chủ động xây dựng và thực hiện sớm chương trình công tác, phong trào thi đua do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát động và cũng đã hoàn thành cơ bản những nội dung, chỉ tiêu đề ra trong 6 tháng đầu năm 2024; nỗ lực bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương về công tác đối ngoại nhân dân; chất lượng trình độ, năng lực của cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành trọng cụm ngày được nâng lên, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Ông Trần Chí Dũng cũng hy vọng sau hội nghị lần này các tỉnh, thành phố sẽ rút ra được những kinh nghiệm để đạt được những kết quả to lớn hơn trong thời gian tới.

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại địa phương, bà Phan Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh cho biết, 6 tháng đầu năm 2024, địa phương đã vận động viện trợ được 38,4 tỷ đồng. “Kết quả đạt được trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Trà Vinh là thành quả chung của nhận thức, tinh thần trách nhiệm và sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh với các ngành các cấp trên địa bàn”, bà Bình nhấn mạnh. Đặc biệt, cần xác định đúng tầm quan trọng, vai trò của chính quyền cơ sở trong công tác phi chính phủ nước ngoài, là nơi cung cấp thông tin kêu gọi tài trợ, là nơi tiếp nhận, quản lý, sử dụng và phát huy hiệu quả nguồn lực vận động được. Vì vậy, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh chú trọng tăng cường việc kết nối, phối hợp, hỗ trợ ngày càng chặt chẽ, hiệu quả và có được sự hài lòng, tin cậy lẫn nhau…

Thay đổi cách tiếp cận nhằm thực hiện công tác đối ngoại nhân dân toàn diện, hiệu quả Thay đổi cách tiếp cận nhằm thực hiện công tác đối ngoại nhân dân toàn diện, hiệu quả
Ngày 27/5, tại Đồng Tháp, đã diễn ra Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm công tác đối ngoại nhân dân năm 2022 Cụm số 5 Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam. Ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO dự và chủ trì Hội nghị.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang chung tay hỗ trợ “Nhà đồng đội” Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang chung tay hỗ trợ “Nhà đồng đội”
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp với nhà tài trợ và chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành “Nhà đồng đội” cho ông Lê Minh Thuần, Sĩ quan Quân nhân chuyên nghiệp phục viên có hoàn cảnh khó khăn, Tổ 01, ấp Chống Mỹ, xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.
Tổ chức VCF triển khai dự án “Vì nhịp đập tương lai” tại Kiên Giang Tổ chức VCF triển khai dự án “Vì nhịp đập tương lai” tại Kiên Giang
Trong 2 ngày (31/5 và 1/6), tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang), Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang và Bệnh viện tim Tâm Đức triển khai thực hiện dự án “Vì nhịp đập tương lai”.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Những dấu ấn nổi bật trong công tác đối ngoại của Việt Nam năm 2025

Những dấu ấn nổi bật trong công tác đối ngoại của Việt Nam năm 2025

Năm 2025 ghi dấu một năm hoạt động đối ngoại sôi động, toàn diện và có chiều sâu của Việt Nam, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Với đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, Việt Nam không ngừng củng cố vị thế, uy tín và vai trò ngày càng quan trọng trên trường quốc tế.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Ngày 30/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu việc hợp nhất tổ chức Hội sau sáp nhập đơn vị hành chính, đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới.
Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam

Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam

Sáng 30/12 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.

Các tin bài khác

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
Xây dựng các sự kiện giao lưu văn hóa quốc tế mang thương hiệu Cần Thơ

Xây dựng các sự kiện giao lưu văn hóa quốc tế mang thương hiệu Cần Thơ

Việc hình thành các sự kiện giao lưu văn hóa quốc tế có tính thường niên, mang dấu ấn riêng của địa phương được xem là một trong những định hướng quan trọng nhằm nâng tầm ngoại giao văn hóa, quảng bá hình ảnh con người và vùng đất Cần Thơ trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay.
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đây là những chia sẻ của bà Hà Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 vừa diễn ra vào ngày 30/12 tại Hà Nội.
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, năm 2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Nghệ An, An Giang, Hải Phòng đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, củng cố, vun đắp tình đoàn kết với các nước, vận động thành công nhiều khoản viện trợ, góp phần thiết thực vào phát triển kinh tế – xã hội và chăm lo đời sống người dân.

Đọc nhiều

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026

100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026

Chào đón năm mới 2026, Giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 chính thức khởi tranh từ ngày 4 - 6/01.
Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách

Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách

Năm 2025, dự án "Làm bạn với sách" do Tổ chức Zhi Shan Foundation triển khai tiếp tục mở rộng quy mô tại khu vực miền Trung, hỗ trợ thiết lập hàng chục thư viện, hàng nghìn tủ sách lớp học, tạo điều kiện tiếp cận sách cho gần 345.200 học sinh, đồng thời thúc đẩy hình thành thói quen đọc bền vững trong nhà trường và gia đình.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Phiên bản di động