Biết tin cháu gái mình hoàn thành thời hạn cách ly, người bà đã đích thân viết thư và gửi tặng trứng gà ta cho những chiến sĩ thuộc khu cách ly tại Quân đoàn 1 (Quốc Oai, Hà Nội) để thay lời cảm ơn. 
ba viet thu tang trung ga tu tay nuoi cam on cac can bo dang het minh chong dich Du khách cách ly Covid-19 tại Huế: Cảm ơn Việt Nam, chúng tôi sẽ trở lại
ba viet thu tang trung ga tu tay nuoi cam on cac can bo dang het minh chong dich 18 du khách Pháp, Bỉ cách ly ở Hội An viết thư tay bày tỏ lòng biết ơn

Cụ bà Trần Thị Bình (83 tuổi, Hà Nội) đã đích thân viết thư và gửi tặng trứng gà tự tay nuôi đến các chiến sĩ, cán bộ đang công tác tại Trung đoàn 58, Sư đoàn 308, Quân đoàn 1 (Quốc Oai, Hà Nội) để thay cho lời cảm ơn sau khi cháu gái của bà đã hoàn thành 14 ngày cách ly sau khi từ nước ngoài trở về.

Bà cụ 83 tuổi viết trong bức thư: "Ngày mai con gái của bà sẽ lên đón cháu về. Bà cũng muốn lên để trực tiếp cảm ơn các đồng chí bộ đội cụ Hồ. Nhưng do tuổi cao, thực hiện yêu cầu hạn chế đi lại, tránh lây nhiễm dịch bệnh nên bà chỉ gửi chút quà biếu Ban chỉ huy và các chiến sĩ trong trung đoàn, là những quả trứng gà tươi của nhà, gà là do tự tay bà nuôi".

ba viet thu tang trung ga tu tay nuoi cam on cac can bo dang het minh chong dich
Người bà Trần Thị Bình bên mảnh vườn của mình

Cách đó 2 tuần, cháu gái bà là Bùi Nhật Hà đã từ Anh về Việt Nam đúng thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại cả hai quốc gia. Nhật Hà sau đó đã nghiêm túc thực hiện việc cách ly và sớm được trở về nhà khi tình hình sức khỏe đang trong tình trạng tốt.

Cả gia đình Nhật Hà thở phào khi thấy con, cháu trở về an toàn, đặc biệt là bà. Với lòng cảm kích vô hạn, bà Trần Thị Bình đã tặng 400 quả trứng gà ta tươi ngon cùng với những lời tự tận đáy lòng, cảm phục các anh bộ đội cụ Hồ.

ba viet thu tang trung ga tu tay nuoi cam on cac can bo dang het minh chong dich
Bức thư cảm ơn của cụ bà Trần Thị Bình đến những chiến sĩ tại khu cách ly của Quân đoàn 1

Chị gái Nhật Hà chia sẻ lúc mới về nước, do chưa kịp thay sim điện thoại nên em gái chị chưa kịp báo tin cho gia đình. May mắn làm sao, gia đình đã tìm cách liên lạc được với một chiến sĩ trong khu cách ly, mọi người đều rất biết ơn trước thái độ nhiệt tình của anh.

"Lúc đó ai cũng đều lo lắng. Nhờ một người quen cho số, gia đình đã liên hệ được với anh Thành, một chiến sĩ thuộc đơn vị. Anh ấy rất nhiệt tình và bảo yên tâm, mọi thứ sẽ được đơn vị lo liệu đầy đủ. Nhà mình biết ơn lắm vì trong lúc bận bịu nhưng anh vẫn nhiệt tình, kiên nhẫn, vui vẻ cập nhật tình hình", chị gái Nhật Hà thuật lại.

Khi liên lạc lại với gia đình, bản thân Nhật Hà cũng bảo gia đình không cần phải quá lo lắng hay gửi đồ lên cho mình bởi trong khu cách ly này, mọi vật dụng thiết yếu từ kem đánh răng cho đến chăn ấm, giường tầng đều được các anh bộ đội chuẩn bị đầy đủ, sạch sẽ.

Nhật Hà còn chia sẻ trong lần cô bị viêm họng, anh Thành đã đích thân kiếm chanh và muối để ngậm cho đỡ. Bản thân cô hết sức bất ngờ và khâm phục vì sau này Nhật Hà biết được anh đang ở hàm Trung tá nhưng thái độ làm việc lại cực kỳ nhiệt tình.

Mẹ của cô cũng không giấu được sự cảm phục sau khi con gái trở về khỏe mạnh: "Thực sự ấm lòng và an tâm tin tưởng khi con được chăm sóc chu đáo như người nhà. Cảm động trước sự trách nhiệm, tận tâm và kỷ luật của những người lính nơi này luôn hết mình vì nhân dân".

ba viet thu tang trung ga tu tay nuoi cam on cac can bo dang het minh chong dich Phòng Covid-19: Người nhà tạm dừng thăm bệnh nhân ở bệnh viện từ ngày 30/3

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có công văn gửi các cơ sở y tế trên địa bàn yêu cầu tậm dừng việc ...

ba viet thu tang trung ga tu tay nuoi cam on cac can bo dang het minh chong dich Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho nước bạn Lào chống COVID-19

Ngày 30/3, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Thanh, Quảng Trị đã tặng cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt trên biên ...

ba viet thu tang trung ga tu tay nuoi cam on cac can bo dang het minh chong dich Do COVID-19, Việt Nam tạm ngừng các hoạt động qua lại tại biên giới Lào, Campuchia

Từ 0h ngày 1/4, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới đối với người tại các Cửa ...

Truyền hình