Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
09:56 | 01/05/2019 GMT+7

Cụ ông 96 tuổi thổi nến, cắt bánh cùng người yêu cũ sau 65 năm xa cách

aa
Được gặp nhau sau hơn 65 năm mất liên lạc, ông Tý cùng bạn gái cũ thổi nến, cắt bánh kem.
cu ong 96 tuoi thoi nen cat banh cung nguoi yeu cu sau 65 nam xa cach Bố mẹ nói lời cay nghiệt, con trẻ lớn lên thích mỉa mai người khác
cu ong 96 tuoi thoi nen cat banh cung nguoi yeu cu sau 65 nam xa cach Chuyện tình ông chủ lò gốm Bát Tràng và người đẹp phố cổ
cu ong 96 tuoi thoi nen cat banh cung nguoi yeu cu sau 65 nam xa cach Làm thế nào tránh tấn công tình dục khi phụ nữ du lịch một mình?

Hai hôm nay, câu chuyện của cụ ông 96 tuổi gặp lại người yêu cũ (ít hơn 3 tuổi) sau hơn 65 năm xa cách, do tài khoản Tiêu Mỹ Duyên, 25 tuổi, TP.HCM đăng tải được hàng ngàn người chia sẻ, bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ.

Chị Duyên viết: ‘Mọi người có tin vào duyên số không. Đi một vòng lớn cuối cùng cũng gặp nhau. Nói thật, trước giờ, tôi không tin vào duyên số nhưng từ hôm nay, tôi đã tin’.

cu ong 96 tuoi thoi nen cat banh cung nguoi yeu cu sau 65 nam xa cach
Chị Duyên cho biết, cảm động trước ngày vui của ông ngoại chị đã chụp hình lại làm kỷ niệm (Ảnh: Mỹ Duyên).

Mỹ Duyên cho biết, chị là cháu ngoại của cụ ông. Ông tên Huỳnh Văn Tý, đang sống tại huyện Cái Bè, Tiền Giang. Còn cụ bà tên Sáu, hiện 93 tuổi. Hai ông bà ở cùng huyện.

Năm 1965, ông Tý và bà Sáu yêu nhau. Do gia đình ông Tý không chấp nhận, ông phải chọn chữ hiếu, chia tay bạn gái. Ông Tý lấy vợ do gia đình sắp xếp. Bà Sáu cũng đi lấy chồng.

Sau này, cả ông Tý và bà Sáu thường kể câu chuyện tình yêu thời son trẻ cho con cháu nghe. Một lần, con trai ông Tý đi công việc thì gặp con trai bà Sáu. Họ kể cho nhau nghe câu chuyện tình yêu của ba, mẹ mình.

cu ong 96 tuoi thoi nen cat banh cung nguoi yeu cu sau 65 nam xa cach
Ông Tý và bà Sáu cùng nhau thổi nến nhân kỷ niệm ngày gặp nhau sau 65 năm xa cách (Ảnh: Mỹ Duyên).

‘Cả cậu tôi và con trai bà Sáu rất bất ngờ khi câu chuyện của mình kể là của ba mẹ mình. Cậu tôi đã đề xuất cho hai người gặp nhau’, chị Duyên nói.

Trưa ngày 28/4, các con ông Tý và các con bà Sáu bí mật tổ chức buổi gặp cho ba mẹ. Họ mua một chiếc bánh kem, viết chữ ‘65 năm vui tương phùng’ để tạo bất ngờ cho bố mẹ. Buổi gặp diễn ra tại nhà con trai ông Sáu.

Được gặp nhau sau mấy chục năm mất liên lạc, cả bà Sáu và ông Tý rất bất ngờ. Mới chạm mặt, họ không nhận ra nhau, vì bề ngoài thay đổi quá nhiều do tuổi già. Đến khi được con cháu hai bên tác hợp và nói chuyện xã giao, ông bà mới nhận ra, người kia là người yêu cũ của mình năm xưa.

cu ong 96 tuoi thoi nen cat banh cung nguoi yeu cu sau 65 nam xa cach
Ông Tý và bà Sáu gặp nhau trong niềm vui của các con cháu trong hai gia đình (Ảnh: Mỹ Duyên).

‘Cả ông và bà ban đầu ngại lắm, chỉ biết cười thôi. Khi được con cháu gắn kết, ông bà mới thoải mái hơn. Ông tôi nói, không ngờ lại được gặp nhau. Còn bà Sáu nói: ‘Kiếp này không đến được với nhau thì chúng ta hẹn kiếp sau’. Nhìn hai ông bà, thương lắm’, chị Duyên viết.

Chị Duyên cũng cho biết, sau khi ông bà nhận ra nhau, cùng ôn lại những kỷ niệm cũ thì đến phần thổi nến và cắt bánh kem. ‘Nhìn ông bà cùng nhau thổi nến, cầm tay nhau cắt bánh kem, tôi rất thương. Tuy ông bà không được cắt bánh cưới nhưng cũng đủ ấm lòng’, chị Duyên viết.

Theo chị Duyên, kết thúc buổi gặp, hai ông bà cho nhau thông tin liên lạc để có thể hỏi thăm nhau. Các con ông Tý dự tính, khi ông tròn 100 tuổi sẽ tổ chức một lễ thật linh đình cho ông và bà Sáu.

