Cụ ông 96 tuổi thổi nến, cắt bánh cùng người yêu cũ sau 65 năm xa cách
Hai hôm nay, câu chuyện của cụ ông 96 tuổi gặp lại người yêu cũ (ít hơn 3 tuổi) sau hơn 65 năm xa cách, do tài khoản Tiêu Mỹ Duyên, 25 tuổi, TP.HCM đăng tải được hàng ngàn người chia sẻ, bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ.
Chị Duyên viết: ‘Mọi người có tin vào duyên số không. Đi một vòng lớn cuối cùng cũng gặp nhau. Nói thật, trước giờ, tôi không tin vào duyên số nhưng từ hôm nay, tôi đã tin’.
![]() |
| Chị Duyên cho biết, cảm động trước ngày vui của ông ngoại chị đã chụp hình lại làm kỷ niệm (Ảnh: Mỹ Duyên). |
Mỹ Duyên cho biết, chị là cháu ngoại của cụ ông. Ông tên Huỳnh Văn Tý, đang sống tại huyện Cái Bè, Tiền Giang. Còn cụ bà tên Sáu, hiện 93 tuổi. Hai ông bà ở cùng huyện.
Năm 1965, ông Tý và bà Sáu yêu nhau. Do gia đình ông Tý không chấp nhận, ông phải chọn chữ hiếu, chia tay bạn gái. Ông Tý lấy vợ do gia đình sắp xếp. Bà Sáu cũng đi lấy chồng.
Sau này, cả ông Tý và bà Sáu thường kể câu chuyện tình yêu thời son trẻ cho con cháu nghe. Một lần, con trai ông Tý đi công việc thì gặp con trai bà Sáu. Họ kể cho nhau nghe câu chuyện tình yêu của ba, mẹ mình.
![]() |
| Ông Tý và bà Sáu cùng nhau thổi nến nhân kỷ niệm ngày gặp nhau sau 65 năm xa cách (Ảnh: Mỹ Duyên). |
‘Cả cậu tôi và con trai bà Sáu rất bất ngờ khi câu chuyện của mình kể là của ba mẹ mình. Cậu tôi đã đề xuất cho hai người gặp nhau’, chị Duyên nói.
Trưa ngày 28/4, các con ông Tý và các con bà Sáu bí mật tổ chức buổi gặp cho ba mẹ. Họ mua một chiếc bánh kem, viết chữ ‘65 năm vui tương phùng’ để tạo bất ngờ cho bố mẹ. Buổi gặp diễn ra tại nhà con trai ông Sáu.
Được gặp nhau sau mấy chục năm mất liên lạc, cả bà Sáu và ông Tý rất bất ngờ. Mới chạm mặt, họ không nhận ra nhau, vì bề ngoài thay đổi quá nhiều do tuổi già. Đến khi được con cháu hai bên tác hợp và nói chuyện xã giao, ông bà mới nhận ra, người kia là người yêu cũ của mình năm xưa.
![]() |
| Ông Tý và bà Sáu gặp nhau trong niềm vui của các con cháu trong hai gia đình (Ảnh: Mỹ Duyên). |
‘Cả ông và bà ban đầu ngại lắm, chỉ biết cười thôi. Khi được con cháu gắn kết, ông bà mới thoải mái hơn. Ông tôi nói, không ngờ lại được gặp nhau. Còn bà Sáu nói: ‘Kiếp này không đến được với nhau thì chúng ta hẹn kiếp sau’. Nhìn hai ông bà, thương lắm’, chị Duyên viết.
Chị Duyên cũng cho biết, sau khi ông bà nhận ra nhau, cùng ôn lại những kỷ niệm cũ thì đến phần thổi nến và cắt bánh kem. ‘Nhìn ông bà cùng nhau thổi nến, cầm tay nhau cắt bánh kem, tôi rất thương. Tuy ông bà không được cắt bánh cưới nhưng cũng đủ ấm lòng’, chị Duyên viết.
Theo chị Duyên, kết thúc buổi gặp, hai ông bà cho nhau thông tin liên lạc để có thể hỏi thăm nhau. Các con ông Tý dự tính, khi ông tròn 100 tuổi sẽ tổ chức một lễ thật linh đình cho ông và bà Sáu.
Xem thêm
Lòng hiếu thảo rất cần ở mỗi người con đối với đấng sinh thành nhưng ở một mức độ hợp lý, không phải là sự ... |
Cùng một bệ xuất phát, nhưng Ivan (Anh) sớm trở nên thành công, trong khi em trai David ngày càng thảm hại vì luôn phán ... |
Con đi học bị áp lực phải giỏi bằng bạn bè, thì cha mẹ cũng thế. Luôn có một cuộc đua ngầm giữa các bậc ... |
Nếu con không may bị tung clip nhạy cảm lên mạng xã hội, cha mẹ đừng nên giáo huấn, mắng chửi, mà hãy im lặng ... |
Khi cha mẹ dùng các nguyên tắc giáo dục áp đặt, muốn khẳng định uy quyền của mình, nghĩ rằng mình bị xúc phạm, bị ... |
Tin bài liên quan
65 năm thành lập Hội hữu nghị Việt- Pháp: đóng góp bền bỉ, to lớn, thiết thực cho quan hệ hai nước
Cay cú vì người yêu cũ đi lấy chồng, thanh niên đốt rạp cưới khiến 2 họ nháo nhào bỏ chạy
Vụ nữ sinh 19 tuổi bị sát hại: Gia đình không đủ tiền đưa thi thể con gái về quê
Các tin bài khác
Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập
Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia
Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực
Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập








