Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:31 | 22/10/2018 GMT+7

Cư dân chung cư cao cấp Artemis "nổi khùng" vì bị cắt tiện ích và dịch vụ do thiếu kinh phí

aa
Nhiều cư dân sinh sống tại tòa chung cư cao cấp Artemis (số 3 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội) thời gian qua đã tỏ ra bức xúc trước những vấn đề được cho còn tồn tại ở đây. Gần đây, phía đơn vị vận hành đã cắt một số tiện ích khiến nhiều cư dân bức xúc.

Cắt điện thang máy, không thu gom rác ở chung cư cao cấp

Thời gian gần đây, nhiều cư dân sinh sống tại tòa chung cư Artemis (số 3 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội) đã khá bức xúc về những vấn đề liên quan trong khi chuyển về sinh sống tại đây chưa lâu.

Theo phản ánh của một số cư dân cho biết, một số vấn đề khiến cư dân bức xúc cũng như khiếu kiện trong suốt thời gian vừa qua liên quan đến vấn đề đánh số tầng; cư dân cho rằng phí dịch vụ quá cao, chưa tương xứng với tiện ích của tòa chung cư mang lại; phản đối quán bia bên hông tòa nhà và cho rằng chủ đầu tư cố tình biến khu kỹ thuật cho đơn vị khách để kinh doanh…

cu dan chung cu cao cap artemis noi khung vi bi cat tien ich va dich vu do thieu kinh phi

Cư dân đồng loạt treo băng-rôn phản đối chủ đầu tư.

Trao đổi với PV, một cư dân cho biết: "Tất cả những điều trên chúng tôi đã nhiều lần phản đối và yêu cầu phía chủ đầu tư khắc phục cũng như đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại cả 2 bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung".

Ngày 15/10 vừa qua là đỉnh điểm của sự việc khiến các cư dân phải treo băng-rôn phản đối quán bia kinh doanh tại khu vực được cho là phòng kỹ thuật của tòa nhà.

Đặc biệt, phía cư dân cho biết đơn vị quản lý, vận hàng tòa nhà bất ngờ ngừng phục vụ thang máy, ngừng thu gom rác và một số tiện ích.

cu dan chung cu cao cap artemis noi khung vi bi cat tien ich va dich vu do thieu kinh phi

Cư dân cho rằng quán bia gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và sai mục đích sử dụng?

Theo cư dân cho biết: "Trong khi phía chủ đầu tư và cư dân đang bàn bạc và thống nhất về phí dịch vụ thì bất ngờ đơn vị vận hành tòa nhà cắt các dịch vụ khiến cuộc sống cư dân bị đảo lộn".

Cũng theo cư dân, trong tối ngày 15/10 đã phản đối việc quán bia đóng tại tầng 2 và tầng 3 tại khu vực kỹ thuật phía ngoài tòa nhà gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự cũng như đời sống tại đây.

Và liên tiếp những ngày vừa qua cư dân tại Artemis vẫn đang bức xúc với những vấn đề được cho là đang tồn đọng tại đây khiến việc phản đối, khiếu kiện vẫn diễn ra.

Cắt tiện ích do không có kinh phí vận hành?

Tòa tổ hợp trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp Artemis do Công ty cổ phần ACC Thăng Long làm chủ đầu tư. Dự án cung ứng ra thị trường 365 căn hộ cùng thiết kế được cho là tiện nghi, hiện đại với bể bơi, rạp chiếu phim, siêu thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, phòng tập gym, spa…

Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2015 và đến giữa năm 2017 hoàn thành và đưa vào sử dụng.

cu dan chung cu cao cap artemis noi khung vi bi cat tien ich va dich vu do thieu kinh phi

Theo phía chủ đầu tư, thời gian qua một số dịch vụ bị cắt do thiếu kinh phí hoạt động.

Liên quan đến vấn đề xảy ra những khúc mắc, phản đối cũng như treo băng-rôn thời gian qua, ông Đoàn Thành Nhân (phó Tổng giám đốc Công ty ACC Thăng Long) đã thông tin xung quanh những vấn đề trên.

Theo ông Nhân, trong thời gian đầu, từ tháng 4/2017 đến tháng 12/2017, Chủ đầu tư đã hỗ trợ cư dân 50% Phí quản lý, tương đương 6.300 đồng/m2, mỗi căn hộ đóng khoảng 480.000 đồng/tháng. Từ tháng 01/2018 đến tháng 04/2018, Chủ đầu tư vẫn tiếp tục hỗ trợ giảm 20% phí và tiếp tục hỗ trợ giảm 10% phí dịch vụ đến tháng 9/2018.

Tổng chi phí dịch vụ tính riêng cho khu vực căn hộ từ tháng 4/2017 đến tháng 09/2018 là: 7,626 tỷ đồng. Tổng thu theo dự kiến đến tháng 09/2018 theo bảng thông báo đã gửi cho tất cả cư dân là hơn 2,655 tỷ đồng. Thực tế thu được từ cư dân đến nay chỉ có: 510,620 triệu đồng.

"Các nhà thầu vệ sinh, bảo vệ do không nhận được tiền thanh toán gần 1 năm nay đã gửi đơn từ chối cung cấp dịch vụ. Ban quản trị lâm thời với nguồn kinh phí ít ỏi sẽ không có khả năng duy trì các dịch vụ cho khối căn hộ, ngoài ra buộc phải cắt giảm dịch vụ đối với các hộ chây ì, không đóng tiền điện nước, dịch vụ…", ông Nhân thông tin.

Nói thêm về điều này, ông Nhân cho hay: "Vì khoản bù lỗ quá lớn nên công ty không thể tiếp tục gánh chịu thêm nên từ ngày 15/10 chúng tôi buộc phải cắt giảm dài hạn một số tiện ích và dịch vụ".

cu dan chung cu cao cap artemis noi khung vi bi cat tien ich va dich vu do thieu kinh phi

Phối cảnh tòa nhà Artemis tại ngã tư Trường Chinh - Lê Trọng Tấn.

Lý giải về cách đánh số tầng đang khiến cư dân bức xúc kéo dài, lãnh đạo công ty cũng cho rằng, Tòa nhà Artemis được UBND TP Hà Nội và Sở Quy hoạch Kiến trúc cho phép xây dựng 24 tầng và Công ty cổ phần ACC Thăng Long đã đánh số tầng bao gồm bằng số và bằng chữ trong đó có 3 tầng khu thương mại (khối đế) được đánh số là M, L, S. Trên cơ sở này, Công ty cổ phần ACC Thăng Long ký hợp đồng mua bán với khách hàng.

Thông tin thêm về khu vực nhà tam giác cho thuê làm quán bia, ông Nhân cho biết, vào đầu tháng 7/2018, Công có văn bản báo cáo đến Sở Quy hoạch Kiến trúc về việc: để tránh gây lãng phí đối với phần diện tích hiện đang không sử dụng tại khối công trình kỹ thuật, đề xuất điều chỉnh một phần diện tích của khu dịch vụ thương mại (khoảng 300m2) để kết nối, mở rộng diện tích sàn Nhà trẻ tại tầng 2 (tăng diện tích sàn sử dụng Nhà trẻ từ 766,6m2 lên 1.066,6m2), điều chỉnh một phần diện tích của khối kỹ thuật thành diện tích dịch vụ thương mại để hoàn trả đủ diện tích thương mại của phần mở rộng diện tích nhà trẻ nêu trên.

Đề xuất trên được Sở Quy hoạch Kiến trúc chấp thuận tại văn bản số 4456/QHKT-KHTH và nhận được ý kiến đồng thuận của cộng đồng dân cư tại tòa nhà và người dân khu vực lân cận theo quy định.

Lê Bảo

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 15/5/2025: Song Tử may mắn chuyện tình cảm

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 15/5/2025: Song Tử may mắn chuyện tình cảm

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 15/5/2025 sẽ có những điều bất ngờ. Khám phá tử vi 12 cung hoàng đạo tiết lộ công việc, sự nghiệp và tình yêu của 12 cung hoàng đạo hôm nay giúp bạn chủ động và tích cực hơn.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 15/5/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 15/5/2025

Con số may mắn hôm nay 15/5/2025 cho 12 cung hoàng đạo mang lại nhiều may mắn tài lộc. Hãy cùng khám phá con số may mắn của từng cung để chuẩn bị tốt nhất cho những cơ hội và thách thức sắp tới.
Top con giáp may mắn hôm nay 14/5/2025: Vận đỏ gọi tên Mùi

Top con giáp may mắn hôm nay 14/5/2025: Vận đỏ gọi tên Mùi

Top con giáp may mắn hôm nay 14/5/2025 gọi tên những tuổi được cát tinh nâng đỡ, mang lại nhiều khởi sắc trong công việc, tài chính. Nếu biết tận dụng cơ hội, bản mệnh sẽ tạo bước tiến rõ rệt trong sự nghiệp, tình cảm.
Top con giáp xui xẻo hôm nay 14/5/2025: Tuất cẩn thận họa tiểu nhân

Top con giáp xui xẻo hôm nay 14/5/2025: Tuất cẩn thận họa tiểu nhân

Top con giáp xui xẻo hôm nay 14/5/2025 cần đề phòng ảnh hưởng từ sao xấu. Hung tinh có thể gây rắc rối trong công việc, mâu thuẫn tình cảm hoặc sức khỏe giảm sút, khiến ngày mới trở nên đầy biến động và áp lực khó lường.

Đọc nhiều

Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Belarus

Trưa 12/5 theo giờ địa phương, ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Aleksandr Lukashenko chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Belarus.
Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Ẩn mình giữa đại ngàn Tây Bắc, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) không chỉ là mái trường đơn thuần mà còn là nơi gieo mầm hy vọng, chắp cánh tri thức cho con em đồng bào dân tộc nơi vùng cao biên giới.
Hành trình tìm lại nụ cười của bé Vừ Thanh Hóa

Hành trình tìm lại nụ cười của bé Vừ Thanh Hóa

Với sự hỗ trợ của tổ chức Operation Smile Việt Nam, bé Vừ Thanh Hóa (5 tuổi, ở bản Ta Hăm, xã Pa Tần, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) đã được phẫu thuật tìm lại nụ cười trọn vẹn.
Lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus

Lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Belarus

Sáng 12/5 theo theo giờ địa phương, lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Cung Độc lập của Belarus.
Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Ẩn mình giữa đại ngàn Tây Bắc, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) không chỉ là mái trường đơn thuần mà còn là nơi gieo mầm hy vọng, chắp cánh tri thức cho con em đồng bào dân tộc nơi vùng cao biên giới.
Vùng 5 Hải quân khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Vùng 5 Hải quân khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Ngày 12/5, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Đảng ủy Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Từ ngày 10 - 14/5, biên đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Liên bang Nga thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950-2025).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động