Xem thêm

cu ong 96 tuoi thoi nen cat banh cung nguoi yeu cu sau 65 nam xa cach Con xin lỗi cha mẹ, con có thể " hiếu" nhưng không phải lúc nào cũng "thuận"

Lòng hiếu thảo rất cần ở mỗi người con đối với đấng sinh thành nhưng ở một mức độ hợp lý, không phải là sự ...

cu ong 96 tuoi thoi nen cat banh cung nguoi yeu cu sau 65 nam xa cach Sai lầm của cha mẹ biến anh thành triệu phú, em thành vô gia cư

Cùng một bệ xuất phát, nhưng Ivan (Anh) sớm trở nên thành công, trong khi em trai David ngày càng thảm hại vì luôn phán ...

cu ong 96 tuoi thoi nen cat banh cung nguoi yeu cu sau 65 nam xa cach Vì sao cha mẹ giàu, có thế lực thường bất chấp để chạy trường cho con?

Con đi học bị áp lực phải giỏi bằng bạn bè, thì cha mẹ cũng thế. Luôn có một cuộc đua ngầm giữa các bậc ...

cu ong 96 tuoi thoi nen cat banh cung nguoi yeu cu sau 65 nam xa cach Cha mẹ nên làm gì khi con bị tung clip ân ái lên mạng?

Nếu con không may bị tung clip nhạy cảm lên mạng xã hội, cha mẹ đừng nên giáo huấn, mắng chửi, mà hãy im lặng ...

cu ong 96 tuoi thoi nen cat banh cung nguoi yeu cu sau 65 nam xa cach Vì sao con cãi cha mẹ?

Khi cha mẹ dùng các nguyên tắc giáo dục áp đặt, muốn khẳng định uy quyền của mình, nghĩ rằng mình bị xúc phạm, bị ...

Theo Vietnamnet
Nguồn:

Tin bài liên quan

65 năm thành lập Hội hữu nghị Việt- Pháp: đóng góp bền bỉ, to lớn, thiết thực cho quan hệ hai nước

65 năm thành lập Hội hữu nghị Việt- Pháp: đóng góp bền bỉ, to lớn, thiết thực cho quan hệ hai nước

Ngày 19/12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Hội hữu nghị Việt- Pháp (AAVF) nay là Hội hữu nghị và hợp tác Việt - Pháp (AACVF) (02/7/1955 - 02/7/2020). Cũng trong dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quyết định trao Bằng khen cho tập thể Hội vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid 19.
Cay cú vì người yêu cũ đi lấy chồng, thanh niên đốt rạp cưới khiến 2 họ nháo nhào bỏ chạy

Cay cú vì người yêu cũ đi lấy chồng, thanh niên đốt rạp cưới khiến 2 họ nháo nhào bỏ chạy

Tới ăn cỗ cưới nhà người yêu cũ, rượu ngà ngà say, thanh niên ra đốt đống rơm cạnh rạp cưới rồi cháy luôn cả phông rạp khiến hai họ bỏ chạy.
Vụ nữ sinh 19 tuổi bị sát hại: Gia đình không đủ tiền đưa thi thể con gái về quê

Vụ nữ sinh 19 tuổi bị sát hại: Gia đình không đủ tiền đưa thi thể con gái về quê

Gia cảnh của nữ sinh bị sát hại ở TP HCM rất khó khăn, khi cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình, người mẹ đau xót nhận diện thi thể con gái nhưng không đủ chi phí đưa về quê lo hậu sự.

Các tin bài khác

Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động

Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ cưới tập thể năm 2025 với chủ đề “Vòng tay Công đoàn - Vững bước tình yêu”. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, dành cho 11 cặp đôi công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bù Gia Mập. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2025.
Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Ngày 19/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Huế cùng Bộ đội Biên phòng thành phố và các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào tổ chức khánh thành và bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã A Lưới 1, xã A Lưới 3 và xã A Lưới 4.
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Sáng 6/3, tại Kiên Giang, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.

Đọc nhiều

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Ngày 19/5, tại Vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội), Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba José Martí nhân 131 năm ngày mất của ông (19/5/1895 - 19/5/2026). Các phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh những giá trị về độc lập dân tộc, đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cảnh báo công dân về các đường dây lừa đảo, cờ bạc trái phép

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cảnh báo công dân về các đường dây lừa đảo, cờ bạc trái phép

Ngày 18/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phát đi thông báo khuyến cáo công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Indonesia nâng cao cảnh giác trước các đường dây lừa đảo trực tuyến, cờ bạc bất hợp pháp và các hoạt động môi giới trá hình có dấu hiệu vi phạm pháp luật sở tại.
Du lịch Việt Nam - Trung Quốc: giao lưu văn hoá, thúc đẩy hữu nghị hợp tác

Du lịch Việt Nam - Trung Quốc: giao lưu văn hoá, thúc đẩy hữu nghị hợp tác

Chiều 19/5, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Chương trình giao lưu và chia sẻ nhân dịp “Ngày Du lịch Trung Quốc 19/5” năm 2026 với sự tham dự của đại diện các cơ quan, doanh nghiệp du lịch, hàng không, tài chính và truyền thông của Việt Nam và Trung Quốc.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Phiên bản di động