Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
13:00 | 07/12/2021 GMT+7

CPA Australia: Các chuyên gia tài chính lạc quan một cách thận trọng về triển vọng kinh tế Hồng Kông (Trung Quốc)

aa
Theo một cuộc khảo sát mới nhất của CPA Australia, một trong những tổ chức kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, triển vọng kinh tế Hồng Kông đã được cải thiện và phù hợp với mức tăng trưởng khiêm tốn trong năm tới.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach -Ngày 7 tháng 12 năm 2021 – Theo một cuộc khảo sát mới nhất của CPA Australia, một trong những tổ chức kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, triển vọng kinh tế Hồng Kông đã được cải thiện và phù hợp với mức tăng trưởng khiêm tốn trong năm tới.

CPA Australia khảo sát 214 chuyên gia tài chính và kế toán làm việc tại các công ty có trụ sở tại Hồng Kông về nền kinh tế địa phương. Có tới 67% số người được hỏi kỳ vọng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hồng Kông sẽ tăng trưởng vào năm 2022. Trong số đó, có tới 52% nhận định GDP năm 2022 của Hồng Kông sẽ tăng 2,9%, trong khi chỉ có 15% tin rằng mức tăng GDP sẽ từ 3% trở lên.

Ông Janssen Chan, Chủ tịch của CPA Australia Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau cho biết: “Các biện pháp để chống lại đại dịch COVID-19 và kích thích nền kinh tế đã thúc đẩy sự phục hồi và triển vọng kinh tế của Hồng Kông. Hầu hết những người được hỏi đều lạc quan một cách thận trọng về triển vọng kinh tế Hồng Kông và cho rằng nền kinh tế sẽ tăng trưởng với tốc độ khiêm tốn”.

Ông Janssen Chan cho biết thêm: “Tuy nhiên, những hạn chế đối với việc đi lại xuyên biên giới và đại dịch COVID-19 vẫn là những rào cản hàng đầu đối với tăng trưởng kinh tế mà những người được hỏi lưu ý đến. Mặc dù có những cải thiện trong tình hình kinh doanh và kinh tế nói chung, song chúng ta nên chú ý đến sự phục hồi kinh tế không đồng đều giữa các ngành, lĩnh vực khác nhau và những thách thức liên tục do đại dịch COVID mang lại, chẳng hạn như sự xuất hiện của biến thể Omicron”.

Có 53% số người tham gia khảo sát dự đoán doanh thu của công ty họ sẽ tăng trong năm tới, với 47% kỳ vọng tăng trưởng doanh thu lên đến 29%. Phản ánh triển vọng tích cực hơn, 36% người được hỏi cho biết, công ty của họ sẽ tăng số lượng nhân viên vào năm 2022, tăng đáng kể so với 13% của lân khảo sát trước. Tương tự, có tới 59% người được hỏi mong đợi mức lương của họ sẽ tăng vào năm 2022, so với con số 15% của lân khảo sát trước.

Ông Janssen Chan nhận xét: “Kết quả khảo sát cho thấy, niềm tin kinh doanh ở Hồng Kông đã được cải thiện trong 12 tháng qua. Năm ngoái, chỉ 26% người được hỏi kỳ vọng doanh thu của công ty họ sẽ tăng vào năm 2021. Ngược lại, điều này phản ánh sự phục hồi tốt hơn mong đợi, 50% số người được hỏi cho biết doanh thu sẽ tăng trưởng trong năm nay”.

Trong khi đó, 78% người được hỏi kỳ vọng công ty của họ sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Hồng Kông trong 3 năm tới, với Trung Quốc đại lục là điểm đến được lựa chọn hàng đầu, tiếp theo là khu vực Đông Nam Á.

Ông Janssen Chan đánh giá: “Gần đây, Trung Quốc đã nâng cấp quan hệ với ASEAN lên thành quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Với việc ASEAN là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Hồng Kông, các công ty ở Hồng Kông sẽ háo hức nắm bắt cơ hội thị trường từ các nền kinh tế ASEAN cũng như kết nối nhiều hơn với các địa điểm khác của Khu vực Vịnh lớn”.

Khu vực Vịnh lớn gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông.

Có tới 6 trong 10 người tham gia khảo sát cho rằng, việc củng cố vị thế của Hồng Kông như một trung tâm tài chính quốc tế sẽ cải thiện khả năng cạnh tranh quốc tế của Đặc khu Hành chính này. Khi được hỏi về những biện pháp nào cần thiết để đạt được điều này, hầu hết những người được hỏi đã chọn việc hỗ trợ công nghệ tài chính (FinTech) và đổi mới tài chính. chuyển đổi kỹ thuật số, tiếp đến là vị thế của Hồng Kông như một trung tâm sử dụng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, thu hút và giữ chân nhân tài.

