Chuyến du lịch Việt Nam bị đảo lộn vì COVID-19 nhưng bù lại, nhiều nhóm khách nước ngoài đón nhận một bất ngờ: được nhiều chủ cơ sở kinh doanh đón tiếp cách ly trong các resort sang trọng.
18 du khach phap bi cach ly o hoi an moi thu o day con xin hon ca chau au 29 du khách Hồng Kông gửi lời cảm ơn Đà Nẵng sau khi hết cách ly COVID-19
18 du khach phap bi cach ly o hoi an moi thu o day con xin hon ca chau au Ông Johnathan Hạnh Nguyễn miễn phí mặt bằng 5.000 m2 làm khu cách ly chống dịch Covid-19
18 du khach phap bi cach ly o hoi an viet thu tay bay to long biet on
Toàn bộ các du khách cách ly đều được miễn phí trong resort.

Khi dịch COVID-19 bùng phát, khu resort 5 sao Hoa Cọ nằm ở số 252 Cửa Đại, phố cổ Hội An (Quảng Nam) trở thành địa điểm cách ly của 18 du khách quốc tịch Pháp, Bỉ và toàn bộ nhân viên của khu nghỉ dưỡng.

Mọi người tuân thủ đúng quy định cách ly bằng tâm thế vui vẻ, tích cực. 10h sáng, 18 vị khách tập trung ở khu hồ bơi nằm kế bên những căn villa rộng rãi, hoa nở tràn lối đi. Người thì cầm sách nằm bên hồ bơi đọc thư giãn, người thì cầm điện thoại chụp lại khoảnh khắc "cách ly" đầy hài hước của lũ bạn. Ở dưới hồ bơi một nhóm khác lại ngụp lặn. Thoạt nhìn, chẳng ai nghĩ rằng nhóm khách châu Âu kia đang phải bị cách ly vì dịch COVID-19.

18 du khach phap bi cach ly o hoi an viet thu tay bay to long biet on
Nhóm khách Pháp, Bỉ 18 người nhiều ngày nay được cách ly tại resort tư nhân ở số 252 Cửa Đại, Hội An.

"Chúng tôi đã trải qua những giây phút rất khác nhau. Từ háo hức vì sắp tới Việt Nam cho tới nỗi lo âu khi biết mình bay cùng người nhiễm COVID-19. Nhưng tới lúc này thì đúng là thật may mắn vì ít nhất chúng tôi vẫn được nghỉ dưỡng ở một nơi sang trọng" - ông Jan Bleyenberg, trưởng đoàn 18 vị khách từ châu Âu nói.

Theo ông Jan, các bạn bè của ông đa phần đã nghỉ hưu. Cả nhóm lên lịch rồi cùng nhau bay tới Hà Nội, đi vào Huế và dự tính sẽ thăm Hội An, Đà Nẵng, đi thành phố Hồ Chí Minh và sau đó dừng chặng cuối tại Phnom Penh (Campuchia) để kết thúc kỳ nghỉ. Nhưng mọi chuyện đột ngột chuyển hướng khi chuyến bay từ châu Âu qua Hà Nội ngày 9/3 có người mắc COVID-19.

Vài ngày sau khi qua Việt Nam, lúc đang ở Huế thì đoàn được chính quyền thông báo cần cách ly. Mọi người đã rất sốc nhưng buộc phải theo hướng dẫn viên đi về Hội An.

Trưởng đoàn Jan Bleyenberg là một nhà báo. Ông vừa nghỉ hưu và hiện là thành viên cố vấn của Hiệp hội Nhà báo Bỉ. Chứng kiến những gì tại Việt Nam mà ông cùng 17 người bạn đang trải qua, ông Jan ôm lấy chủ resort Hoa Cọ là ông Nguyễn Thành Sang rồi reo lên: "Tuyệt vời Việt Nam! Thời tiết đẹp, đồ ăn ngon, khu cách ly sang trọng, có cả hồ bơi, phòng ốc sang trọng và chúng tôi không cảm thấy phiền lụy gì ngoài việc có chút bất tiện là không được ra ngoài dạo bộ".

Ông Jan nhìn chủ Hoa Cọ resort rồi hứa: "Về lại Bỉ tôi sẽ có một bài viết và kèm hình ảnh của ông trên trang nhất tờ báo mà tôi đang cộng tác. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên chuyến đi đặc biệt này".

18 du khach phap bi cach ly o hoi an viet thu tay bay to long biet on
Khu cách ly tại resort cho khách nước ngoài ở Hội An.

Hoa Cọ là một trong hai resort cao cấp tại Hội An thuộc sở hữu tư nhân đang nhận đón tiếp khách nước ngoài ảnh hưởng bởi COVID-19 vào cách ly. Ông Nguyễn Thành Sang - chủ khu lưu trú cho biết: "Khi rời khách sạn, họ để thư tay lại để bày tỏ lòng biết ơn. Họ nói sẽ không thể nào quên nơi họ tá túc, không thể quên Hội An đã cưu mang và một ngày gần nhất họ sẽ trở lại".

Cũng như ông Nguyễn Thành Sang, hàng chục vị khách nước ngoài "mắc kẹt" bởi COVID-19 cũng đang được đón tiếp, phục vụ tại resort cao cấp rừng dừa xã Cẩm Thanh (Hội An). Chủ sở hữu đã quyết định nhận những vị khách nước ngoài vào cách ly, chăm sóc tại đây. Từ thời điểm khách tới, xung quanh luôn có người túc trực, chốt chặn để khử trùng, bảo vệ không cho người ra vào.

Tại cuộc làm việc sơ kết 10 ngày cao điểm chống dịch, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, Lê Trí Thanh cho biết: "Bản thân khách tới Hội An là đi du lịch, khi bình thường thì kéo theo công ăn việc làm. Nay trong dịch họ đã thiệt hại rất nhiều nên chúng ta phải đón tiếp họ để đỡ một phần thiệt hại, cũng là cách thể hiện tấm lòng của mình".

18 du khach phap bi cach ly o hoi an moi thu o day con xin hon ca chau au Vợ chồng du khách người Anh viết thư cảm ơn sau khi hết cách ly COVID-19 ở Hà Nội

"Chúng tôi rất biết ơn bệnh viện cũng như tất cả cán bộ ở đây đã chăm sóc vợ chồng tôi rất tốt", ông bà ...

18 du khach phap bi cach ly o hoi an moi thu o day con xin hon ca chau au Bình Thuận: Người dân khu cách ly Covid-19 được phát thực phẩm tại nhà

Người dân sống tại khu cách ly Covid-19 ở TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) những ngày vừa qua luôn được cung cấp thực phẩm, ...

18 du khach phap bi cach ly o hoi an moi thu o day con xin hon ca chau au Video: Bộ đội tặng hoa hồng ở khu cách ly COVID-19 ngày 8/3 khiến dân mạng phát 'sốt'

Các anh, chú bộ đội cầm từng bông hoa đến trao tận tay những bạn nữ trong khu cách ly COVID-19 nhân ngày Quốc tế ...

 

 

 

Truyền hình