Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh gia tăng ở một số quận huyện, Cảnh sát giao thông CA TP Hà Nội đã thực hiện kế hoạch “đón lõng” lập biên bản xử phạt hàng loạt “ma men” uống rượu từ địa bàn này sang địa bàn khác.
Ô tô nghi chở hàng lậu húc đổ cây xăng khi bỏ chạy Ô tô nghi chở hàng lậu húc đổ cây xăng khi bỏ chạy
Sự việc xảy ra tại cây xăng ở Quảng Trị.
Không nghe theo hiệu lệnh của CSGT, tài xế vẫn Không nghe theo hiệu lệnh của CSGT, tài xế vẫn "cố chấp" lùi xe
Thấy CSGT, tài xế bất chấp hiệu lệnh, cố lùi xe gây nguy hiểm cho chính mình và những người tham gia giao thông khác.
CSGT Hà Nội:
CSGT - CA TP Hà Nội ra quân đợt cao điểm xử lý vi phạm

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19 trên địa bàn, từ 12h ngày 13/12/2021, quận Đống Đa (TP. Hà Nội) đã có thông báo dừng triệt để các hoạt động nghi lễ tôn giáo, hoạt động văn hóa, thể thao, các cơ sở ăn uống chỉ bán mang về, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Đặc biệt, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày. Vậy nhưng đến nay vẫn tồn tại những trường hợp người dân thiếu ý thức, sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông bất chấp các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ghi nhận, chiều ngày 17/12 tại ngã tư Huỳng Thúc Khánh- Láng Hạ, quận Đống Đa, tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Đội Cảnh sát giao thông số 3, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đang xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện đã xử lý nhiều trường hợp uống rượu, bia tại quận Ba Đình lưu thông qua quận Đống Đa.

CSGT Hà Nội:
Đội CSGT số 3 - CA TP Hà Nội xử lý người vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Trung tá Đặng Mạnh Hùng, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 3 thông tin, tuyến đường của đơn vị tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm có địa ban quận Đống Đa do ảnh hưởng bệnh nên đã cấm các hàng quán hoạt động, chỉ bán mang về. Tuy nhiên, qua nắm tình hình, có những trường hợp người điều khiển phương tiện lưu thông trên địa bàn sử dụng rượu, bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện, đơn vị đã thành lập các tổ tuần tra xử lý chuyên đề nồng độ cồn, “đón lõng” tại các ngã tư, kịp thời dừng phương tiện kiểm tra xử lý đối với tài xế điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông ngay trong đợt đầu ra quân.

CSGT Hà Nội: Đón lõng, mạnh tay xử lý “ma men” vượt địa bàn đi… uống rượu
Nhiều trường hợp sử dụng rượu, bia vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Cụ thể, Trường hợp Chu Hồng Q. (57 tuổi) quê Hà Tĩnh bị xử phạt vì vi phạm nồng độ cồn. Ông Q cho biết, trưa ở nhà ăn cơm có uống một lon bia, sau đó bà xã bảo chở đi có việc và qua đây thì bị các chiến sĩ CSGT của đội Đội CSGT số 3 phát hiện, dừng xe và xử lý. Do bản thân mình đã uống bia và vi phạm nồng độ cồn nên bản thân cũng chấp hành nộp phạt theo quy định của pháp luật.

Cũng giống ông Q, ông Nguyễn Văn Đ. (52 tuổi) ở Hoài Đức cũng bị CSGT xử phạt vì vi phạm nồng độ cồn. Ông Đ. Cho biết, vì công việc nên buổi trưa có ăn cơm với đối tác và uống vài cốc bia. Khi bị CSGT dừng xe và thổi đồng độ cồn thì vượt quá quy định. Bản thân ông Đ. Chấp nhận ký vào biên bản giam giữ phương tiện theo quy định của pháp luật…

CSGT Hà Nội: Đón lõng, mạnh tay xử lý “ma men” vượt địa bàn đi… uống rượu

Đội CSGT số 3 - CA TP Hà Nội đo nồng độ cồn người vi phạm

Trao đổi với PV Tạp chí Thời Đại, Đại uý Trần Tiến Mạnh (Cán bộ Tổ công tác Đội CSGT số 3) cho biết: Hiện tại, chúng tôi đang thực hiện theo kế hoạch cao điểm ra quân của lực lượng CSGT để đảm bảo cho dịp Noel, Tết dương lịch và đặc biệt là Tết Nguyên đán cổ truyền của Việt Nam, Phòng CSGT – CA TP Hà Nội có ra chuyên đề giữ gìn trật tự an toàn giao thông, tập trung xử lý các hành vi gây ồn tắc giao thông và tai nạn giao thông. Trong đó, cao điểm là những hành vi vi phạm phòng chống dịch bệnh như không thực hiện các biện pháp 5K theo quy định. Cao hơn nữa vẫn là tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý cứng rắn những trường hợp lợi dụng rượu bia để điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Tương tự, tại khu vực quận Cầu Giấy, cảnh sát giao thông đã xử lý nhiều hành vi vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ nhiều phương tiện và kịp thời ngăn chặn hành vi định chống đối lực lượng chức năng của một nhóm công ty bảo vệ đi uống bia về. Tại quận Thanh Xuân đã xử lý nhiều trường hợp dừng đỗ cản trở giao thông trên 2 trục chính là Lê Văn Lương và Nguyễn Trãi. Trên địa bàn quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm… ngoài việc xử lý vi phạm, các tổ công tác dã bảo đảm giao thông thông suốt, ngăn chặn nhiều hành vi đi vào đường cấm, đi sai làn trên các cầu Thăng Long, Nhật Tân, Chương Dương, Thanh Trì, Vĩnh Tuy… nối 2 bờ sông Hồng.

CSGT Hà Nội:
Đại uý Trần Tiến Mạnh (Cán bộ Tổ công tác Đội CSGT số 3)

Theo Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, (Công an thành phố Hà Nội), ngay sau lễ phát động, các Đội cảnh sát giao thông phụ trách địa bàn đã triển khai nhiều tổ công tác tập trung sử lý các lỗi vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tín hiệu đèn, vi phạm dừng đỗ gây cản trở giao thông… quá trình xử lý linh hoạt không để ùn tắc và tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

Trong 3 ngày đầu thực hiện cao điểm ra quân bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần (từ ngày 14 đến 17/12) toàn thành phố đã xử lý 2.377 trường hợp vi phạm, tạm giữ 83 phương tiện, 460 giấy tờ, tước 133 giấy phép lái xa. Một số hành vi vi phạm điển hình đã xử lý 46 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 855 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 236 trường hợp dừng đỗ sau quy định, 221 trường hợp vượt đèn đỏ...
Ô tô nghi chở hàng lậu húc đổ cây xăng khi bỏ chạy Ô tô nghi chở hàng lậu húc đổ cây xăng khi bỏ chạy
Sự việc xảy ra tại cây xăng ở Quảng Trị.
Không nghe theo hiệu lệnh của CSGT, tài xế vẫn Không nghe theo hiệu lệnh của CSGT, tài xế vẫn "cố chấp" lùi xe
Thấy CSGT, tài xế bất chấp hiệu lệnh, cố lùi xe gây nguy hiểm cho chính mình và những người tham gia giao thông khác.
Thông chốt CSGT, thanh niên bị xe ô tô bán tải tông nguy kịch Thông chốt CSGT, thanh niên bị xe ô tô bán tải tông nguy kịch
Mới đây, một tình huống giao thông do camera an ninh khu vực ghi lại được chú ý trên mạng xã hội.
In bài viết

Truyền hình