Theo ông Janssen Chan, Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông có thể xem xét một số sáng kiến ​​để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế Hồng Kông vào năm 2022. Một lựa chọn để hỗ trợ các doanh nghiệp Hồng Kông là phát triển một lộ trình nối lại du lịch xuyên biên giới, với ít hạn chế hơn với Trung Quốc đại lục và một số nước ASEAN. Các sáng kiến ​​khả thi khác bao gồm phân bổ nguồn lực bổ sung cho Quỹ xây dựng thương hiệu, nâng cấp và bán hàng nội địa và Quỹ tiếp thị xuất khẩu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời ký kết thêm các hiệp định thương mại tự do (FTA) và các hiệp định tránh đánh thuế hai lần toàn diện với các nền kinh tế khác.

Ông Janssen Chan khuyến nghị: “Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông nên xem xét thúc đẩy tài chính xanh và bền vững bằng cách đưa ra các biện pháp khuyến khích và cải cách quy định để khuyến khích các tổ chức tài chính mở rộng cung cấp các lựa chọn tài trợ xanh và bền vững, cũng như cung cấp nhiều sản phẩm tài chính xanh bằng đồng nhân dân tệ”.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những cơ quan kế toán lớn nhất thế giới, với hơn 168.000 thành viên làm việc tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có hơn 20.00 thành viên ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau. CPA Australia đã hoạt động tại Hồng Kông từ năm 1955 và mở văn phòng Hồng Kông vào năm 1989

Các dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm giáo dục, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật và vận động chính sách. CPA Australia tham gia với các chính phủ, cơ quan quản lý và các ngành, lĩnh vực để vận động các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế bền vững và mang lại kết quả kinh doanh và công ích tích cực. Có thể tìm hiểu thêm tại cpaaustralia.com.au.

#CPAAustralia

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

CPA Australia: Doanh nghiệp nhỏ của Philippines được kỳ vọng đứng đầu về tăng trưởng ở châu Á

Theo một khảo sát mới đây do CPA Australia – một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới thực hiện, gần 90% doanh nghiệp nhỏ của Philippines kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng trong năm 2024, khi quốc gia này đứng đầu trong số 11 thị trường châu Á-Thái Bình Dương được khảo sát trong năm thứ ba liên tiếp...
Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Khảo sát của CPA Australia: có 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023

Theo một cuộc khảo sát mới của CPA Australia, một trong những cơ quan kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, có tới 66% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia đã tăng trưởng trong năm 2023 và dự kiến ​​năm 2024 sẽ còn tốt hơn nữa. Asia-Pacific Small Business Survey (tạm dịch: Khảo sát doanh nghiệp nhỏ châu Á-Thái Bình Dương) hàng năm năm 2024 cho thấy, có tới 78% doanh nghiệp nhỏ của Malaysia dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm 2024...
Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin Malaysia và CPA Australia hợp tác để phát triển nghề cho các kế toán viên tương lai

Curtin University Malaysia (Curtin Malaysia) và CPA Australia đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc thiết lập quan hệ hợp tác để phát triển các chương trình giáo dục, đào tạo cho các chuyên gia kế toán tương lai và củng cố tương lai của nghề kế toán Malaysia. Biên bản ghi nhớ (MoU) có mục tiêu tạo ra một chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành kế toán.

Các tin bài khác

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

DHL, công ty cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới, kỷ niệm 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia trong chương trình GoTeach của DHL Group. Kể từ năm 2019, DHL Group đã tác động tích cực đến cuộc sống của hơn 270 cá nhân trẻ ở Campuchia, thông qua các hoạt động nâng cao kỹ năng việc làm, cố vấn và giáo dục. GoTeach là một phần trong chương trình công dân doanh nghiệp của Tập đoàn DHL cùng với GoGreen, GoHelp và GoTrade.
Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Kết thúc kỳ triển lãm Vietnam ETE và Enertec Expo 2024, GELEX Electric đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, nhiều khách hàng đặt đơn ngay tại sự kiện và bày tỏ mong muốn hợp tác với doanh nghiệp trong thời gian tới.
Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Servier Hungary, công ty dược phẩm hàng đầu chuyên cải thiện cuộc sống của bệnh nhân thông qua các liệu pháp đổi mới, đã được trao Chứng nhận “Nơi làm việc Tốt nhất: danh giá ở Hungary cho lần đầu tiên tham gia.
OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore, với mã là TVV) (“OxPay”) đang chuẩn bị bổ sung một lĩnh vực kinh doanh sinh lợi tiềm năng vào danh mục đầu tư của mình: phát hành thẻ tín dụng. Là nhà cung cấp giải pháp thanh toán duy nhất được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore, OxPay hiện phục vụ khoảng 4.000 thương nhân là người bán, chủ yếu ở Singapore, với sự hiện diện ngày càng tăng ở Malaysia và Thái Lan.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến hiện tại, tiền đồng đã mất giá khoảng 4,4%, đây là mức mất giá hợp lý so với các đồng tiền khác trong khu vực và thế giới.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động